199 CÁCH LÀM LẨU GÀ CHUA CAY HẤP DẪN, AI CŨNG THÍCH MÊ mới nhất

Với cách nấu lẩu gà tiềm ớt hiểm dưới đây, bạn sẽ được thưởng thức một món ăn ngon, lạ mà dân dã của miền Tây sông nước.

Lẩu gà là một trong những món lẩu được nhiều người yêu thích bởi hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Lẩu gà có nhiều cách chế biến khác nhau, tùy theo sở thích của mỗi người như Lẩu gà dấm bỗng, Lẩu gà thập cẩm, Lẩu gà lá giang, Lẩu gà riêu cua, Lẩu gà tiềm ớt hiểm, Lẩu gà lá giang, lẩu gà măng chua… Đặc biệt, món lẩu gà tiềm ớt hiểm vốn có nguồn gốc từ người dân miền Tây sông nước, nay đã được phổ biến rộng rãi ở nhiều vùng miền, với hương vị thơm ngon đặc trưng được nhiều người ưa thích.

Các bạn đang xem Cách Làm Lẩu Gà Cay Đậm Đà Ai Cũng Thích

Điểm nổi bật nhất của Lẩu gà tiềm ớt hiểm là sử dụng nước dừa tươi để làm nước lẩu. Chính vì thế khi thưởng thức bạn sẽ thấy nước dùng của Lẩu gà ớt hiểm miền Tây có vị ngọt thanh, thơm nồng của ớt nhưng không quá cay.

Lẩu gà sả ớt là món ăn miền tây

Đặc biệt loại rau nhúng lẩu này cũng rất đặc biệt, người ta thường dùng húng quế. Tuy nhiên, bạn cũng có thể sử dụng các loại rau hoặc nấm mà bạn thích ăn.

Lẩu gà sả ớt là món ăn phù hợp với mọi mùa nên nếu bạn đã từng muốn thử thì chỉ cần xắn tay vào bếp là có thể ăn ngay.

Chọn nội dung:

– khoảng 1,2kg – 1,5kg thịt gà

– Ớt: Tùy sở thích ăn cay, thông thường bạn có thể cho 100gr, nhưng nếu không ăn cay được thì có thể cho ít ớt hơn.

– 1 trái dừa tươi

– Húng quế nhúng lẩu: 300 gram

– 500gr đến 1kg bún tùy số lượng người ăn

– 5-6 củ hành tím khô

-Sả vani

– vài quả chanh

Muối và đường là đủ.

Nguyên liệu cho món lẩu gà tiềm ớt hiểm

Cách Nấu Lẩu Gà Sả Ớt Ngon:

Bước 1 Chuẩn bị gà

Đầu tiên bạn nên chọn gà ngon, nếu là gà non thì càng tốt, thịt ngọt và mềm nên nhúng vào nước lẩu sẽ rất ngon. Gà non không nên chọn sớm quá, cá cũng không. Ngoài ra, không nên chọn gà già vì thịt dai, khô, ít ngọt và xương cũng dai.

Gà Bạn có thể nhờ người bán làm cánh rồi mổ bụng mang về nhà sơ chế. Dùng muối sát trùng cả con gà, sau đó rửa thật sạch dưới vòi nước chảy và thấm khô.

Khi gà đã khô, dùng dao sắc chặt gà thành từng miếng vừa ăn. Không nên chặt miếng to quá gà sẽ nấu lâu hơn. Cũng không nên chặt miếng bé quá, thịt sẽ nát và teo lại trong quá trình ninh trong nồi lẩu. Cho gà ra đĩa và dùng màng bọc thực phẩm bọc lại. Cơ bản thịt gà được cho vào nồi lẩu nên không cần tẩm ướp gia vị vẫn cảm nhận được độ ngon nguyên bản của gà. Cho đĩa gà vào tủ lạnh, đợi nước dùng chín và chuẩn bị các nguyên liệu khác rồi lấy ra thưởng thức.

