19 6 Phương pháp vô cùng đơn giản để bạn quản lý cuộc sống của mình mới nhất

Quản lý cuộc sống của mình là việc mà trong chúng ta ai cũng muốn làm nhưng ít người làm được. Trên mạng, trên thị trường có rất nhiều ứng dụng và phần mềm giúp bạn quản lý thời gian,nhưng liệu bạn đã sử dụng hiệu quả bất cứ phần mềm hay ứng dụng trong số đó.

Nếu những phương pháp “high-tech” đó đều không hiệu quả, vậy sao bạn không sử dụng 2 vật dụng vô cùng đơn giản là sổ tay và bút?

Sổ tay…vật giúp bạn quản lý cuộc sống của mình tốt hơn và tập trung vào những thứ quan trọng nhất với bạn. Dưới đâ là vài mẹo giúp bạn sử dụng sổ tay như một chiếc máy cải thiện năng xuất cho bản thân.

6 Phương pháp vô cùng đơn giản để bạn quản lý cuộc sống của mình

1.  Chọn một cuốn sổ tốt:

Tìm một cuốn sổ và vài cây bút mà bạn thích,bạn muốn ruột sổ phải thật thoải mái khi viết và không dễ dàng bị rách,và bạn cũng muốn một cuốn sổ mà bạn có thể mang theo bên mình dù bất cứ nơi đâu,nó phải không quá to để bạn có thể bỏ vừa trong túi xách hay balo của bạn,nhưng nó cũng không quá nhỏ để bạn có thể thoải mái ghi chép hay đặt 1 tấm hình vào đó.Sau khi chọn cuốn sổ ưng ý hãy nhớ chọn thêm vài cây bút với màu sắc khác nhau

2. Kế hoạch của mỗi ngày.

Ở trang đầu của cuốn sổ hãy viết vào  đó list những công việc bạn vẫn làm hằng ngày như chạy bộ,viết sổ tay,sử lý mail khách hàng..hãy lên danh sách những việc này như một list căn bản những thứ nên làm,đừng quá khắt khe với nó,bạn có thể bỏ 1 hoặc vài việc.Nhưng đừng vì vậy mà trở nên quá dễ dàng với bản thân,khi bạn viết một thứ gì ra giấy có nghĩa là trách nhiệm hoàn thành công việc đó đã tăng lên.

3.  Hãy viết lại khát vọng của bạn.

Bật mí 7 cách viết sổ tay ghi chép siêu dễ thương và ấn tượng

Sau trang “Kế hoạch của mỗi ngày” hãy tạo một trang với danh sách những thứ mà bạn muốn trở thành,những thứ bạn cần và những thứ bạn nên bỏ ,vd như “phải luôn lạc quan”,”bớt chửi tục”,”700 điểm toeic”…Bạn có thể quay lại trang này sau vài tuần để xem những gì mình đã làm được và những gì chưa,với những gì chưa thực hiện được hãy viết một trang mới và chia nhỏ việc lớn đó thành những việc nhỏ.

4. Lập kế hoạch cho mỗi tuần.

Lập kế hoạch cá nhân với sổ tay

Nếu bạn là con người của thói quen thì việc này khá dễ dàng với bạn,nhưng nếu bạn vẫn chưa,hãy tập cho mình đi,quản lý thời gian chính là một cách tiết kiệm thời gian hiệu quả nhất,hãy lên danh sách việc mà bạn vẫn thường hay làm hằng tuần như : học tiếng anh vào thứ 2,xem phim vào thứ 3,thứ 4 đi với lũ bạn,thứ 7 giặt đồ,chủ nhật dọn dẹp nhà cửa.

5. Kế hoạch trong ngày của bạn.

Lập Kế Hoạch Cá Nhân | Cách Sử Dụng Sổ Tay Planner

Khác với kế hoạch mỗi ngày,đây sẽ là danh sách chi tiết những việc bạn sẽ làm trong ngày mà bạn tạo nó vào mỗi sáng.Hãy bắt đầu một ngày mới với một tách caffe,ngồi xuống và lên kế hoạch một ngày của bạn,hãy viết nó thành khối vd như 7h-8h : xem báo,8h-9h thiết kế banner cho công ty A….hãy viết kế hoạch này liên kế với kế hoạch ngày và kế hoạch tuần để bạn không bị bỏ sót một công việc nào.

6.Kiểm tra lại mỗi tuần

The Craft Planner : Sổ Tay Lập Kế Hoạch Để Thành Công

Mỗi tối trước khi ngủ hãy kiểm tra lại các danh sách,những việc bạn đã hoàn thành,những việc bạn chưa và lý do tại sao,và đưa ra hướng giải quyết nhằm hoàn thiện mình hơn