19 4 Bước đánh giá chất lượng in ấn sổ tay lò xo mới nhất

Bạn đang muốn đặt in sổ tay để làm quà tặng? Hay là sử dụng chúng cho doanh nghiệp của bạn? Hẳn là bạn luôn mong muốn có được sản phẩm với chất lượng tốt nhất phải không nào? Hôm nay, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn 5 bước đơn giản để đánh giá chất lượng in ấn sổ tay.

4 Bước đánh giá chất lượng in ấn sổ tay lò xo

Công đoạn gia công thành phẩm là vô cùng quan trọng với sản phẩm sổ tay lò xo. Công đoạn này gần như chiếm đến 60% chất lượng sau cùng của quyển sổ.

Vậy khi đánh giá chất lượng sổ tay lò xo, chúng ta sẽ đi từ đâu trước. Câu trả lời rất đơn giản, chúng ta sẽ đi từ ngoài vào trong, và phần đầu tiên chắc chắn là BÌA.

BÌA

– Có khá nhiều loại bìa và ứng với từng loại ta lại có một số điểm lưu ý riêng. Hãy kiểm tra trước những nguyên tắc chung nhé:

– Bìa phẳng không có chỗ lồi lõm hoặc gợn sóng

– Bìa không bị dơ

– Các góc cạnh vuông vức không móp méo

– Kích thước to hơn ruột một chút: Thường bìa sẽ cần kích thước to hơn ruột một chút, nó giúp cuốn sổ không bị lòi ruột ở tại phần đỉnh của lò xo (tức những tờ chính giữa sổ)

– Nhìn kĩ các cạnh của sổ, đánh giá có cạnh nào bị bong tróc hay méo mó không, có cạnh nào bị bung keo hoặc rộp màng hay không.

RUỘT

Sổ tay lò xo A5-203 - Sổ Tay Các Loại Tác giả Nguyễn Trắc | GiaSach.com

– Các trang khi chồng lại gọn gàng và đều thẳng tắp: Chỉ những đơn vị gia công kĩ lưỡng mới để ý vấn đề này, sự đều và thẳng giúp quyển sổ có giá trị hơn hẳn nhé. Tuy nhiên bạn chỉ nên check phần đầu và phần chân sổ, vì phần hông là gáy sổ, không thể đều được do phần gáy khi bóp lại bản chất là một đường tròn.

– Lỗ đục lò xo: Nếu nó là lỗ vuông, hãy kiểm tra nó có thực vuông vức, gọn sắc, hay bị dập và móp méo. Nếu nó là lỗ tròn, hãy xem nó có tròn đều hay không nhé.

GÁY LÒ XO

In catalogue gáy lò xo CTLLX001 - Now Ads

– Lập tức mở ra phần trang cuối cùng của cuốn sổ, đây là điểm đóng lại của lò xo, kiểm tra xem nó có sát hay không nhé.

– Ngoài ra bạn cũng lướt sơ xem phần gáy lò xo có bị trầy xướt hoặc tróc sơn không. Cuối cùng thì chỉ cần lật mở thử để kiểm tra độ mượt mà khi sử dụng.

SỬ DỤNG THỬ

Sổ Lò Xo giấy C 007

Tất nhiên, không gì quan trọng hơn việc bạn có thể trực tiếp sử dụng cuốn sổ tay của mình.

Với nhu cầu ghi chép thông thường, sổ tay bạn cần định lượng giấy khoảng 80gsm – 100gsm là đủ. Bìa cũng không cần quá dày. Sổ nên có chấm dotgrid hoặc có kẻ dòng để tiện ghi chép ngay ngắn bạn nhé. Dòng sổ tay bìa cứng A5 rất phù hợp với nhu cầu này của bạn.

Có rất nhiều bạn sử dụng sổ tay lò xo để ghi chép và vẽ phát thảo những ý tưởng lúc cần thiết. Lúc này lựa chọn một quyển sổ có ruột in dogrid hoặc để trơn là vô cùng thích hợp.

Giấy ruột cũng cần dày ít nhất 100gsm để bạn thoải mái sử dụng các loại bút gel, highlight hoặc tì đè nhiều mà không bị hư hỏng ở mặt sau giấy nữa nhé.

 

C.TY CP THƯƠNG HIỆU 2IDEA

VPGD: 28 ngách 4, ngõ 360 đường La Thành, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tel: 024.3512.2882

Hotline: 098 357 1900

Email: info@2idea.com.vn

Web in ấn: www.2idea.com.vn