Business is booming.

2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

0
2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

chọn một địa chỉ giao hàng

Thoát

Bạn đang xem: 2 Cách Làm Kẹo Sữa Nougat Thơm Ngon Tại Nhà Sẵn Sàng Đón Tết

Làm ơn hãy treo lên…

2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

Kẹo hạnh nhân hay còn gọi là kẹo hạnh nhân với hương vị ngọt ngào từ hỗn hợp sữa và các loại hạt sẽ khiến các bạn nhỏ thích mê. Hay trong những ngày đầu năm mới, bạn cũng có thể trổ tài đãi khách vô cùng ý nghĩa, hãy cùng vào bếp làm món kẹo này nhé!

các nội dung

trốn

1. Làm kẹo hạnh nhân bằng marshmallow

Chuẩn bị

Sự đối xử

Cấp độ khó

Nguyên liệu làm kẹo sữa hạnh nhân kẹo dẻo Cho 5 người

Các công cụ thực hiện:

Cách làm kẹo sữa hạnh nhân với marshmallow

Làm hỗn hợp kẹo sữa

Thêm các loại hạt vào kẹo

Cho hỗn hợp kẹo vào khay

Sản phẩm cuối cùng

2. Làm kẹo hạnh nhân từ lòng trắng trứng

Chuẩn bị

Sự đối xử

Cấp độ khó

Thành phần để làm món ăn 5 món Nougat lòng trắng trứng

Cách làm kẹo hạnh nhân từ lòng trắng trứng

Nấu mạch nha

Đánh lòng trắng trứng cho đến khi hình thành đỉnh cứng

Đổ mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông

Trộn sữa bột và hạt

Sản phẩm cuối cùng

Những lưu ý khi làm kẹo dẻo marshmallow:

Những lưu ý khi làm kẹo hạnh nhân với lòng trắng trứng:

Đầu tiên. Làm kẹo sữa nougat với marshmallow

2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Sự đối xử

    20 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Nguyên liệu làm kẹo sữa hạnh nhân kẹo dẻo Dành cho 5 người

Kẹo dẻo 240g (bạn có thể tìm mua ở siêu thị) Quả óc chó 80g nho khô 50g Hạnh nhân 80g Hạt bí ngô 50g Mứt nam việt quất 50g Sữa bột 160g Bơ không muối 80g

2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

Các công cụ thực hiện:

Bát, thìa, khay,…

Cách làm kẹo sữa hạnh nhân với marshmallow

  • Làm hỗn hợp kẹo sữa

    – Bạn bắc chảo lên lửa cho nóng rồi cho bơ vào đun cho bơ tan chảy sau đó cho 240g marshmallow vào khuấy theo vòng tròn trên lửa nhỏ cho hỗn hợp tan hết.

    – Khi hỗn hợp đồng nhất thì cho sữa bột vào.

    Tiếp tục khuấy cho đến khi các nguyên liệu kết hợp với nhau.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

    Xem Thêm: Cuốn Rau Củ Chiên Thơm Ngon Lạ

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Thêm các loại hạt vào kẹo

    Bạn vặn lửa nhỏ rồi cho óc chó, hạnh nhân, hạt bí, nho khô, dứa khô, mứt việt quất vào khuấy đều hỗn hợp rồi tắt bếp.

    Cần lưu ý: Thời gian nấu hỗn hợp không quá 7 phút.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Cho hỗn hợp kẹo vào khay

    – Sau đó, bạn cho hỗn hợp kẹo lên đĩa chống dính, để chắc chắn bạn có thể lót bằng giấy ăn, rồi đặt hỗn hợp kẹo lên đĩa.

    – Dùng thìa dàn đều hỗn hợp này lên toàn bộ khay, sau đó lót một lớp giấy sáp lên bề mặt kẹo rồi dùng tay miết phẳng bề mặt kẹo cho phẳng hơn rồi dùng cán lăn để làm phẳng. bề mặt của viên kẹo.

