179 Turn to page 394: Tưởng nhớ Severus Snape, người hùng của Harry Potter mới nhất

Harry Potter Và Bảo Bối Tử Thần – Harry Potter and the Deathly Hallows đang trở lại màn ảnh rộng. Các Potterhead háo hức được gặp lại bộ ba Harry, Ron và Hermione, còn tôi thì háo hức được gặp lại giáo sư Severus Snape.

Giáo viên – Giáo sư Severus Snape

Harry Potter: Bảo Bối Tử Thần Trở lại nhà hát một lần nữa. Một lần nữa Thầy xuất hiện trên màn hình lớn, một lần nữa dòng tín dụng Alan Rickman xuất hiện. Một lần nữa tôi rơi nước mắt.

Một lần nữa văn bản xuất hiện.  (Ảnh: Internet)
Một lần nữa văn bản xuất hiện. (Ảnh: BlogAnChoi)

kể từ khi biết tin Harry Potter Tiếp tục một lần nữa, tôi nghĩ về bạn thường xuyên những ngày này. Có lẽ vì những ngày mưa dầm dề, hay vì em đang bối rối giữa những khúc quanh, tìm kiếm một người chỉ lối, một điểm tựa. Và tôi nhớ bạn, người đã dành gần 20 năm cuộc đời để bảo vệ, hướng dẫn, dạy dỗ và đào tạo Harry Potter trở thành “Người được chọn”.

Fan page Harry Potter mà tôi theo dõi hiện nay, fan page về thầy, cứ vài ngày lại có bài mới. Tôi muốn mua cho bạn một số đồ lưu niệm, lọ thuốc, cây đũa phép hoặc mô hình búp bê làm kỷ niệm, để cảm thấy rằng tôi có thứ gì đó là của bạn, để xoa dịu sự thật rằng giáo viên và chú Alan Rickman cũng không phải là…

Severus Snape - Người hùng thầm lặng vĩ đại nhất trong Harry Potter.  (Ảnh: Internet)
Severus Snape – Người hùng thầm lặng vĩ đại nhất trong Harry Potter. (Ảnh: Internet)

Nhưng rồi tôi lại từ bỏ, vì bản thân anh là kí ức sâu sắc nhất, nhân cách anh là biểu tượng lớn nhất, không gì đủ chứa đựng ý nghĩa của anh. Hôm nay, nhìn lại một thời gian rất lâu, nhiều năm trước, tôi đọc lại một bài báo tôi đã từng viết về thầy tôi.

Sau đó là bài viết về cái chết của giáo sư Severus Snape, cái chết trên trang giấy, nhưng bây giờ tôi dịch, trong đó có cả việc để tang cho một tượng đài nghệ thuật của nước Anh đã mất.

Raise your wands, for Severus Snape and Alan Rickman. (Ảnh: Internet)
Nâng đũa phép của bạn lên Severus Snape và Alan Rickman. (Ảnh: Internet)

Alan Rickman: “Mãi mãi” tượng đài nghệ thuật vĩ đại của nước Anh

chuyển sang trang 394

“Severus Snape thân mến

Xin chào bảy

bạn ổn chứ

Tôi biết đây không phải là trang 394. Đối với tôi, nó vô cùng hấp dẫn.

Tôi mơ thấy bạn vẫn ở đây, dạy chúng tôi cách đóng chai hy vọng, tạo ra vinh quang và thậm chí ngăn chặn cái chết. Đôi khi, tôi ước bạn chưa chết. Tôi đã từng giả vờ rằng có thể anh ta đang ngủ vì đã uống quá nhiều chất độc “Cái chết sống”. Để rồi, cuối cùng, tôi vẫn phải nhận ra rằng những tưởng tượng của tôi quá đẹp để trở thành hiện thực.

Kể từ khi lần đầu tiên bước vào cuộc đời của Harry Potter, anh ta luôn hành động như một giáo viên độc ác. Anh ta có đôi mắt đen lạnh lùng, đôi môi mỏng hơi cong, chiếc mũi khoằm và mái tóc mượt mà. Chiếc áo choàng đen dài của cô ấy có thể gây ra những cơn ác mộng cho bất cứ ai nhìn thấy cô ấy. Bạn thực sự là một phù thủy độc ác, Sev. Và tôi biết bạn biết.

Thành thật mà nói, tôi thực sự muốn ghét bạn vì quan điểm thuần huyết của bạn. Tôi không biết rằng một người sinh ra như thế nào không quan trọng, quan trọng là họ lớn lên như thế nào.

