199 Cách nấu cháo bắp cho bé mới nhất

Cháo ngô cho bé là món ăn giàu dinh dưỡng kết hợp các thực phẩm khác như thịt heo, rau củ… có vị ngọt dịu để tạo thành món ăn phù hợp cho bé. Vậy mẹ hãy cùng tham khảo cách nấu cháo ngô cho bé dễ dàng nhé!

Lợi ích của ngô khi cho trẻ bú

Ngô là một trong những loại thực phẩm phổ biến ở Việt Nam, ngô không chỉ có hương vị thơm ngon mà còn chứa rất nhiều chất dinh dưỡng, đặc biệt là đối với cơ thể trẻ nhỏ. Đặc biệt, ngô chứa rất nhiều khoáng chất, các nhóm vitamin đa dạng, đây đều là những vi chất quan trọng cho sự phát triển của trẻ nhỏ.

Bạn đang xem: Cách Nấu Cháo Bắp Non

Ngô rất giàu chất xơ hòa tan, là chất hỗ trợ quá trình tiêu hóa, giúp quá trình diễn ra nhanh chóng. Chất xơ có trong ngô cũng có tác dụng chống oxy hóa và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Ngoài hàm lượng dinh dưỡng cao, ăn ngô luộc chín còn có tác dụng phòng và chữa nhiều bệnh.

Lựa chọn thực phẩm giúp bé hấp thu tốt chất dinh dưỡng là điều vô cùng quan trọng và cần thiết trong những năm đầu đời của bé. Ngô với hàm lượng tinh bột cao, ít calo thực sự là thực phẩm dinh dưỡng phù hợp cho bé trong giai đoạn ăn dặm giúp cải thiện hệ tiêu hóa của bé. Khi cho bé ăn ngô mẹ nên hỏi ý kiến ​​bác sĩ xem có phù hợp với cơ thể của trẻ hay không.

Cách Nấu Cháo Ngô Cho Bé

Cháo ngô ngọt

vật liệu

Tách hạt ngô bột yến mạch trắng

Xử lý:

Nấu cháo bằng hạt ngô cho mềm rồi xay nhuyễn, bỏ bã

Cháo ngô gà

vật liệu:

Xôi Gà Tươi Bắp Non Nước Mắm

Xử lý:

Gạo vo sạch, nấu thành cháo trắng. Xào với thịt gà băm nhỏ, hành và tỏi. Luộc hạt ngô. Sau đó xay nhuyễn. Cháo chín, cho thịt gà, bắp vào đảo đều. Nêm thêm nước mắm, dầu oliu, tắt ga, múc cháo ra bát nhỏ và cho bé ăn khi còn nóng.

Cháo ngô phô mai

vật liệu

Gạo tẻ Ngô ngọt Phô mai Trứng gà Muối Dầu ăn

Chế biến

Gạo vo sạch, loại bỏ mầm, để ráo nước. Bắp tách bỏ hạt, rửa sạch và xay mịn bằng máy xay. Đập vỡ vỏ trứng, thêm muối và đánh tan. Phô mai nghiền mịn.

Bạn cho gạo tẻ và khoảng 1 chén nước vào nồi cháo điện, chọn chế độ nấu nhanh hay chậm tùy theo thời gian bạn cài đặt. Chú ý nấu cháo loãng hơn bình thường để có thể cho thêm ngô mà cháo không bị đặc quá.

Xem Thêm: Miến trắng chua ngọt, cách ngâm sấu giòn lâu không cần dùng phèn chua

Khi cháo chín được khoảng 45 phút thì mở vung cho thêm nửa thìa muối. Tiếp đến cho ngô đã xay nhuyễn vào nồi cháo, khuấy đều cho ngô tan hết vào cháo thì đậy nắp lại và tiếp tục nấu cho đến khi ngô chín.

Cuối cùng, khi nồi cháo tự động chuyển sang chế độ hâm nóng là cháo đã chín, cho phô mai và trứng vào khuấy đều. Tiếp tục đậy nắp nồi cháo trong vòng 5 đến 10 phút để bột được phân bố đều khắp cháo.

Cuối cùng, bạn múc cháo ra bát ăn dặm, thêm chút dầu ăn dinh dưỡng cho bé và cho bé thưởng thức.

Lưu ý: Mẹ chỉ nên lấy lượng cháo vừa đủ cho bé ăn, phần cháo còn lại nên để trong nồi ở chế độ hâm nóng. Bất cứ khi nào cần cho bé ăn, bạn sẽ có ngay bát cháo nóng hổi mà vẫn đầy đủ chất dinh dưỡng như mới nấu.

Cách nấu cháo ngô cho bé ăn dặm với trứng

vật liệu

– 1 bắp ngô – 100 g gạo tẻ – 1 quả trứng gà

,

xây dựng

– Bạn vo sạch rồi cho một ít nước vo gạo, ngâm gạo trong vòng 2 tiếng cho nở phồng – Sau đó cho gạo vào nồi, thêm 1 lít nước và đun sôi trong vòng 30-40 phút – Bạn vo sạch bắp, tách lấy hạt rồi cho vào. Máy xay. Thêm 100ml nước vào, đánh nhuyễn – Bạn đập trứng gà ra bát, khuấy đều – Sau 30-40 phút cháo đã nhừ, bạn cho ngô vào nồi khuấy đều rồi cho vào nồi. tàu, khuấy đều – Nửa thìa cà phê gia vị, nửa thìa cà phê muối. Tắt ga – Bạn cho 1 muỗng cà phê dầu ăn trẻ em vào nồi cháo. Nếu trẻ ăn được phô mai, bạn cho viên phô mai vào khuấy đều rồi múc cháo yến mạch ra bát cho trẻ thưởng thức.

Xem Thêm: Món Ngon Quận 10: Địa Chỉ Ăn Sáng, Trưa, Tối, Ăn Vặt

Cách Nấu Cháo Bắp Non Súp Lơ Cho Bé Ăn Dặm Kiểu Nhật

vật liệu

– 30 ml bột yến mạch trắng – 15 g đậu non (đậu hũ trắng) – 20 g ngô – 15 g bông cải xanh

xây dựng

Bắc nồi nước lên bếp, luộc ngô trong 5 phút rồi cho đậu hũ vào chảo nóng. Để đậu không bị nát, cho đậu vào muôi múc canh cho ngập trong nồi nước – Sau 3 phút vớt đậu ra rồi cho súp lơ vào (ngô còn nguyên trong nồi) – Vớt ra súp lơ Vớt ngô ra để ráo nước – Lần lượt cho bột yến mạch, đậu xanh, súp lơ và ngô để ráo nước. Bạn đặt rây lọc vào một cái bát, sau đó dùng thìa để chà xát các thành phần trong bát cho đến khi mịn. Chà xát từng thành phần với nhau trong một bát riêng, để pha loãng súp lơ và ngô, thêm nước luộc ngô vừa được lọc. Sau đó, bạn đưa món ăn cho con bạn thưởng thức. Bột yến mạch trong một cái bát. Trong một bát nhỏ, trộn súp lơ xay nhuyễn với nước đun sôi. Ngâm đậu hũ trong nước siro ngô, cho vào bát nhỏ.