185 Bí kíp đi tàu điện ngầm cần biết khi du lịch Hàn Quốc mới nhất

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển rất phổ biến ở các nước phát triển trong đó có Hàn Quốc. Và theo nhiều chuyên gia, hệ thống tàu điện ngầm ở Seoul dày đặc, bao quanh Seoul và các tỉnh lân cận, đảm bảo bạn có thể đến bất cứ đâu. Tuy nhiên, trước khi quyết định mua vé máy bay đi hàn quốc Khi đi du lịch và lựa chọn di chuyển bằng Metro, hãy ghi nhớ những mẹo được chia sẻ dưới đây.

Tàu điện ngầm là phương tiện di chuyển phổ biến ở Hàn Quốc

1. Vé Tàu

Thẻ được sử dụng trên tàu điện ngầm là thẻ T-money, thẻ này có bán ở hầu hết các cửa hàng tiện lợi và ngay cả ở sân bay. Khi bạn mua hàng lần đầu trong thẻ sẽ không có tiền, để có tiền trong thẻ bạn phải nạp. Khi sử dụng thẻ T-money, bạn sẽ được giảm 100 won/1 chuyến so với giá chính thức.

Ngoài ra, nếu đi ít, bạn có thể mua thẻ 1 lần (single trip), trả lại thẻ cho máy thanh toán tiền gửi sau khi ra về. Với thẻ sử dụng một lần, bạn sẽ phải trả thêm 500 won cho mỗi lượt làm phí in thẻ. Số tiền này sẽ được hoàn lại sau khi trả lại thẻ.

Nếu bạn đã biết khoảng cách giữa hai điểm của mình là khoảng 10 km thì nên chọn giá vé cơ bản. Nếu chưa rõ, bạn chọn điểm đến nhập tên ga đi và ga đến, máy sẽ thông báo phí và xuất thẻ khi bạn đã thanh toán.

Sau khi sử dụng thẻ du lịch một lần, bạn có thể đến máy thẻ để nhận lại 500 won. Tìm máy có chữ “Deposit Return Machine”, đút thẻ vào máy sẽ tự động trả lại 500 won.

bi kip di tau dien ngam can biet khi du lich han quoc 2

Nếu không mua vé tàu, chỉ cần tải ứng dụng Subway trên điện thoại thông minh là đủ

2. Nạp thẻ

Sau khi mua thẻ, hành khách có thể nạp tiền vào thẻ tại các máy ở ga tàu điện ngầm. Tất cả các máy đều được trang bị tiếng Anh nên bạn không cần lo lắng nếu không biết tiếng Hàn. Người ta chỉ cần chọn tiếng Anh rồi làm theo các bước mà máy hướng dẫn.

bi kip di tau dien ngam can biet khi du lich han quoc 3

Du khách có thể nạp tiền vào máy tại các ga Metro

3. Đường xe lửa

Hiện tại, có khoảng 20 tuyến tàu điện ngầm ở Seoul, các tuyến được đánh số từ 1 đến 9 và 7 tuyến được đặt tên khác nhau.

bi kip di tau dien ngam can biet khi du lich han quoc 4

Hình ảnh cho thấy một nhà ga đường sắt với 4 tuyến đường sắt

Để biết tuyến nào sẽ đi, trước tiên bạn cần sử dụng bản đồ tàu điện ngầm (có thể lấy miễn phí tại sân bay) hoặc tải bản đồ tàu điện ngầm về điện thoại, vẽ các điểm khởi hành và điểm đến trên bản đồ Các ga phải được xác định. Bản đồ Metro, bạn cần chú ý những điểm sau:

Ga khởi hành và ga đến của bạn có nằm trên cùng một tuyến tàu không?

· Nếu vậy thì có thể dễ dàng lên xuống tàu như bình thường.

Nếu không thì bạn cần xem tuyến nào từ ga đi và ga đến, phải chuyển sang ga nào. Trong khi rời đi, hãy nhớ rằng điểm trung chuyển không bị bỏ lỡ và phải quay lại đó.

bi kip di tau dien ngam can biet khi du lich han quoc 5

Tại nhà ga có màn hình ghi chính xác vị trí tàu chạy để hành khách biết chính xác giờ tàu đến.

Ví dụ bạn muốn tự xem đường đi trên bản đồ mà không cần dùng app: Bạn muốn đi từ ga A đến ga B.

Nếu A và B ở Line 1: Bạn phải đến ga A để lên tàu rồi xuống ga B.

Nếu A ở line 1, B ở line 2 và 2 line này cắt nhau ở ga C: bạn đi như sau lên tàu ở A, xuống ở ga C. Tại ga C bạn đổi sang line 2 sau đó lên tàu, cuối cùng xuống tàu tại điểm B là ga.

Nếu A thuộc đường thẳng 1, B thuộc đường thẳng 2 nhưng hai đường thẳng không cắt nhau thì lúc này cần tìm một đường thẳng cắt cả đường thẳng 1 và đường thẳng 2, gọi là đường thẳng 3 cắt đường thẳng 1 tại C và cắt nhau dòng 2 ở dòng 2. Đ. Sau đó, bạn sẽ đi:

Đến ga A, lên tàu, xuống ga C.

Tại ga C bạn đổi sang Line 3, lên tàu, xuống ga D.

Tại ga D bạn chuyển sang Line 2, lên tàu, xuống tàu tại ga B.

Nhận xét:

Ứng dụng Tàu điện ngầm Hàn Quốc rất dễ sử dụng vì ứng dụng sẽ chỉ cho bạn nên chọn hướng tàu điện ngầm nào.

· Mỗi ga sẽ có ít nhất 2 chuyến tàu đi ngược chiều nhau, bạn cần hết sức cẩn thận để không lên nhầm tàu.

Với những ga là giao điểm của nhiều đường tàu thì sẽ có nhiều đường tàu hơn.

bi kip di tau dien ngam can biet khi du lich han quoc 6

Màn hình bên trong thân tàu hiển thị rõ ràng mỗi phút còn lại bao nhiêu thời gian và khoảng cách để đi tiếp

Ví dụ: Tuyến 4 bắt đầu tại ga hiện tại đến Cheongnyangni, tiếp theo là Wangsimni, Oksu và Yongsan. Đây là những điểm dừng chính mà tàu sẽ đi qua và hướng đi của tàu. Bạn chỉ cần kiểm tra xem tuyến đường từ ga khởi hành đến ga đích có đi qua một trong các điểm dừng chính và hướng đi là chính xác. Nếu có, thì đó là tuyến tàu bạn cần đi, đứng đợi tàu đến.

Nghe có vẻ hơi phức tạp, nhưng xem qua một hai lần bạn sẽ thấy dễ dàng. Hi vọng với những kinh nghiệm được chia sẻ này bạn sẽ có thể dễ dàng tiến bước khi đi du lịch hay học tập tại Hàn Quốc. Vậy còn chần chờ gì nữa, hãy nhanh chóng lên kế hoạch và đặt vé máy bay đi Hàn Quốc tại Xin Visa gió hàn quốc Ngay bây giờ.