183 CÁCH XOAY HÌNH ẢNH TRONG WORD mới nhất

Trong một bài viết gần đây, tôi đã hướng dẫn các bạn cách xoay ảnh dễ dàng bằng phần mềm Paint trên máy tính. Paint thực sự là một trong những phần mềm đơn giản và dễ sử dụng nhất mà chúng ta có thể nghĩ đến. Tuy nhiên, điều này có nhược điểm là chúng tôi chỉ xoay các kiểu hiện có, không tự do lắm.

Bạn đang xem: Cách xoay ảnh trong Word

Trong Word thì khác, chúng ta có một số kiểu xoay khác nhau để bạn lựa chọn. Nếu bạn muốn xoay ảnh trong tài liệu Word hoặc định xoay ảnh rồi chèn ảnh vào nơi khác thì bài viết này sẽ giúp ích cho bạn. À nếu bạn muốn lấy ảnh từ Word thì kéo xuống dưới xem nhé.

Hướng dẫn này áp dụng cho Word 2007, 2010, 2013, 2016. Không chỉ Word, bạn cũng có thể sử dụng thủ thuật này trong PowerPoint.

xoay ảnh tự do

Phương pháp này thường được sử dụng, nó rất dễ dàng để xoay phải, trái hoặc nghiêng hình ảnh một chút.

Giai đoạn 1: Sau khi chèn ảnh vào file word, khi click vào ảnh sẽ xuất hiện ngay một vòng tròn nhỏ màu xanh phía trên ảnh.

Di chuột qua nó và bạn sẽ thấy một mũi tên hình tròn.

,
,
,
,
,
,
,

Xoay văn bản, xoay sơ đồ trong Word

Không chỉ hình ảnh, hộp văn bản hoặc hình dạng bạn vẽ trong Word có thể được xoay theo cách này mà bạn có thể thực hiện tương tự.

Cách lấy ảnh trong Word cho mình nếu cần

Thông thường muốn lấy hình ảnh vào Word bạn click chuột phải vào hình ảnh đó chọn lưu dưới dạng hình ảnh, Nhưng chỉ nhận được hình ảnh bình thường.

Khi hình ảnh có hiệu ứng thì chúng ta không dùng được cách này, các bạn làm như sau:

Giai đoạn 1: bạn nhấn Ctrl + Sẽ Để lưu tài liệu, hãy chọn Tệp > Lưu như bình thường.

Giai đoạn 2: Tiết diện lưu kiểu, mẫubạn chọn phong cách Trang webnhấn tiết kiệm,

bước 3: Lúc này sẽ có 2 file trong đó có 1 thư mục trong file Word đã lưu, các bạn vào thư mục đó rồi giải nén ảnh. Xong, đơn giản phải không?

phần kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách xoay ảnh trong Word với 3 kiểu khác nhau, bạn có thể sử dụng thủ thuật này trong PowerPoint cũng không khác gì đâu nhé. Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình làm việc và học tập.

Xem Thêm: Hướng Dẫn Ghép Ảnh Trong Photoshop CS5 (P1), Hướng Dẫn Tách Và Ghép Ảnh Trong Photoshop CS5

Nếu bạn không thể xoay hình ảnh hoặc có bất kỳ vấn đề nào liên quan đến nó, hãy bình luận bên dưới, tôi sẽ liên hệ lại với bạn sớm.