19 Doanh nghiệp thưởng gì cuối năm cho người lao động mới nhất

Cứ mỗi dịp cuối năm, vấn đề thưởng luôn được người lao động quan tâm và mong đợi. Tùy thuộc vào tình hình thực tế, mỗi cơ quan, doanh nghiệp lại có những cách thưởng khác nhau cho người lao động.

Doanh nghiệp thưởng gì cuối năm cho người lao động

Năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên tình hình sản xuất kinh doanh của nhiều doanh nghiệp gặp khó khăn, đồng thời rất đông người lao động bị giãn việc, mất việc làm cũng ảnh hưởng đến vấn đề thưởng.

Hiện tại, các doanh nghiệp đang nỗ lực khôi phục, đẩy mạnh sản xuất kinh doanh để có thể đảm bảo lương và một số khoản thưởng cuối năm cho người lao động. Việc doanh nghiệp duy trì những hình thức thưởng sau đây luôn làm cho người lao động ấm lòng.

Thưởng tiền cho người lao động

Quy định mới về tiền lương, phụ cấp có hiệu lực từ tháng 4/2017 -  Baogiaothong.vn

Phần lớn người lao động đều có nguyện vọng được thưởng tiền, đặc biệt là những người có mức thu nhập thấp đang cần chi tiêu bằng tiền mặt. Tiền là phương tiện thanh toán dễ dàng đối với tất cả mọi người. Người lao động luôn muốn được nhận tiền bởi có thể tự do quy đổi, nhất là trong dịp cuối năm có rất nhiều thứ phải chi tiêu, mua sắm.

Từ đó, các cơ quan, doanh nghiệp đã thưởng tiền cho người lao động qua các hình thức như nhận tiền mặt, chuyển khoản hoặc trao phong bì riêng cho từng cá nhân.    

Thưởng các sản phẩm/ dịch vụ do doanh nghiệp cung cấp

Với hình thức thưởng này, sẽ giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm chi phí, tận dụng các nguyên liệu có sẵn, thúc đẩy việc sản xuất và tiêu thụ hàng hoá trong công ty. Nhiều nhân viên thường chờ đợi đến dịp cuối năm để được công ty thưởng cho các sản phẩm do công ty sản xuất, phân phối, hoặc thưởng cho sử dụng các dịch vụ của công ty.

Kỳ 2: Cân nhắc để 'giữ chân' lao động - Báo Lao Động Thủ Đô

Phần lớn các doanh nghiệp lựa chọn hình thức thưởng này cho nhân viên thường hoạt động trong các lĩnh vực như: Sản xuất bánh kẹo, nước ngọt, hoa quả sạch, đồ ăn liền; sản xuất quần áo, trang phục; sản xuất, phân phối đồ điện tử, điện lạnh; kinh doanh nhà hàng, khách sạn, khu nghỉ dưỡng…

Thưởng các hiện vật không có sẵn trong doanh nghiệp

Người lao động luôn có nhu cầu mua sắm những đồ dùng thiết yếu trong cuộc sống và công ty sẽ ghi điểm với người lao động khi lựa chọn thưởng những món quà phù hợp với nhu cầu thực tế của họ. Nhiều đơn vị ngay từ tháng 10, tháng 11 đã liện hệ với các doanh nghiệp để đặt hàng quà tặng cho người lao động.

Mỗi doanh nghiệp lựa chọn món quà tặng thưởng khác nhau, có nơi tặng các nhu yếu phẩm, có những nơi tặng thưởng đồ trang sức, đồ điện tử, điện lạnh cho nhân viên. Mức thưởng của các nhân viên khác nhau về cấp bậc tương ứng với giá trị các sản phẩm quà tặng. Điều đó tạo được sự công khai, minh bạch và khuyến khích sự cố gắng của nhân viên trong những năm tiếp theo.

Thưởng kết hợp cả tiền và hiện vật

Đây là hình thức thưởng tối ưu và luôn được người lao động hài lòng. Ở nước ta, vào dịp cuối năm, người lao động thường có khoản tiền thưởng đi kèm với hiện vật, chẳng hạn như bánh kẹo, trà, sữa, bia, nước ngọt… Hiện vật giá trị hơn thì còn tùy thuộc vào điều kiện của từng đơn vị.

Thưởng lời khen trước tập thể công ty

Khen thưởng là gì? Các hình thức khen thưởng mới nhất hiện nay

Đây là hình thức thưởng ít cơ quan, đơn vị nghĩ đến nhưng lại mang giá trị tinh thần rất lớn cho người lao động. Bởi cả năm chăm chỉ làm việc, người lao động luôn mong đến cuối năm được tổng kết, ghi nhận và khen ngợi trước toàn thể nhân viên công ty. Đồng thời được công ty khuyến khích phát huy năng lực, cho cơ hội để thể hiện bản thân và cơ hội thăng tiến. Đối với rất nhiều người, những điều này còn quan trọng hơn cả tiền và hiện vật.

C.TY CP THƯƠNG HIỆU 2IDEA

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Web in ấn: www.2idea.com.vn