Business is booming.

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

0
2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: 2 cách làm tôm chiên giòn cực ngon cho bé

Làm ơn hãy treo lên…

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

Các món chiên luôn là niềm yêu thích của các bé, nếu bạn đang muốn tìm một món ăn ngon bổ dưỡng cho bé yêu thì hãy thử ngay 2 cách làm tôm chiên xù dưới đây nhé. Cùng vào bếp với Điện máy XANH để trổ tài nấu nướng cho các bé nhé!

các nội dung

trốn

1. Tôm chiên xù

Chuẩn bị

Sự đối xử

Cấp độ khó

Nguyên Liệu Cho Món Tôm Chiên Cho 2 Người

hình vật liệu

Cách nấu tôm chiên

Chế biến tôm

Chuẩn bị bột chiên xù

Nhúng bột và chiên tôm

Sản phẩm cuối cùng

2. Tôm chiên xù

Chuẩn bị

Sự đối xử

Cấp độ khó

Nguyên liệu cho món tôm chiên vỏ sò dành cho 2 người

hình vật liệu

Cách nấu tôm chiên vỏ

Sơ chế và ướp tôm

Trộn bột

Nhúng bột và chiên tôm

Sản phẩm cuối cùng

Cách Chọn Mua Tôm Tươi Ngon

Thủ thuật rút nhanh chỉ đen trên lưng tôm

Mua bột ở đâu

Cách chiên tôm không bắn dầu

Đầu tiên. Tôm chiên

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Sự đối xử

    30 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Nguyên liệu cho món tôm chiên Cho 2 người

tôm lớn 20 em Trứng 1 quả Bột chiên 100g Bột chiên xù 100g Dầu ăn 200ml

hình vật liệu

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

Cách nấu tôm chiên

  • Chế biến tôm

    Tôm càng mua về rửa sạch qua nước lạnh, sau đó để ráo nước.

    Bạn bỏ đầu tôm, sau đó tách vỏ ở phần thân tôm, để lại phần vỏ ở phần đuôi. Sau đó, bạn rút chỉ đen trên đầu tôm.

    Sau khi bóc vỏ, bạn dùng dao rạch bụng tôm để khi rán tôm sẽ đẹp mắt hơn, không nên cắt quá sâu tránh tôm bị cắt đôi.

  • Chuẩn bị bột chiên xù

    Bột chiên giòn các bạn cắt túi cho vào bát.

    Xem thêm: Cách Làm Món Salad Trộn Kiểu Nhật Vừa Ngon Vừa Đẹp Mắt

    Vỏ bánh sau khi mua về bạn hãy giã nhỏ để khi cán bột bám vào tôm nhiều hơn.

    Đánh trứng cho đến khi lòng trắng và lòng đỏ quyện đều.

  • Nhúng bột và chiên tôm

    Tôm đã sơ chế, bạn lần lượt nhúng qua bột chiên giòn, trứng gà và vụn bánh mì.

    Chuyển tiền ra ngoài: Nếu thích ăn vỏ giòn hơn, bạn có thể nhúng qua bột chiên giòn, trứng, bột chiên giòn, trứng và cuối cùng là vụn bánh mì.

    Sau khi ngâm tôm xong, bạn đun chảo dầu với 200ml dầu ăn trên lửa lớn cho đến khi dầu nóng thì thả tôm vào, hạ lửa nhỏ và chiên cho đến khi bột chín vàng thì tôm chín.

    Sau khi chiên tôm xong, bạn cho vào rây lọc để tôm ráo dầu, không bị ngấy.

  • Sản phẩm cuối cùng

    Tôm chiên xù với lớp vỏ ngoài giòn rụm, phần tôm bên trong giòn ngọt, nhân bên trong tươi ngọt. Thêm chút tương ớt nữa là ngon hết sẩy phải không nào!

2. Tôm chiên vỏ

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

  • Chuẩn bị

    15 phút

  • Sự đối xử

    30 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Nguyên liệu cho tôm chiên vỏ Cho 2 người

Tôm 400g Trứng 1 quả Bột chiên 200g Bột 35 gam bột nhờn 3 thìa cà phê bột sư tử 3 thìa cà phê Bột ngô 3 thìa cà phê Bột chiên giòn 1 muỗng canh Dầu ăn 200ml Gia vị thông thường 1 lít (nêm / bột ngọt / tiêu)

hình vật liệu

2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

Cách nấu tôm chiên vỏ

  • Sơ chế và ướp tôm

    Tôm he khi mua về bạn rửa sạch rồi tách vỏ, để lại phần vỏ và phần đuôi tôm để khi chiên lên trông đẹp mắt.

    Để loại bỏ phần gạch tôm, bạn cắt ở giữa đoạn nối giữa đầu và bụng tôm rồi lấy phần dây đen bám trên thân tôm ra.

