Business is booming.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2)

0
20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2)

Philippe Dufour và Vianney Halter thường được coi là thế hệ đầu tiên của thời kỳ phục hưng chế tác đồng hồ thủ công, những người thợ đồng hồ độc lập mất thời gian xây dựng sự nghiệp, trong khi thế hệ thứ hai của những người thợ đồng hồ trẻ tuổi nổi lên phát triển mạnh mẽ trong thời gian ngắn.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2)

Sau phần 1 giới thiệu những bậc thầy về đồng hồ thế hệ 1, ở phần 2 chúng ta sẽ tiếp tục đến với những nghệ nhân đồng hồ trẻ tuổi như Volker Vyskocil, Peter Speake-Marin, Andreas Strehler… Có thể tên tuổi của họ chưa gây được tiếng vang trên toàn thế giới như hai thế hệ trước. nhưng đã được biết đến rộng rãi trong thế giới sản xuất đồng hồ.

Khám phá phần trước:

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) 20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1)

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Volker Vyskocil (Năm 1964)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) VyskocilNhà sản xuất đồng hồ độc lập Volker Vyskocil

Volker Vyskocil là người Đức, có bằng kỹ sư cơ khí, chế tạo công cụ và làm thợ đồng hồ tự do tại Nettetal, Đức. Hiện tại, anh sản xuất đồng hồ thương hiệu Vyskocil của riêng mình, tư vấn và sản xuất đồng hồ / linh kiện đồng hồ cho nhiều thương hiệu khác.

Bắt đầu hoạt động kinh doanh tại Đức và cho đến nay Vyskocil đã phải ngừng nhận đơn đặt hàng do hàng tồn đọng, Vyskocil cho biết phải đến 3 giờ 5 phút mới có chủ sở hữu của những chiếc đồng hồ sản xuất. Giá cho đồng hồ Vyskocil bắt đầu từ 37.500 đô la.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Vyskocil MovementCận cảnh bộ máy đồng hồ của Vyskocil

=====================

Cập nhật ngay các xu hướng: đồng hồ thời trang ◁◁ HOT NHẤT!

=====================

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Peter Speake-Marin (Năm 1968)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Peter Speake MarinPeter Speake-Marin là một thợ đồng hồ độc lập trẻ tuổi nhưng rất nổi tiếng

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Peter Speake-Marin mang quốc tịch Anh làm việc tại Bursins, Thụy Sĩ. Anh có thương hiệu đồng hồ Speake-Marin của riêng mình, đặc trưng trong phong cách của Speake-Marin là kim giờ hình trái tim, các chi tiết hình dáng lấy cảm hứng từ đồng hồ thế kỷ 18.

Peter Speake-Marin sản xuất khoảng 400 chiếc đồng hồ mỗi năm, ông thiết kế bộ máy của riêng mình thay vì tùy chỉnh bộ máy từ các thương hiệu khác. Trong đó, Peter Speake-Marin là nghệ nhân đồng hồ nổi tiếng nhất Việt Nam khi cho ra mắt những mẫu đồng hồ có họa tiết hình trống đồng của Việt Nam.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) VelshedaVelsheda Red Gold với kim xanh do Peter Speke Marin tạo ra

=====================

Những kiểu đồng hồ đeo tay nữ thời trang nào đang thịnh hành?

XEM NGAY: Đồng hồ nữ thời trang SỐT là gì?

=====================

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Roger W. Smith (1970)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Roger W SmithThợ đồng hồ bậc thầy đương đại người Anh Roger W. Smith

Roger W. Smith là một thợ đồng hồ độc lập có quốc tịch Anh, làm việc trên Isle of Man, một hòn đảo tự quản của hoàng gia Anh và là học trò duy nhất của bậc thầy chế tác đồng hồ vĩ đại nhất thế giới (sau năm 1900) George Daniels (nhà phát minh của cơ cấu đồng trục).

Nhóm của Smith, bao gồm anh ấy và ba thợ đồng hồ khác, chỉ sản xuất 10 chiếc đồng hồ mỗi năm, tập trung vào phong cách cổ điển. Các mẫu cơ bản của thương hiệu RW Smith có giá khởi điểm 85.000 bảng Anh (khoảng 134.000 đô la).

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2)Lịch ba của RW Smith

=====================

Làm sao để mua đồng hồ thời trang đi biển?

Làm sao để mua đồng hồ thời trang đi biển?

=====================

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Stepan Sarpaneva (1970)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Stepan SarpanevaNhà sản xuất đồng hồ độc lập Stepan Sarpaneva

Stepan Sarpaneva là một thợ đồng hồ tự do quốc tịch Phần Lan, đang làm việc tại Phần Lan. Sarpaneva đã từng làm việc cho Piaget, Parmigiani, Vianney Halter, Christophe Claret, hiện sở hữu thương hiệu Sarpaneva của mình

Đồng hồ Sarpaneva thanh lịch, đẹp và có trình độ thủ công cao, cả trong các phiên bản giới hạn mặc dù giá cả tương đối phải chăng so với các sản phẩm của các nhà sản xuất đồng hồ độc lập khác.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) SarpanevaTác phẩm của Sarpaneva

=====================

Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao Silicon, vật liệu đồng hồ thần thánh cho độ chính xác cực cao

=====================

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Andreas Strehler (1971)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Andreas StrehlerThợ đồng hồ Andreas Strehler

Andreas Strehler là một thợ đồng hồ Thụy Sĩ, có trụ sở tại Sirnach, Thụy Sĩ. Giống như những nghệ nhân chế tác đồng hồ bậc thầy đương thời khác, Andreas Strehler sở hữu tất cả những tài năng đặc biệt về chế tác đồng hồ, ông cũng là một học giả với bề dày kiến ​​thức và tầm nhìn xa.

