197 Phở Bò Hà Nội mới nhất

phở bò Hà Nội Với hương vị của các loại thảo mộc hòa quyện trong nước dùng sẽ để lại ấn tượng sâu sắc cho bất kỳ ai từng nếm thử. Để có thể làm nên một món phở ngon vừa miệng, người đầu bếp phải trải qua nhiều công đoạn sơ chế từ nguyên liệu đến nêm gia vị, hầm xương…

Phở Hà Nội là món ăn rất được ưa chuộng (Ảnh: Internet)

Nội dung của nội dung

ẨnHiển thị
2 CÁCH LÀM BÚN HÚT HÀ NỘI

Nguyên liệu bún chả Hà Nội

Đuôi bò: 0,5 kg Thịt bắp bò: 0,5 kg bắp bò (hoặc thay bằng thịt nạm, gầu tùy thích) 0,5 kg thịt bò tái: tùy khẩu phần Củ hành to: 1/4 củ Gừng: 1 củ Hành khô: 5-6 củ Hạt ngò: 1 thìa cà phê Rau mùi: 5-6 củ Thảo quả: 1 quả Hoa hồi: 2 nhánh nhỏ Quế: 1 nhánh Đường: 2 nhánh Hành tím băm nhuyễn, tương ớt, chanh

CÁCH LÀM HÚT MÌ HÀ NỘI

vật liệu chế biến

Gân và đuôi bò rửa sạch, chặt miếng nhỏ, để nguyên miếng. Sau đó ngâm sườn, đuôi và thịt bò trong nước muối pha loãng trong 2 tiếng. Việc này sẽ giúp thịt sạch và mềm hơn khi ăn.

Bạn đang xem: Phở Bò Hà Nội

Rang hành tây, hành khô, mía (còn vỏ) và gừng cho thơm. Lưu ý, bạn chỉ nên nướng ở lửa vừa để nguyên liệu chín từ trong ra ngoài mà không bị cháy da. Sau khi nướng xong, bạn tiến hành cạo vỏ gừng và hành, rửa tất cả các nguyên liệu cho sạch. Gừng chính đập dập, hành tây bổ đôi hoặc bổ tư.

Bắc chảo lên bếp, rang hạt mùi, hoa hồi, thảo quả, quế chi cho thơm rồi cho vào túi vải, buộc kín miệng túi.

Rửa sạch rễ rau mùi, hành và tỏi. Thái nhỏ hành lá, thái nhỏ củ, mùi thái nhỏ.

*
*

Nướng Mỡ Hành (Ảnh: Internet)

Cách nấu phở Hà Nội

Sườn, đuôi và thịt bò sau khi ngâm thì chắt bỏ hết nước ngâm rồi cho vào nồi. Tiếp theo, đổ nước lạnh vào thịt và nấu trên lửa lớn cho đến khi sôi.

Khi nước sôi, hạ lửa nhỏ, nấu thêm 2 phút thì vớt ra, rửa lại cho sạch miếng thịt và bọt bẩn. Sau đó cho đuôi, sườn và thịt bò vào nồi, thêm 5 bát nước lạnh lớn, đun sôi rồi vớt ra để ráo.

Cho túi hồi, hạt ngò, thảo quả, quế, gừng, ngò, rễ ngò, mía vào nồi nước dùng, nêm chút gia vị hoặc muối.

Hầm sườn, đuôi và thịt bò trong khoảng 2 giờ trên lửa nhỏ. Nếu dùng nồi áp suất thì thời gian nấu có thể rút ngắn lại. Bắp bò chín thì vớt ra, ngâm vào nước đun sôi để nguội rồi thái miếng mỏng, tránh để lâu trong nồi vì thịt sẽ mềm và nát.

Xem thêm: Top 105 Hình Ảnh Tình Yêu Mùa Đông, Hình Nền Tình Yêu

Khi sườn và đuôi bò mềm, nêm gia vị vừa ăn. Nên nêm ít nước mắm khi ăn.

Hủ tiếu và bánh phở trụng qua nước sôi để món ăn ngon hơn. Cuối cùng, xếp bánh phở, thịt và các loại rau vào tô, đun sôi nước dùng rồi múc ra tô và thưởng thức.

*
*

Không thể phủ nhận bún bò ngon (Ảnh: Internet)

Yêu cầu thành phẩm

Nước dùng sẽ trong, có màu vàng nhạt và hơi béo, có vị ngọt tự nhiên từ xương và mía, hương vị đậm đà. Món bún bò Hà Nội này ngon nhất là khi dùng nóng, thêm chút chanh và ớt, hương vị sẽ thơm ngon, khó quên.

Một số mẹo nấu phở bò Hà Nội ngon

– Nếu thịt vẫn chưa sạch, bạn có thể lặp lại bước luộc và rửa thêm một lần nữa.

Không cho nước mắm vào nước hầm vì nước sẽ bị chua.

Trong quá trình hầm, nước dùng cần được hớt bọt thường xuyên để nước được trong.

– Nếu muốn thêm nước khi hầm thì thêm nước sôi, không dùng nước lạnh.

Xem thêm: Lịch sử Văn Miếu? Ý nghĩa lịch sử của văn miếu

Ngoài ra, bạn có thể tham gia khóa học nấu phở để học bí quyết nấu phở ngon và mở quán kinh doanh thành công.

Với công thức nấu phở bò Hà Nội này, bạn sẽ có được một bát phở ngon đúng điệu và khó quên. Chúc các bạn thành công!