19 Phân biệt sổ tay bìa da – 9 phương pháp đơn giản mới nhất

Khi đi mua hay đặt làm sản phẩm, việc phân biệt sổ tay bìa da thật và sổ tay giả da là vô cùng quan trọng. Trong ngành sản xuất sổ da, 2 chất liệu chủ yếu thường xuyên được sử dụng đó là da thật (da bò, da hươu, da cá sấu,…) và simili giả da hay còn gọi là PU.

Làm Thế Nào Để Phân Biệt Sổ Tay Bìa Da Thật Và Sổ Tay Giả Da

Hiện nay, có vô số những loại sổ tay bán ngoài thị trường được gia công một cách tinh tế nếu bạn không phải người am hiểu thì sẽ rất khó có thể phân biệt được “Thật dả lẫn lộn”

9 Cách phân biệt sổ tay bìa da thật và số tay giả da

1. Sổ tay bìa da thật sẽ đắt hơn

Da thật không bao giờ có cái giá rẻ. Vì thế, với những mức giá thấp bạn sẽ không bao giờ sở hữu được một cuốn sổ tay bìa da thật. Tuy nhiên, cụ thể về giá thì nó còn phụ thuộc vào nó là da gì nữa. Tốt nhất trước khi quyết định đặt làm sổ bìa da bạn nên tham khảo ở nhiều nơi để nắm bắt giá rõ ràng hơn.

2. Phân biệt sổ tay bìa da bằng bằng cách ngửi mùi.

d28908ee60c2919cc8d3

Đối với sổ tay làm bằng da thật thì sẽ có mùi đặc trưng đó là mùi hơi ngái ngái, khó ngửi. Còn sổ bìa tay giả da simili thì sẽ có mùi nylon hoặc mùi của chất hóa học, bạn sẽ có cảm giác như đang ngửi mùi xăng chẳng hạn.

Tuy nhiên, để phân biệt qua cách này, bạn cần phải biết rõ mùi của sổ da thật như thế nào trước đã. Bạn có thể ghé qua các cửa hàng chuyên bán sản phẩm bằng da thật, hàng chính hãng để cảm nhận về mùi và phân biệt khác nhau giữa da thật và giả da.

In sổ tay bìa da số lượng ít tại Hà Nội

Kinh nghiệp đặt in sổ da từ A-Z

3. Phân biệt sổ tay bìa da bằng bằng cách gấp bìa da.

Da thật sẽ mềm và dễ gấp hơn, phần gấp có chuyển màu nhẹ và nhăn một cách tự nhiên. Còn da giả cứng hơn, khó gấp hơn, nếp nhăn không tự nhiên. Tuy nhiên, giờ đây công nghệ nhái hàng rất cao siêu nên những vết này có thể làm giả được và rất giống thật.

4. Phân biệt bằng quan sát bề mặt da.

6045adcac4e635b86cf7

Việc đầu tiên khi xem xét một cuốn sổ bìa da luôn bằng việc nhìn thật kỹ bề mặt sổ. Nếu là da thật, trên bề mặt sẽ có những vết lồi lõm, tùy theo trình độ thuộc và gia công mà bề mặt da sẽ có độ phẳng, mềm…tuy nhiên vẫn còn để lại dấu vết gồ ghề tương đối. Sự không hoàn hảo ở đây lại là dấu hiệu đáng mừng bởi 90% là bạn đã mua đồ da chuẩn. Trong khi đó, những loại giả da sẽ bằng phẳng, láng bóng không tì vết hoặc có lỗ trên bề mặt da những thẳng tắp thì đó rất có thể là giả da mà thôi.

5. Phân biệt bằng cách ấn lên bề mặt bìa sổ da.

Dùng ngón cái và ấn mạnh lên bề mặt sổ bìa da, nếu là da thật, sẽ để lại vết lõm xung quanh ngón tay cái của bạn. Tuy nhiên, khi bạn bỏ tay ra, vết lõm sẽ mất đi chứng tỏ độ đàn hồi của bề mặt da thật. Còn với da giả, các loại da tổng hợp sẽ không thể có được độ đàn hồi này.

Phân biệt bằng quan sát bề mặt da.

Bạn có thể dùng đầu ngón tay tỳ mạnh lên da rồi kéo một đường và cảm nhận, nếu da giả thì kéo tay rất nhẹ nhàng còn da thật do có độ đàn hồi và ma sát cao nên nên đầu ngón tay khó di chuyển hơn.

6. Phân biệt bằng cách đổ nước lên bìa sổ da.

Đổ nước lên bìa sổ da cũng là một cách để kiểm tra xem là da thật hay giả. Nhỏ một vài giọt nước lên bề mặt da. Nếu là da thật thì sau một vài phút, bạn sẽ thấy vệt nước lan rộng ra, thấm vào da vì da thật luôn hấp thu độ ẩm. Còn simili sẽ không thấm nước.

7. Phân biệt bằng màu sắc.

Màu của da giả luôn tươi sáng, có đủ các loại vân, màu sắc, độ bóng tùy theo bất cứ yêu cầu nào. Còn màu da thật thì tối hoặc sẫm theo đặc tính tự nhiên của da động vật . Nhưng với công nghệ thuộc da và pha da ngày càng tinh xảo, những sổ bìa da thật đầy màu sắc đang rất phổ biến để kịp phục vụ nhu cầu thẩm mỹ của các bạn rồi đấy ạ.

8. Phân biệt bằng cách đốt hoặc hơ lửa.

Thông thường trước khi chốt mẫu, bên khách hàng sẽ được nhận mẩu da (miếng da nhỏ)  để khách hàng xem và quyết định chọn. Bạn phân biệt bằng cách đốt hoặc hơ lửa để thử. Nếu là da thật, bạn sẽ ngửi được mùi khét như mùi của tóc cháy và da không sun lại như khi đốt giả da. Còn da giả sẽ cho mùi nhựa cháy.

Bạn có thể lấy một mẩu da (miếng da nhỏ) được gửi  từ mẫu nhà sản xuất xem rồi dùng bật lửa đốt thử xem. Da thật sẽ cháy xém có mùi da cháy khét khét như tóc cháy vậy, còn giả da thì có mùi cháy như mùi nhựa hoặc nilon cháy.

9. Phân biệt qua thời gian sử dụng.

Da thật để một thời gian, màu sẽ bớt đi độ tươi, hơi xỉn. Khi đó, bạn lau sạch và thoa lên một ít kem dưỡng da hoặc xi không màu thì bề mặt sản phẩm da thật sẽ tươi màu và mềm mại ngay. Da giả ít thay đổi màu sắc hoặc ko bị tác động nhiều bởi các loại xi hay kem dưỡng da .

Các sản phẩm da thật nhất là túi xách da bò lúc mới thì cứng, nhưng càng dùng càng mềm. Ví da giả thì sẽ rất nhanh bị khô, rạn nứt.

Trên đây là một số cách giúp bạn phân biệt sổ tay bìa da một cách dễ dàng và đơn giản nhất. Chúc các bạn luôn là người tiêu dùng thông minh.

C.TY CP THƯƠNG HIỆU 2IDEA

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Web in ấn: www.2idea.com.vn