Đặc biệt, phần chân, cổ và xương sống của gà nên để riêng ra luộc sau để nước dùng thơm và ngọt hơn.

cắt thịt gà thành từng miếng nhỏ

Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Hành khô bóc vỏ và rửa sạch bụi bẩn. Nếu củ to bạn có thể bổ đôi để phi thơm, củ nhỏ có thể để nguyên củ, không thái lát.

Ớt xanh nguy hiểm dùng kéo cắt bỏ cuống rồi rửa sạch.

Củ sả bóc bỏ lớp vỏ già, sau đó rửa sạch, cắt khúc rồi xay nhuyễn.

Vắt lấy nước cốt chanh, bỏ hạt.

Húng quế nhặt bỏ lá già, hư rồi ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút, sau đó rửa lại nhiều lần với nước sạch. Cuối cùng cho rau ra rổ cho ráo nước, chờ nhúng lẩu.

Các loại rau, nấm ăn kèm khác cũng rửa sạch, để ráo.

Dừa tươi lấy nước.

chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 3: Nấu Lẩu Gà Ớt Hiểm

Chuẩn bị nồi để nấu lẩu. Lúc này bạn cho một lượng nước vừa phải vào nồi, có thể là một tô lớn. Đun sôi nước trong nồi. Khi nước sôi, cho sả đập dập, hành khô và nước dừa tươi vào. Để có một nồi lẩu gà sả ớt ngon, bạn hãy cho cả xương cổ, xương lưng và xương chân của gà vào nồi. Nên đun trong khoảng 20-25 phút cho đến khi xương mềm và nước ra hết chất ngọt. Khi xương gà mềm, tắt lửa. Thêm muối cho vừa ăn và thêm nước cốt của 1/2 quả chanh mới vắt. Bạn có thể nếm lại xem độ chua vừa phải hay chưa.

Xem thêm: Khách sạn Mango Hà Nội – Xem đánh giá & giá phòng

Chú ý, cho thêm nước cốt chanh vào nước lẩu gà tiềm ớt hiểm sẽ khiến nước lẩu thơm hơn, vị có sự tươi mát đặc biệt.

Khi hoàn thành, đổ nước dùng vào nồi lẩu để sẵn sàng ăn.

Lẩu Gà Nấu Ớt Miền Tây

Bước 4: Làm nước chấm gà

Lẩu gà tuy được chấm với nước lẩu nhưng bạn nên pha một loại nước chấm riêng để tăng thêm độ hấp dẫn cho món ăn. Khi ninh xương gà, bạn nên tranh thủ làm nước chấm để tiết kiệm thời gian.

Cho 1 thìa cafe muối, 5 trái ớt hiểm, 5 trái ớt xanh vào bát rồi vớt ra bát. Lúc này, bạn cho 1 thìa cà phê đường, 1 thìa nước cốt chanh vào khuấy đều cho đường và muối tan hết. Nước chấm, hay nói đúng hơn là muối, rất đơn giản nhưng lại làm tăng hương vị của gà lên gấp nhiều lần.

Làm muối cho gà

thành phẩm và thưởng thức

Đổ nước dùng vào nồi. Lưu ý, bạn không nên đổ quá nhiều nước dùng vì bạn cũng đang cho gà và nhúng rau. Nếu nước quá đầy, nồi lẩu sẽ bị trào ra ngoài.

Bật bếp đun nồi lẩu sôi trở lại, nước trong lẩu sôi, thả ớt hiểm vào. Một điều đặc biệt là khi cho ớt vào nồi lẩu, bạn không cắt nhỏ mà để nguyên cả quả. Vì làm như vậy nước lẩu sẽ chỉ có vị cay nhẹ, không quá cay cũng không quá hăng phù hợp với nhiều người ăn.