    Bạn có thể cho khay kẹo vào tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho cứng lại rồi lấy ra cắt thành từng miếng vừa ăn hoặc nếu không thích ăn cứng bạn có thể cắt ngay để kẹo vẫn còn độ dẻo. .

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Sản phẩm cuối cùng

    Têt, 1 hũ kẹo Nougat này đã sẵn sàng để bảo quản tại nhà, sạch sẽ, an toàn và đầy đủ chất lượng. Cả người lớn và trẻ em đều thích.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

2. Làm kẹo hạnh nhân từ lòng trắng trứng

2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Chuẩn bị

    10 phút

  • Sự đối xử

    30 phút

  • Cấp độ khó

    Dễ dàng

Nguyên liệu làm kẹo hạnh nhân từ lòng trắng trứng Dành cho 5 người

Mạch nha 230g Đường cát trắng 100g 100g Quốc gia 40g Muối 2 gam (trung hòa vị ngọt của đường) Lòng trắng trứng 1pc Đường 10 gam (đánh với lòng trắng trứng) Hạt khô (cho vào lò ủ nóng 70 độ C) 300g (Nếu bạn dùng hạt lạnh khi trộn, mạch nha sẽ nguội và không thể kết dính hạt với kẹo) Sữa bột 25 gam (như tiệm bánh) Bơ không muối 50g (ngâm nước nóng để giữ ấm)

Cách làm kẹo hạnh nhân từ lòng trắng trứng

  • Nấu mạch nha

    Cho đường, nước, muối và mạch nha vào nồi có đáy dày để nấu (tránh đun lửa lớn sẽ làm chuyển màu mạch nha).

    Khuấy đều hỗn hợp cho đến khi tan hết, sau đó đun sôi hỗn hợp rồi giảm lửa nhỏ. Sau đó đun sôi cho đến khi mạch nha đạt 140 độ C.

    Nhiệt kế thường để gần nồi nên nhiệt độ sẽ cao hơn nhiệt độ thực của malt 5 độ C, nếu nhiệt kế hiện 140 độ C thì malt chỉ 135 độ C. Nếu thời tiết ẩm ướt, bạn cần tăng nhiệt của mạch nha lên 2 – 3 độ C.

    Nếu không có nhiệt kế chuyên dụng, bạn có thể kiểm tra điều này bằng cách cho mạch nha vào cốc nước lạnh. Cụ thể, cách nhận biết như sau:

    • 120 độ C: Dùng tay bóp mạch nha có cảm giác như bóp kẹo cao su.
    • 130 độ C: Cho mạch nha vào nước tạo thành hình giọt nước, dùng tay bóp vào vẫn thấy đàn hồi, ở nhiệt độ này kẹo sẽ dính vào răng khi bạn ăn.
    • 140 độ C: Có thể bị gãy khi chạm vào, giống như một thanh silicone.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Đánh lòng trắng trứng cho đến khi hình thành đỉnh cứng

    Sau đó bạn cho lòng trắng trứng gà vào âu lớn cùng với 10g đường rồi dùng máy đánh trứng đánh hỗn hợp này cho đến khi tạo thành những đỉnh bông cứng. Bạn có thể nhận biết quả trứng có cứng hay không bằng cách đập quả trứng, nếu đầu quả trứng thẳng có nghĩa là quả trứng của bạn đã đạt đến trạng thái cứng.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Đổ mạch nha vào lòng trắng trứng đã đánh bông

    Khi mạch nha đạt nhiệt độ 140 độ C thì cho từ từ mạch nha vào đánh cùng với lòng trắng trứng. Và dùng máy trộn để đánh đều 2 nguyên liệu này với nhau.

    Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Làm Cá Chim Chiên Giòn Thơm Ngon Không cưỡng lại được

    Sau khi đánh bông hỗn hợp mạch nha và trứng, cho lần lượt bơ vào và đánh đều (chia nhỏ lượng bơ mỗi lần cho vào).

