183 CÁCH PHA CA CAO VỚI SỮA ĐẶC mới nhất

Có thể nói cacao là thức uống truyền thống kinh điển chưa bao giờ lỗi mốt, uống nóng hay lạnh đều ngon và phù hợp với mọi lứa tuổi. Không chỉ vậy, uống một cốc ca cao nóng nguyên chất mỗi sáng còn mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Bạn đang xem: Cách Làm Cacao Từ Sữa Đặc

Cùng Tuyonline.vn tìm hiểu công dụng thần kỳ của cacao và cách pha cacao nóng thơm ngon cho cả ngày tràn đầy năng lượng nhé! >> Tham khảo công thức Macchiato Caramel nóng và lạnh tuyệt ngon này

1. Lợi ích sức khỏe của ca cao:

Ca cao có giá trị dinh dưỡng cao,

Ca cao rất giàu chất dinh dưỡng cơ bản như protein, carbohydrate và lipid giúp cung cấp năng lượng. Hàm lượng chất xơ hòa tan cao trong ca cao giúp tạo cảm giác no lâu, giảm cảm giác thèm ăn và ngăn ngừa táo bón. Ngoài ra, cacao còn chứa nhiều khoáng chất thiết yếu như mangan, đồng, sắt, magie,… rất cần thiết cho quá trình trao đổi chất và xây dựng cơ thể. Ca cao chứa hợp chất polyphenol giúp chống oxi hóa, chống ung thư, ngăn ngừa lão hóa. Flavonoid giúp làm giãn mạch máu, cải thiện quá trình lưu thông máu nên giúp ổn định huyết áp. Những flavonoid này giúp ngăn ngừa các tiểu cầu trong máu kết tụ lại với nhau, dẫn đến cục máu đông.Phòng ngừa bệnh tiểu đường: Các hợp chất polyphenol trong cacao có tác dụng điều tiết insulin giúp ổn định lượng đường trong máu, rất tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Các alkaloid kích thích nhẹ có trong ca cao giúp tăng cường sự tỉnh táo và minh mẫn cho tinh thần. Lượng caffein rất nhỏ giúp tinh thần tỉnh táo nhưng không gây căng thẳng như cà phê. Đồ uống thư giãn: Ca cao giúp tăng mức độ serotonin trong não. Serotonin được biết đến là chất “vui vẻ tâm hồn”, giúp giảm căng thẳng. Làm đẹp da: Các hoạt chất sinh học có trong ca cao rất tốt cho da. Flavonoid có thể bảo vệ da khỏi tác hại của ánh nắng mặt trời. Ngoài ra, ca cao còn giúp cải thiện quá trình lưu thông máu dưới da, giúp da trở nên dẻo dai hơn; Tăng độ đàn hồi và độ ẩm cho da, giúp giảm nếp nhăn mang đến cho bạn làn da đẹp và trẻ trung hơn.

2. Cách Pha Cacao Nóng Nguyên Chất Tốt Nhất

Cách Làm Cacao Nóng #1: Kem Cacao

,

vật liệu:+ Bột ca cao: 10 gram (3 muỗng cà phê) (Quý khách có thể đặt hàng tại đây: Tuyonline.vn Bột cacao)+ Kem tươi Rich’s: 10ml+ Sữa đặc: 20ml+ Nước nóng: 100ml+ Đường: 15ml

Chế tạo:

Cho tất cả nguyên liệu vào thố có chứa sữa, đun sôi nổi bọt (hoặc đun trong nồi nhỏ khuấy đều cho bột cacao tan hết), rót ra ly và thưởng thức.

lưu ý 1: Với cách làm này bạn có thể thay 15 ml đường bằng siro các vị như: Matcha, Vani, Hazelnut, Mint

lưu ý 2: Nếu thích béo hơn có thể rắc thêm 1 lớp kem tươi lên trên và dùng kèm cacao nóng.

Công thức ca cao nóng #2: Kẹo dẻo ca cao

,

vật liệu:

Bột ca cao: 3 thìa Sữa tươi không đường: 150ml Sữa đặc: 10ml

Chế tạo:

Cho bột cacao và sữa đặc vào ly sứ, thêm 1 ít nước ấm và khuấy đều cho bột tan. Đun nóng 150ml sữa tươi đến khi sủi bọt như latte. Thưởng thức với mash.

Xem thêm: 25 cách tạo dáng chụp ảnh cho nữ đẹp chất lừ, 370 ý tưởng chụp đẹp 2021

Hy vọng với hướng dẫn trước, bạn đã có thể biết cách pha ca cao nóng cho những ngày se lạnh sắp tới. bạn cũng có thể tham khảo chương trình đào tạo pha chế Trở thành Bartender chuyên nghiệp chỉ sau 11 buổi học trên Tuyonline.vn.