Andreas Strehler bắt đầu sản xuất đồng hồ thương hiệu của riêng mình vào năm 1998. Tác phẩm nổi tiếng của ông là chiếc Opus 7 được làm cho Harry Winston. Mặc dù là một nhà sản xuất đồng hồ xuất sắc và được đánh giá cao, người chỉ sản xuất rất ít mỗi năm, nhưng giá thành phẩm của Andreas Strehler lại thấp một cách đáng kinh ngạc. Giá của Andreas Strehler Papillon, Cocoon chỉ khoảng 90.000 USD.

20 nhà chế tác đồng hồ đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Papillon Time ShadowBướm bóng thời gian của Andreas Strehler

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Tim Groenefeld (1971) & Bart Grönefeld (1974)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) GronefeldCác nhà sản xuất đồng hồ độc lập Tim Grönefeld và Bart Grönefeld

Anh em Tim Grönefeld và Bart Grönefeld đều là những nhà sản xuất đồng hồ độc lập mang quốc tịch Hà Lan, làm việc tại Oldenzaal, Hà Lan. Họ là đồng sở hữu của thương hiệu Grönefeld chuyên về những chiếc đồng hồ phức tạp và đặc biệt.

Tác phẩm nổi tiếng nhất của những nghệ nhân đồng hồ bậc thầy của Grönefeld là One Hertz, một chiếc đồng hồ cơ học có kim giây chuyển động giống như một chiếc đồng hồ chạy bằng pin chứ không phải trôi. Đồng xu này đã gây được tiếng vang lớn, One Hertz trị giá 65.000 đô la chỉ sản xuất 20 đồng trong một năm.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Gronefeld Parallax TourbillonGrönefeld Parallax Tourbillon từ Grönefeld

=====================

ETA Movement - Linh hồn của “Cỗ máy thời gian Thụy Sĩ” ETA Movement – Linh hồn của “Cỗ máy thời gian Thụy Sĩ”

=====================

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Marco Lang (1972)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Marco LangNhà sản xuất đồng hồ độc lập người Đức Marco Lang

Marco Lang là một thợ đồng hồ người Đức, hiện đang làm việc tại Dresden, Đức. Marco có thương hiệu riêng của mình tên là Lang & Heyne, với những tác phẩm vừa truyền thống vừa đổi mới với các bộ máy được trang trí bằng màu sắc tươi sáng với các hoa văn cổ điển và linh hoạt.

Giá của những chiếc đồng hồ Lang & Heyne vào khoảng 50.000 USD, xưởng của Marco Lang có 12 nhân viên, chỉ sản xuất trên dưới 30 chiếc đồng hồ mỗi năm. Tất cả đều được làm thủ công, không ai trong ngành đồng hồ Đức biết rằng con ốc chuyển động Lang & Heyne cũng có giá lên tới 100 euro.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) AugustusAuguste de Lang & Heyne

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Felix Baumgartner (1976)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) Felix Baumgartner

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Felix Baumgartner

Felix Baumgartner là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Félix là thế hệ thứ ba trong một gia đình có cha và ông nội đều là thợ đồng hồ, ông đã hợp tác với Martin Frei để tạo ra thương hiệu Urwerk.

Đồng hồ Urwerk luôn được chế tác tinh xảo, phá vỡ mọi định nghĩa về đồng hồ truyền thống với cơ chế hoạt động và hiển thị thời gian chưa từng có. Giá đồng hồ Urwerk thường ở mức trên 150.000 USD, thương hiệu này chỉ sản xuất 125-150 chiếc đồng hồ mỗi năm.

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2) UR210Một thiết kế UR210 của Urwerk

=============== ===

Hầu hết các nhà sản xuất đồng hồ độc lập đều làm đồng hồ cho các thương hiệu nổi tiếng và nhận đặt hàng riêng, họ là nguồn cảm hứng sáng tạo và cá nhân hóa cho ngành công nghiệp đồng hồ ngày nay. Nếu bạn muốn có những chiếc đồng hồ chỉ mình bạn sở hữu, hãy liên hệ với một nhà sản xuất đồng hồ độc lập.

Kim giây – nghệ thuật horological

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ

Đồng hồ cơ kim giây kỳ lạ “JACK”, đồng hồ chạy pin kim giây “DRIVE”

Cuối cùng, bạn có phải là fan hâm mộ của một số thợ đồng hồ tài năng của riêng bạn không? Đừng ngần ngại để lại ý kiến ​​của bạn dưới bài viết để Hải Triều và bạn có thể thỏa mãn niềm đam mê đồng hồ của mình nhé!

HVAThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.