19 Viết nhật ký – Cách học tiếng Nhật hiệu quả mới nhất

Nếu bạn muốn cải thiện khả năng sử dụng tiếng Nhật của mình, hãy tập viết nhật ký bằng tiếng Nhật.

Để viết được tiếng Nhật, trước hết bạn phải biết phân biệt bảng chữ cái tiếng Nhật

Tiếng Nhật là một ngôn ngữ vô cùng thú vị nhưng cũng rất khó học. Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi bảng đều có những đặc điểm riêng biệt. Nhưng, nếu biết cách khéo léo kết hợp cách học và việc viết nhật ký hàng ngày, bạn sẽ ” tiêu hóa ” tiếng Nhật một cách vô cùng dễ dàng.

Vậy, giờ bạn cần làm gì?

Tiếng Nhật có đến 3 bảng chữ cái khác nhau, mỗi bảng đều có những đặc điểm riêng biệt. Để viết nhật ký và học tiếng Nhật một cách dễ dàng, chúng ta cần phải biết được những điểm thống nhất hay riêng biệt nào trong cả 3 bảng chữ cái?

Đối với Hiragana và Katakana

1(1)

Viết nhật ký tiếng Nhật, phải chuẩn xác từng chữ cái một. Mặc dù nét chữ có phần phức tạp, nhưng tiếng Nhật cũng giống với những ngôn ngữ khác trên thế giới, mỗi chữ đều là cấu thành từ những phần tử nhỏ hơn để viết chữ đẹp hơn, nếu tỉ mỉ chuẩn từng phần tử nhỏ ấy, chắc chắn đây chính là yếu tố giúp cho nét chữ trong nhật ký trở nên đẹp hơn.

Đối với Kanji

pasted%20image%200%20(1)(2)

Chữ Kanji thường khá loằng ngoằng và rắc rối, nếu thật sự có tâm huyết học tiếng Nhật, thì nên học theo bộ. Dù rằng thời gian đầu tư vào việc học theo bộ sẽ rất kì công và mất nhiều thời gian, nhưng đổi lại bạn sẽ khám phá ra được ý nghĩa toàn diện của chữ Kanji.

Cách viết nhật ký bằng tiếng Nhật

Hai điều bạn luôn cần lưu ý khi viết nhật ký là nội dung và độ dài của một bài nhật ký.

Đầu tiên, hãy lựa chọn nội dung viết

Bạn có thể chọn một trong số những gợi ý sau của chúng tôi để viết:

  • Viết về một ngày của mình
  • Viết về những gì mình đam mê hoặc thấy thích thú
  • Viết về những mục tiêu của mình
  • Viết về những lời khích lệ bản thân khi gặp khó khăn
  • Viết về những điều bạn cảm thấy biết ơn
  • Viết lại một câu chuyện mà bạn thích
  • Hoặc đơn giản là viết lại những suy nghĩ trong đầu.

pasted%20image%200%20(2)(2)

Đây đều là những chủ đề vô cùng đơn giản để bạn có thể bắt đầu ngay lập tức. Đừng nghĩ rằng bạn phải viết một điều gì đó rất phức tạp, hãy đơn giản hóa mọi thứ. Viết ra điều đầu tiên bạn nghĩ tới và bắt đầu bằng từng câu ngắn. Dần dần, bạn sẽ thấy việc viết nhật ký bằng tiếng Nhật vô cùng dễ dàng.

Tiếp theo, độ dài bài viết cần hợp lý

Thông thường, những cuốn nhật ký ở Nhật thường được thiết kế theo một khuôn khổ nhất định, có khoảng 5 đến 6 dòng dành cho một bài nhật ký. Mặc dù độ dài tùy thuộc vào ý thích của mỗi người. Nhưng, nếu mới bắt đầu viết, bạn nên viết một cách ngắn gọn, tóm lược và đơn giản. Ngoài ra, bạn cũng có thể viết nhật ký bằng điện thoại nữa đó.

Một vài tips nhỏ giúp bạn viết Tiếng Nhật dễ dàng hơn

pasted%20image%200%20(3)(2)

Tập nhớ: Tập quan sát và ghi nhớ tất cả mọi chi tiết về chữ cái đó trong đầu, đừng vội viết ra giấy. Sau khi đã chắc chắn là đã nhớ và nắm rõ mặt chữ, trong đầu hiện lên hình ảnh chữ mỗi khi được nhắc đến, thì đó là lúc bạn đã thành công xong bước 1.

Tập viết chuẩn: Để việc viết chữ hoàn thiện hơn, hãy mở thiết bị thông minh lên và tìm kiếm video dạy viết tiếng Nhật trên mạng và hãy cố gắng bắt chước theo. Trong quá trình bắt chước, không nên cẩu thả mà hãy chú ý viết đúng và chuẩn xác nhất. Hãy viết đúng theo trình tự cũng như các nét chữ nào cần phải được ưu tiên như trong hướng dẫn.

Tập viết nhanh và đẹp: Khi đã viết được chuẩn xác trình tự các nét chữ, bạn có thể tự mình điều chỉnh cách viết của bản thân để thuận tiện nhất trong việc viết nhanh và đẹp, thật ra bước này không quan trọng lắm, nhưng nếu viết được theo phong cách của riêng mình cũng sẽ rất thú vị.

Đó là một số phương pháp giúp các bạn thành công hơn trên con đường chinh phục tiếng Nhật. Nếu bạn đang tìm cho mình một cuốn nhật ký ưng ý, hãy xem những mẫu sổ tay của 2IDEA tại đây nhé:

( Link sang mục sản phẩm )

Tại 2IDEA, chúng tôi cung cấp dịch vụ in ấn sổ tay và thiết kế thương hiệu. Để sở hữu những mẫu sổ tay đẹp, ấn tượng dành riêng cho doanh nghiệp của bạn hoặc làm quà tặng, hãy tham khảo sản phẩm tại website: http://2idea.com.vn/san-pham/so-tay hoặc liên hệ với chúng tôi theo thông tin sau đây:

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Website: www.2idea.com.vn