Business is booming.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1)

0
20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1)

Sau kỷ nguyên của những nhà phát minh và chế tác đồng hồ bậc thầy trong quá khứ, thế giới ngày nay tiếp tục ghi nhận những tên tuổi của những nhà chế tác đồng hồ đương đại có những tác phẩm đã có ảnh hưởng to lớn đến thế giới đồng hồ. Họ là ai, những chiếc đồng hồ họ tạo ra sẽ như thế nào?

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1)

Thế giới ngày nay đang chứng kiến ​​số lượng ngày càng tăng các nhà sản xuất đồng hồ, làm việc tập thể để tự kinh doanh. Trong số đó, Hải Triều tự do đứng tên 20 bậc thầy chế tác đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới.

Sản phẩm tuyệt vời với độ bền đáng kinh ngạc: Đồng hồ Casio ◁◁ đến từ Nhật Bản!

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1)Cận cảnh một kiệt tác về chuyển động tầm cỡ rất cao của Philippe Dufour

Bằng tài năng của mình, họ đã tạo ra những chiếc đồng hồ nghệ thuật không chỉ đầy tính sáng tạo, khéo léo tỉ mỉ trong từng chi tiết mà còn định hướng và phát triển tương lai của máy đo thời gian chứ không chỉ để tận hưởng thành quả của những phát minh trong quá khứ.

18 nhà sản xuất đồng hồ đương đại vĩ đại nhất được liệt kê theo thứ tự ra đời và trong số đó, phần lớn là những nhà sản xuất đồng hồ độc lập (thiết kế, sản xuất các bộ phận của riêng họ và thực hiện tất cả các bước để tạo ra đồng hồ của riêng họ). Họ có thể không phải là người khéo léo hay sáng tạo nhất, nhưng họ là những người được các nhà sản xuất đồng hồ khác ngưỡng mộ và ngưỡng mộ nhất.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Daniel Roth (Năm 1945)

Daniel Roth là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập của Pháp có trụ sở tại Le Sentier, Thụy Sĩ. Bắt đầu với thương hiệu Daniel Roth và bán nó cho Bvlgari. Sau đó, ông lại thành lập JDN (Jean Daniel Nicolas) bằng cách gắn tên mình với tên của vợ và con trai mình.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) DanielrothThợ chế tác đồng hồ bậc thầy Daniel Roth

Đồng hồ JDN nổi tiếng với sự kỳ dị và phức tạp của chúng, chẳng hạn như Tourbillon 2 Minutes. Thương hiệu đồng hồ gia đình này chỉ sản xuất năm hoặc sáu chiếc đồng hồ mỗi năm, với giá trung bình khoảng 150.000 đô la (111.500 euro).

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Philippe Dufour (Năm 1948)

Philippe Dufour là một nhà sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ độc lập có trụ sở tại Le Solliat, Thụy Sĩ. Dufour nhấn mạnh và phát triển các kỹ thuật chế tác đồng hồ Thụy Sĩ truyền thống trên những chiếc đồng hồ mang tên mình và được coi là đương đại của những bậc thầy và thợ đồng hồ có tầm cỡ cao nhất.

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy vĩ đại nhất đương đại (Phần 1) Philippe DufourNhà sản xuất đồng hồ bậc thầy Philippe Dufour có danh tiếng cao nhất hiện nay

Dufour làm khoảng 10 chiếc đồng hồ mỗi năm, nhiều chiếc được bán đấu giá với giá rất cao. Đồng hồ phong cách Philippe Dufour với mặt số đơn giản và thanh lịch, chuyển động hoàn thiện bằng tay tinh tế, giá trung bình khoảng 75.000 đô la.

===========================

Khám phá lịch sử của những chiếc đồng hồ có khả năng chống chịu tốt nhất trên thế giới: Lịch sử của đồng hồ Casio     Lịch sử của đồng hồ Casio

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Francois-Paul Journe (Năm 1956)

François-Paul Journe là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập mang quốc tịch Pháp, có trụ sở tại Geneva, Thụy Sĩ. Thương hiệu đồng hồ riêng của hãng là FP Journe, rất nổi tiếng với những chiếc đồng hồ có nhiều phát minh mới, có thương hiệu nổi tiếng chia phân khúc khoảng 100.000 USD.

