19 Tìm hiểu về cách in dập chìm trên name card  mới nhất

Cũng giống như các loại name card thông thường, name card in dập chìm có nhiệm vụ giới thiệu, quảng cáo hình ảnh cá nhân, công ty, doanh nghiệp đến với khách hàng hay đối tác. Tuy nhiên nhờ những ưu thế nổi bật của nó mà phương pháp in dập chìm trên danh thiếp ngày càng nhận được sự chú ý và tin dùng của cá nhân hay tập thể.

Vậy hãy cùng 2IDEA khám phá quy trình để tạo ra một chiếc name card chìm các bạn nhé!

Tìm hiểu về cách in dập chìm trên name card 

Bước 1: Thiết kế name card dựa trên sở thích, yêu cầu của cá nhân hay doanh nghiệp

Bước 2: Khoanh vùng vị trí dập chìm, công đoạn này sẽ giúp cố định vị trí dập ở cả mặt trước và sau của danh thiếp, tránh trường hợp dập chìm vào nội dung ở mặt sau.

Bước 3: Làm khuôn đồng dập chìm. Đây là công đoạn đòi hỏi sự tỉ mỉ và khéo léo bởi một chiếc khuôn đẹp mới cho ra thành phẩm chất lượng, sắc nét.

Bước 4: In name card như thông thường

Bước 5: Gia công thành phẩm sau in ấn bao gồm: cán màng, bế, cắt,…

Bước 6: Dùng khuôn đồng và ngoại lực để tạo hình cho name card

 

Tìm hiểu về cách in dập chìm trên name card

Các cách in name card dập chìm phổ biến

Có hai cách in name card dập chìm phổ biến đó là: dập chìm có màu và dập chìm không màu.

Với in dập chìm có màu, sau khi sản phẩm được dập chìm theo khuôn, phần được dập chìm sẽ được phủ thêm một lớp màu tùy vào sở thích, yêu cầu của cá nhân, công ty hay doanh nghiệp.

Như hình bên dưới, tấm danh thiếp được phủ màu vàng lên phần logo và màu đen lên phần tên cũng như các thông tin liên hệ của công ty mang đến cho người xem cảm giác ấn tượng và rất chân thực.  

Tuy nhiên nhược điểm của cách in này là nếu phun màu không khéo rất có thể sẽ bị tràn ra ngoài mang đến cảm giác không chỉnh chu

 Tìm hiểu về cách in dập chìm trên name card

Tìm hiểu về cách dập chìm trên name card

Trái ngược với in dập chìm có màu, in dập không màu vừa không mất thời gian vào công đoạn phun màu, vừa cho phép bạn in lên những chi tiết từ nhỏ đến rất nhỏ tạo nên sự tinh tế và độc đáo riêng cho sản phẩm. Hơn thế nữa, với phương pháp này, bạn sẽ gần như không thể tìm thấy bất kỳ khuyết điểm nào của thành phẩm bởi sự đồng đều về màu sắc trong name card.

Kỹ thuật bế nổi trong in ấn danh thiếp

Tìm hiều về cách in dập chìm trên name card

Việc in ấn và thiết kế name card dập chìm không chỉ đòi hỏi người thiết kế phải có tư duy và kỹ năng tốt, con mắt thẩm mỹ cao mà còn phải có những hiểu biết nhất định về quy trình cũng như kỹ thuật in ấn.

Thông tin liên hệ

C.TY CP THƯƠNG HIỆU 2IDEA

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Web in ấn: www.2idea.com.vn