19 Tại sao nên sử dụng sổ tay và bút để lưu giữ thông tin mới nhất

Tại sao vẫn có nhiều người thích dùng sổ tay trong thời đại Smartphone này?

Dù chúng ta đang sống trong một khoảng thời gian mà Smartphone và những sản phẩm công nghệ cao thống trị, nhưng sổ tay vẫn chiếm một vị trí không thể thay thế trong công việc và cuộc sống của chúng ta.

Vậy tại sao chúng vẫn còn rất quan trọng? Tại sao nhiều người vẫn thích dùng sổ tay hơn là một chiếc điện thoại thông minh?

Mời bạn đọc tham khảo các lý do dưới đây:

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG SỔ TAY VÀ BÚT?

Sử dụng sổ tay và bút để ghi chép giúp tập trung hơn

Theo nghiên cứu mới nhất về khả năng ghi nhớ thông tin, 60% người dùng công nghệ thừa nhận rằng họ bị “nghiện” các thiết bị của mình và chỉ lưu giữ lại được hơn 30% lượng thông tin mình đã đọc.

image 20201105081316 2

Ngược lại, ghi chép bằng sổ tay sẽ giúp bạn lưu giữ nhiều thông tin hơn 60% so với ghi chép bằng những thiết bị số. Hơn thế nữa, việc tiêu thụ quá nhiều thông tin trong một khoảng thời gian quá ngắn từ các thiết bị thông minh. Nhiều nghiên cứu cho việc đa nhiệm làm não phân tán sự tập trung và điều này không có lợi cho chúng ta.

Vì thế, khi chúng ta sử dụng một cuốn sổ tay, một cây bút để ghi chép thì sự tập trung và tiếp nhận thông tin của não sẽ cao hơn vì sẽ không bị ảnh hưởng từ những thiết bị điện tử, những ứng dụng, hay thông báo từ các trang mạng xã hội facebook, zalo…

Sử dụng sổ tay tốt cho bộ não hơn gõ phím

Hai nhà tâm lý học là Pam Mueller của Đại học Princeton và Daniel Oppenheimer của Đại học California, Los Angeles đã tiến hành các nghiên cứu và cùng đưa ra kết luận rằng, ghi chép bằng tay sẽ giúp con người xây dựng một bộ nhớ tốt hơn cũng như làm việc, học tập một cách hiệu quả hơn.

image 20201105081316 3

Ba nghiên cứu khác nhau đã chỉ ra rằng việc sử dụng máy tính xách tay trong lớp học không chỉ khiến các học sinh, sinh viên lười ghi chép mà còn khiến cho họ bị mất tập trung vào bài học bởi các tác nhân như Internet.

Đồng thời, các sinh viên ghi chú trên máy tính thường trả lời các câu hỏi về nhận thức kém hơn các sinh viên sử dụng sổ tay và bút để ghi chép. Hơn nữa, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng hành động vật lý của chữ viết tay có thể có tác động tích cực đến việc duy trì trí nhớ.

image 20201105081316 4

Bỏ bàn phím xuống và ghi chép sẽ giúp bạn làm việc hiệu quả hơn

Sổ tay và bút có nhiều thế mạnh hơn các thiết bị thông minh hiện nay

Một cuốn sổ tay và một cây bút sẽ không bao giờ bị hết pin hay bị đứng hình trong lúc bạn đang sử dụng.

Bạn không thể vô tình xoá đi một cái gì đó quan trọng. Nó sẽ không đổ chuông hoặc quấy rầy bạn liên tục bằng những thông báo từ mạng xã hội hoặc email.

image 20201105081316 5

Bạn có thể vẽ, có thể phác thảo một biểu đồ – đôi khi một bài viết dài hàng nghìn từ – điều không dễ làm trên điện thoại thông minh.

Sử dụng sổ tay giúp khơi nguồn sáng tạo.

Sổ tay và bút là những công cụ tuyệt vời kích thích sự sáng tạo. Nghiên cứu cũng chỉ ra rằng cảm giác chạm vào mặt giấy trắng thường kích hoạt vùng liên quan đến sự sáng tạo của não. Gần 80% văn phòng của những công ty hoạt động trong lĩnh vực sáng tạo đều có bảng trắng.

Sổ tay và bút một bộ quà tặng độc đáo và ấn tượng.

Sổ tay và bút luôn là một trong những bộ quà tặng được nhân viên hoặc khách hàng yêu thích và đón nhận. Và nhiều doanh nghiệp đã chọn in logo lên sổ tay để làm quà tặng tri ân khách hàng, đối tác hoặc nhân viên của mình.

image 20201105081316 6

Mặt khác, cũng góp phần quảng bá hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng nhiều hơn.

Bất chấp những ứng dụng đang có mặt đầy rẫy hiện nay, ngày càng có nhiều cư dân mạng ủng hộ việc quay về với các công cụ truyền thống. Hãy cùng tham khảo các mẫu sổ tay đẹp của chúng tôi ngay để chọn ra cho doanh nghiệp mình một mẫu sổ tay ấn tượng nhé!

10 Mẫu sổ tay đẹp nhất cho năm 2020