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) FP JourneNhà sản xuất đồng hồ độc lập François-Paul Journe

Đồng hồ FP Journe là những chiếc đồng hồ chronograph tuyệt vời với các chức năng phức tạp như bộ lặp lại hoặc bộ lên dây không cần bôi trơn đã nhiều lần làm kinh ngạc thế giới nghệ thuật cao cấp. Hiện tại François-Paul Journe đã thành lập một nhóm làm việc tại Geneva để sản xuất khoảng 800 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Antoine Preziuso (1957)

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Antoine PreziusoNhà sản xuất đồng hồ độc lập Antoine Preziuso

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Antoine Preziuso mang hai quốc tịch Thụy Sĩ và Ý, ông làm việc tại Geneva, Thụy Sĩ. Điểm đặc sắc nhất của đồng hồ Antoine Preziuso là bộ chuyển động được trang trí vô cùng đẹp mắt, khéo léo nhưng vẫn nhất quán, tinh tế, dễ nhìn.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Antoine Preziuso B Side TourbillonMột thiết kế của Antoine Preziuso – B Side Tourbillon

Tác phẩm nổi tiếng nhất của Antoine Preziuso là chiếc đồng hồ tourbillon 3 mặt được gọi là 3volution Tourbillon, có giá khoảng 1,35 triệu đô la (1.000.000 euro) và mất một năm để chế tạo.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Franck Müller (1958)

Thợ đồng hồ Franck Muller mang quốc tịch Thụy Sĩ, làm việc tại La Chaux-de-Fonds và sở hữu thương hiệu đồng hồ mang tên mình. Đồng hồ Franck Muller được đeo bởi nhiều người nổi tiếng khác nhau bao gồm Demi Moore, Elton John, 50 Cent và José Mourinho.

20 nghệ nhân đồng hồ bậc thầy vĩ đại nhất đương đại (Phần 1) Franck MullerThợ đồng hồ Franck Muller

Đồng hồ Franck Muller nổi tiếng với sự kết hợp giữa phong cách hiện đại với nghệ thuật chế tác đồng hồ truyền thống của Thụy Sĩ. Franck Muller ra mắt ít nhất một dòng đặc biệt và độc quyền mới mỗi năm, chưa từng thấy trong ngành đồng hồ.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Kari Voutilainen (Năm 1962)

Kari Voutilainen là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập mang quốc tịch Phần Lan, có trụ sở tại Motiers, Thụy Sĩ. Kari Voutilainen là thợ đồng hồ bậc thầy lừng lẫy nhất của trường chế tác đồng hồ Phần Lan mà anh theo học.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Kari VoutilainenThợ đồng hồ độc lập Kari Voutilainen

Thiết kế đồng hồ của Kari Voutilainen rất thanh lịch, cổ điển và tinh tế, với các biến thể điển hình như bộ lặp. Giá bán những chiếc đồng hồ thủ công của anh dao động từ 80.000 đến 400.000 USD.

Trang phục thể thao sang trọng nam giới nên có:

Giá chung của đồng hồ Casio Edifice chính hãng Giá chung của đồng hồ Casio Edifice chính hãng

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Christophe Claret (Năm 1962)

Christophe Claret là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập mang quốc tịch Pháp, có trụ sở tại Le Locle, Thụy Sĩ. Christophe Claret có xưởng riêng và cũng là chủ sở hữu duy nhất của thương hiệu đồng hồ mang tên mình.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Christophe ClaretNhà sản xuất đồng hồ độc lập Christophe Claret

Trong những năm qua, đồng hồ Christophe Claret đã được biết đến với những chuyển động đặc biệt, thiết kế đột phá và là hiện thân của sự sáng tạo, trí tưởng tượng vô biên và tay nghề hoàn hảo của nghệ nhân đồng hồ bậc thầy Christophe Claret.