    Cần lưu ý: Bạn phải thêm mạch nha theo nhiều giai đoạn để trộn dễ dàng hơn. Tốt nhất bạn nên đun mạch nha trong khi đánh bông lòng trắng trứng để tránh việc lòng trắng trứng bị nổi bọt, nhưng mạch nha lại lạnh và cứng.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Trộn sữa bột và hạt

    Cho sữa bột vào, dùng máy đánh trứng trộn đều, nếu thấy nặng tay có thể dùng tay trộn đều. Sau đó cho hạt khô vào trộn nhanh với kẹo vì nếu để nguội kẹo sẽ không dính.

    Tiếp theo, bạn lót khay bằng giấy da sau đó dàn đều kẹo, lót giấy da lên trên rồi dùng kim lăn ấn xuống. Khi kẹo đã nguội, cắt thành từng miếng vừa ăn, bọc trong giấy bạc rồi cho vào túi hoặc hộp kín.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

  • Sản phẩm cuối cùng

    Kugat lòng trắng trứng có màu trắng tinh, ngọt vừa phải, nhiều dầu và giòn khi ăn. Nougat từ lòng trắng trứng sẽ tham gia nhiều hơn một chút so với việc làm kẹo dẻo, nhưng thành phẩm sẽ rất xứng đáng.

    2 Cách làm kẹo sữa Nougat thơm ngon tại nhà chuẩn bị đón Tết

Những lưu ý khi làm kẹo dẻo marshmallow:

  • Khi khuấy kẹo, bạn nên để lửa nhỏ và trong khoảng 7 phút là hỗn hợp kẹo đã quyện lại.
  • Nếu chảo quá nóng, nhiệt quá cao sẽ làm kẹo dẻo không tan hết và vị cháy sẽ chuyển sang màu vàng.
  • Đồng thời, để kẹo có màu sắc hơn, bạn có thể cho thêm bột trà xanh matcha, bột cacao hoặc đường đun trên bếp để khi nấu hỗn hợp kẹo sẽ ngả sang màu vàng.
  • Bảo quản kẹo Nougat bằng cách cho khay kẹo vào tủ lạnh, ăn bao nhiêu cũng có. Ngoài ra, bạn có thể cắt giấy nến, giấy gói để gói kẹo thành từng miếng vừa ăn rồi cất vào lọ đậy kín.
  • Hoặc bạn có thể lăn kẹo qua một ít đường trong lọ. Để an toàn, bạn có thể bảo quản bonbonniere trong tủ lạnh.

Những lưu ý khi làm kẹo hạnh nhân với lòng trắng trứng:

Ít đường, nhiều mạch nha sẽ tạo ra sản phẩm nóng chảy. Nếu muốn kẹo cứng hơn, bạn chỉ cần tăng lượng đường lên.

  • Nhiệt độ càng cao mạch nha càng cứng, vì vậy bạn cần đun nóng để mạch nha đạt được.
  • Chất lượng của mạch nha cũng ảnh hưởng đến chất lượng và độ ngọt của kẹo nên mỗi loại mạch nha sẽ cho ra những sản phẩm bánh kẹo khác nhau.
  • Bạn nên bảo quản kẹo trong tủ lạnh để giữ nguyên cấu trúc và giữ được hương vị thơm ngon của kẹo.

Trên đây bạn sẽ thấy cách pha chế kẹo sữa Nougat tại nhà vừa thơm ngon lại rất dễ chế biến. Mọi góp ý các bạn comment bên dưới bài viết nhé!

Nguyễn Thanh Huyền biên tập • 15/01/2020

Bạn có thể làm bài hướng dẫn này không?

Làm ơn hãy treo lên…

Đang xử lý … Vui lòng đợi trong giây lát.

Nguồn: https://lava.com.vn
Thể loại: Ẩm thực

Leave A Reply

Your email address will not be published.