    Sau khi sơ chế xong, bạn cho 1 tsp hạt nêm, 1 tsp bột ngọt, 1 ít tiêu xay vào trộn đều để tôm thấm gia vị.

    Bạn tiếp tục cho lòng đỏ trứng gà vào trộn đều.

  • Trộn bột

    Bạn cho 35g bột sắn dây, 3 thìa cà phê shortening, 3 thìa cà phê bột sư tử, 3 thìa cà phê bột bắp và 1 thìa bột chiên xù vào tô trộn đều.

    Bạn tiếp tục cho nước vào bột và trộn đều, khi bột vừa có thể chảy ra là được. Không nên cho quá nhiều nước sẽ làm bột bị mềm, tôm không bị dính.

    Sau khi trộn bột xong, bạn cho tôm đã ướp vào trộn đều cho bột bám đều vào tôm.

  • Nhúng bột và chiên tôm

    Để nhúng bột tôm, bạn dùng 2 găng tay, một tay lấy tôm để trộn bột, một tay đậy bột lại.

    Bạn vớt tôm ra khỏi âu bột ướt, cho vào vụn bánh mì, nhớ dùng vụn bánh mì phủ lên tôm để tôm bám đều bột và khô ráo thì vớt tôm ra nhé!

    Xem Thêm: Cách Nấu Lẩu Thái Cay Ngon Đơn Giản Tại Nhà

    Khi bột đã được, bạn cho tôm vào chảo dầu nóng đun trên lửa nhỏ, sau khi cho hết tôm vào thì vặn lửa vừa.

    Chiên tôm trong dầu ở lửa vừa cho đến khi bột săn lại, sau đó lật tôm cho chín vàng. Khi tôm chín vàng là tôm đã chín, vớt ra để ráo dầu.

  • Sản phẩm cuối cùng

    Tôm chiên cả vỏ và đuôi cũng rất đẹp, cắn một miếng vừa giòn với thịt tôm tươi đậm đà thật là tuyệt!

    Bạn có thể ăn kèm với rau sống, dưa leo, cà chua và chén tương ớt, tương cà để tăng hương vị cho món ăn nhé!

    2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

    2 Cách Làm Tôm Chiên Giòn Thơm Ngon Cực Ngon Cho Bé

Cách Chọn Mua Tôm Tươi Ngon

  • Bạn nên chọn tôm tươi, có vỏ ngoài trong suốt, có mùi nước mặn nhẹ, không tanh, không mua tôm có đốm đen hoặc màu sắc không đồng nhất.
  • Dùng ngón tay ấn nhẹ và di chuyển trên vỏ tôm, nếu thấy cát ở vỏ hoặc tôm bị chảy ra thì không nên mua.
  • Tôm tươi thường có phần đuôi xếp lại với nhau. Nếu đuôi dài ra tức là tôm đã bị tiêm hóa chất hoặc bị bơm nước vào để làm tôm béo.
  • Tôm tươi thường có phần chân dính vào thân nên nếu thấy phần chân tôm chuyển sang màu đen thì không nên mua nữa. Hoặc thấy chân tôm không còn dính vào thân thì tuyệt đối không mua vì lúc này chân tôm không còn tươi.

Thủ thuật rút nhanh chỉ đen trên lưng tôm

  • Bạn đếm ngược từ đuôi đến rãnh thứ 2 nối 2 đoạn vỏ tôm, chọc tăm qua vị trí này và rút nhẹ chỉ đen để rút chỉ tôm ra.
  • Không cần dùng dao rạch lưng tôm, bạn cũng có thể dùng tăm rút phần thân trên của tôm ra để thấy đường chỉ đen. Dùng tay kéo nhẹ phần chỉ đen này để tôm sạch nhớt.

Mua bột ở đâu

Bạn có thể mua tất cả các loại bột trong mục như bột chiên xù, vụn bánh mì, v.v. ở chợ, siêu thị, tiệm bán nguyên liệu làm bánh, hệ thống siêu thị Bách Hóa Xanh hoặc mua online tại bachhoaxanh .com nhé!

Cách chiên tôm không bắn dầu

  • Dùng chảo chống dính thành cao
  • Nên để thực phẩm khô hoàn toàn trước khi chiên (chiên ngập dầu).
  • Sử dụng màn hình thay vì vỏ bọc
  • Dùng chanh xoa đều đáy chảo để hạn chế dầu bắn ra ngoài khi chiên.

Món tôm chiên xù với cách làm đơn giản, nhanh gọn nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn. Hãy làm điều đó ngay hôm nay để tận hưởng!

Nguyễn Dạ Thu Thảo biên tập • 16/7/2021

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.