Tiêu biểu như các dòng: X-TREM-1, Margot… Giá trung bình của một chiếc đồng hồ chỉ có trong trí tưởng tượng của Christophe Claret là khoảng 400.000 USD, anh chỉ làm trên dưới 100 chiếc đồng hồ mỗi năm.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Christophe Claret XtremMột thiết kế của dòng X-TREM-1.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Denis Flageollet (Năm 1962)

Nhà sản xuất đồng hồ độc lập Denis Flageollet có quốc tịch Pháp và làm việc tại La Chaux L’Auberson, Thụy Sĩ. Gia đình Denis Flageollet có truyền thống sản xuất đồng hồ và anh là thế hệ thứ tư. Hợp tác với nhà thiết kế người Ý David Zanetta, Denis Flageollet thành lập De Bethune.

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy vĩ đại nhất đương đại (Phần 1) Denis FlageolletNhà sản xuất đồng hồ độc lập Denis Flageollet

Denis Flageollet có tay nghề thủ công đỉnh cao và luôn tạo ra những khung cảnh làm việc đẹp mắt cho các chuyển động cổ điển và truyền thống, đồng thời có một hương vị kỳ lạ đối với các vật liệu phi truyền thống, thậm chí là kỳ lạ. .

Ví dụ, DB28 phát hành năm 2011 đã sử dụng vật liệu silicon và titan để tạo ra một số thành phần chuyển động. Denis Flageollet làm ra khoảng 300 chiếc đồng hồ mỗi năm, với giá dao động từ 30.000 đến 100.000 USD.

Những thương hiệu nổi tiếng nhất trên thế giới, bạn có biết:

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, Thụy Sĩ Có 8

Top 10 thương hiệu đồng hồ nổi tiếng nhất thế giới, Thụy Sĩ Có 8

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Vianney Halter (1963)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Vianney HalterNhà sản xuất đồng hồ độc lập Vianney Halter

Vianney Halter là một nhà sản xuất đồng hồ độc lập có quốc tịch Pháp, hiện đang làm việc tại Sainte Croix, Thụy Sĩ. Vianney Halter phát cuồng với đồng hồ cơ, nguồn cảm hứng của anh đến từ những bộ phim đình đám, khoa học viễn tưởng.

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Vianney Halter Deep Space TourbillonTác phẩm của thợ đồng hồ điên rồ Vianney Halter, Deep Space Tourbillon

Chiếc đồng hồ nổi tiếng nhất của Vianney Halter là Antiqua ra mắt năm 1998, một mẫu khác cũng rất ấn tượng là chiếc Vianney Halter Deep Space Tourbillon lấy cảm hứng từ Star Trek có giá khoảng 185.000 USD. Mỗi năm, Vianney Halter sản xuất khoảng 20 chiếc đồng hồ.

Bậc thầy chế tác đồng hồ đương đại Robert Greubel (1960) & Stephen Forsey (Năm 1967)

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Robert StephenCác nhà sản xuất đồng hồ độc lập Robert Greubel và Stephen Forsey

Robert Greubel là một thợ đồng hồ độc lập mang quốc tịch Pháp và Stephen Forsey là một thợ đồng hồ độc lập mang quốc tịch Anh. Hai người cùng làm việc tại La Chaux-de-Fonds, Thụy Sĩ và là đồng sở hữu thương hiệu Greubel Forsey.

20 nhà chế tác đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) Greubel Forsey GMTĐồng hồ Greubel Forsey GMT

Đồng hồ Greubel Forsey nổi tiếng với những bộ máy phức tạp, đặc biệt là bộ chuyển động tourbillon với hàng loạt cải tiến độc đáo và hiệu quả. Chiếc đồng hồ Tourbillon nổi tiếng của Greubel Forsey, Greubel Forsey GMT, có tourbillon và khối lượng quay. Họ chỉ sản xuất khoảng 50 chiếc đồng hồ mỗi năm.

Bạn vẫn chưa có chiếc đồng hồ ưng ý cho mình, hãy tìm hiểu ở phần sau:

20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 1) 20 thợ đồng hồ bậc thầy đương đại có trình độ cao nhất (Phần 2)

ILOThao

Leave A Reply

Your email address will not be published.