Nếu ai muốn ăn cay hơn thì chỉ nên cắt 1-2 quả thôi nhé. Bây giờ cho gà vào nồi lẩu. Khi gà chín và nước sôi trở lại, cho húng quế vào nhúng cùng với bất kỳ loại rau và nấm nào khác mà bạn muốn thưởng thức.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm ăn với bún rất thích hợp.

Lẩu gà ngon, không quá cay hay quá nồng, nước dừa tươi ngọt thanh. Thịt gà mềm, thơm, chín kỹ và rất thấm gia vị.

Thành phẩm là món Lẩu gà sả ớt thơm ngon

Tham khảo thêm 2 cách nấu lẩu gà ngon khác:

1. Lẩu gà lá giang

Lá É được sử dụng rộng rãi ở Tây Nguyên, Tây Nam Bộ, đặc biệt là vùng đất Phú Yên. Đáng chú ý, lá cách còn được người Phú Yên cho vào lẩu gà để tạo hương vị lạ miệng cho món ăn này.

Cách Nấu Lẩu Gà Lá giang

Ngoài gà ngon, bạn cần chuẩn bị thêm lá húng trắng, nước khoáng nhạt, sả, ớt, sả, muối, đường phèn, bún tươi để món ăn thêm hoàn chỉnh.

Đầu tiên, bạn rửa sạch gà rồi chặt thành từng miếng nhỏ. Vài trái ớt hiểm giã nhuyễn cùng ít muối và ít lá húng quế. Một số ớt còn lại cắt nhỏ. Sau đó cho 1/2 muỗi đã đập dập vào, trộn đều với thịt gà, ướp trong vòng 30 phút.

Đổ nước khoáng nhẹ vào bình, thêm sả đập dập và đun sôi. Khi nước sôi, cho thịt gà đã ướp vào nồi đun. Khi nước trong lẩu bắt đầu sôi trở lại thì cho thêm một ít đường phèn để nước có vị ngọt thanh, hấp dẫn. Sau đó nạo một ít lá húng quế và thêm một ít ớt xanh vào. Nước lẩu có mùi thơm nhẹ, cay nhưng không gắt của lá và ớt, vô cùng hấp dẫn.

Lẩu Gà Lá giang Ngon

2. Lẩu gà rượu nếp

Lẩu gà bó xôi là món lẩu thơm ngon, hấp dẫn nhưng rất ít người nấu tại nhà bởi để làm được món lẩu ngon này cần có bí quyết riêng.

Cách Nấu Lẩu Gà Nếp

Để nấu được món Lẩu gà bó xôi, bạn cần chuẩn bị loại gà ngon, 1 con chỉ từ 1-1,5kg. Sau đó rửa sạch và thái miếng nhỏ. Các nguyên liệu khác như cơm rượu khoảng 500 gam và 1 bát con nước rượu nếp. Hành, mùi tàu là những gia vị chính cho món lẩu này. Cả hai thứ này rửa sạch, cắt miếng vừa ăn. Ngoài ra, bạn cần thêm xương heo để nấu nước dùng, hạnh nhân khô, muối…

Ướp gà với bột canh, tiêu đen và một nửa rượu. Xương heo rửa sạch, cho vào nồi nước đun sôi rồi vớt ra rửa lại bằng nước nóng. Cho một nồi xương và nước sạch, đun sôi để lấy nước dùng.

Thêm một nửa rượu và một bát nhỏ rượu gạo vào nồi nước dùng và đập dập hành tây thái hạt lựu. Điều chỉnh gia vị cho vừa ăn. Đun sôi nước dùng và thêm thịt gà. Trong khi dùng bữa, hãy thưởng thức món Lẩu gà với bún, gia vị và hành lá với rượu nếp.

Xem Thêm: Nước Cam Mật Ong: Công Dụng, Cách Pha Mật Ong Với Nước Ấm Chuẩn

Lẩu gà bó xôi thơm ngon

Lẩu gà rượu nếp thơm, ngọt, ngon và vô cùng hấp dẫn.