199 CÁCH LÀM THỊT QUAY BẰNG LÒ VI SÓNG mới nhất

Nướng thịt heo quay giòn không khó như bạn nghĩ, nếu như với những dụng cụ nấu ăn truyền thống khiến bạn sợ bị dầu mỡ bắn tung tóe mỗi khi chiên thịt thì với bí quyết của SATO, bạn sẽ có bữa ăn ngon lành không lo bị ngấy. Hãy theo dõi bài viết dưới đây về cách làm thịt heo quay giòn ngon bằng lò vi sóng, tin chắc rằng dù đã nắm rõ nhưng bạn vẫn có thể trổ tài nấu nướng hoàn hảo cho gia đình mình thưởng thức và đưa cơm.

Bạn đang xem : Cách Làm Thịt Nướng Bằng Lò Vi Sóng

* Chuẩn bị nguyên liệu

– ba rọi mặn: 1 cái;

– Bột canh: 1 muỗng canh;

– một ít hạt tiêu đen;

– Ngũ vị hương: 1 muỗng cà phê;

ớt bột: 1 thìa cà phê;

– Muối ăn;

– Bột tỏi: 1 muỗng cà phê;

giấm: 1 thìa cà phê;

Một ít bột nở.

* Phụ kiện: Lò vi sóng.

,

* Hướng dẫn cách làm:

– Giai đoạn 1: Để loại bỏ mùi hôi, bạn cần chà da và rửa bằng giấm và muối, sau đó rửa lại vài lần bằng nước ấm.

– Giai đoạn 2: Bạn thấm khô thịt rồi rạch vài đường dọc theo miếng thịt, mỗi đường sâu khoảng 1 cm để khi ướp thịt ngấm gia vị hơn.

,

– bước 3: Tiếp đến, bạn cho ngũ vị hương, bột canh, tiêu đen, ớt bột, bột tỏi, bột ngọt vào tô trộn đều rồi quết hỗn hợp gia vị này lên khắp mặt thịt. Chú ý ướp khoảng 1 tiếng hoặc lâu hơn để thịt thấm gia vị.

,

– bước 4: Tiếp theo, bạn cho miếng thịt vào nồi, đặt thịt xuống dưới, da lên trên rồi cho nước ngập 1/3 mặt thịt. Bật bếp ở lửa vừa, cho nước sôi, đậy nắp nồi rồi đun khoảng 15-20 phút cho thịt chín thì tắt bếp, vớt ra để nguội.

Xem Thêm: 【5/2021】Cúng Cúng 7 Ngày Cho Trẻ Đầy Đủ Nhất Cúng Cúng 7 Ngày Cho Trẻ Đầy Đủ Nhất

– Bước 5: Ở bước này, bạn sử dụng một số que tre dùng để xiên thịt nướng, gom que lại và xăm lên da heo. Nếu không có xiên ở nhà, bạn cũng có thể dùng nĩa để xăm lên da.

– Bước 6: Sau khi thực hiện xong các bước trên, bạn bắt đầu bật lò vi sóng với nhiệt độ nhất định làm nóng lò trước 10 phút cho nóng trước, sau đó cho 1 thìa giấm một chút muối, một chút muối vào hòa tan trước. Bột năng và xóc đều, ta phết hỗn hợp lên da heo để da có màu vàng giòn.

– Dùng cọ sạch phết hỗn hợp giấm lên khắp mặt da, đặt thịt lên vỉ nướng rồi điều chỉnh sao cho miếng thịt nằm phẳng để da nổ đều hơn khi nướng. Phía dưới có sử dụng khay nướng để hứng mỡ chảy ra trong quá trình nướng.

,

– Bạn nướng trong khoảng 20 phút thì lấy ra rồi phết hỗn hợp giấm lần 2 rồi cho vào lò nướng tiếp tục nướng cho đến khi lớp da nở ra và giòn là được.

,

Vớt thịt quay giòn ra cắt miếng vừa ăn, bày ra đĩa dùng với cơm nóng hoặc bún, ăn kèm dưa hành thì ngon mà không ngấy.

Xem Thêm: Đại Học Du Tấn Đà Nẵng Liên Thông Tuyển Sinh, Thông Tin Tuyển Sinh Đại Học Du Tấn

,

Làm Thịt Heo Quay Giòn Ngon Bằng Lò Vi Sóng Sa Tế

Trên đây, Sato chia sẻ đến bạn cách làm thịt heo quay giòn ngon bằng lò vi sóng, giúp các bà nội trợ tiết kiệm công sức và thời gian nấu nướng trong mùa hè này. Hãy chọn Lò vi sóng SATO để cùng gia đình chế biến những món ăn ngon, xua tan cái nóng.