Tôi đã luôn muốn nổi giận với bạn vì đã gây khó dễ cho Cậu Bé Vàng hay giận dữ phản đối khi bạn làm tổn thương Neville Longbottom. Nhưng tôi luôn có lý do để tin tưởng bạn. Luôn luôn có một cái gì đó giữa tốt và xấu trong một giáo viên. Và bạn quá tài năng để che giấu nó. Nhưng sao cũng được, tôi đồng ý với Hermione rằng cụ Dumbledore tin tưởng bạn, và nếu chúng ta không tin cụ Dumbledore thì chúng ta không thể tin ai khác.

Anh ta luôn được mô tả là một Slytherin quỷ quyệt. Ngoài ra, anh ta còn là một Tử thần Thực tử. Hoặc những người khác quá quan tâm đến nó để ghét bạn. Nhưng sau ngần ấy năm, tôi đã sai khi nghi ngờ lòng trung thành của anh, Sev.

"Anh ấy là người đàn ông dũng cảm nhất mà tôi từng gặp."  (Ảnh: Internet)
“Anh ấy là người đàn ông dũng cảm nhất mà tôi từng biết.” (Ảnh: Internet)

Trên thực tế, anh ấy mang theo lòng trung thành đó như một gánh nặng trong suốt cuộc đời mình. Anh sẵn sàng đặt mình vào nguy hiểm khi quyết định trở thành điệp viên hai mang cho Voldemort và cụ Dumbledore. Anh đã mạo hiểm cả mạng sống để bảo vệ đứa con của người mình yêu.

Và cuối cùng, từ đơn giản “luôn luôn” tóm tắt tất cả. Tôi bảo vệ người con gái tôi yêu, người sẽ không bao giờ biết được tình yêu của tôi dành cho cô ấy. Anh ta bảo vệ đứa trẻ mà anh ta không thể bảo vệ, và cũng bảo vệ đứa trẻ của một kẻ thù không đội trời chung.

Bạn là một phần của câu chuyện tình yêu vĩ đại nhất thế giới, Sev. Đó là một tình yêu đẹp (không biết từ bao giờ) giữa cô giáo và mẹ của Harry. Và tôi nghĩ bạn nên biết rằng bây giờ hầu hết mọi người thích nói “mãi mãi” thay vì “Tôi đồng ý” khi nghe một lời cầu hôn: “Em sẽ lấy anh chứ?”. Một từ đơn giản của anh ấy thực sự đã thay đổi mọi thứ.

"sau ngần ấy thời gian? Luôn luôn!".  (Ảnh: Internet)
“Sau lần này? Mãi mãi!”. (Ảnh: Internet)

Harry đã từng nói rằng anh ta là một kẻ hèn nhát. Nhưng bạn là người dũng cảm nhất. Ngay cả tên đệm của con trai Harry cũng được đặt theo tên anh ấy, mà chúng ta biết được đặt tên để vinh danh lòng dũng cảm của Slytherin. Quá khứ đen tối đó đã bị hiểu lầm như một vết nhơ trong cuộc đời anh. Nhưng đôi khi tôi cảm thấy, chúng tôi đã đưa ra quyết định của mình một cách vội vàng.

Còn nhiều điều nữa mà tôi muốn nói với bạn. Và tôi không biết liệu lá thư này có thể mô tả tất cả.

Có thể, tình yêu của Lily Evans chẳng liên quan gì đến anh. Mọi người đều phạm nhiều sai lầm trong vấn đề tình yêu. Hay sai lầm khi lựa chọn. Và mọi người học hỏi từ nó. Vấn đề không phải là chúng ta thực sự là ai, mà chỉ là sự lựa chọn của chúng ta. Cuối cùng, anh quyết định đấu tranh cho tình yêu của mình đến cùng. Và bây giờ cả thế giới yêu mến anh ấy như một anh hùng.

Thương thầy quá.

@noichil

10 phân cảnh mang tính biểu tượng của Severus Snape trong Harry Potter

Xem thêm
truyen tranh dam my nguoc

15 truyện tranh ngôn tình ngược hay nhất Nam chính đối nghịch luôn là độc giả

Trong số các thể loại, có lẽ manhua đam mỹ ngược được độc giả yêu thích nhất bởi cốt truyện hồi hộp với những khúc quanh bất ngờ. Nếu yêu thích ngược, đừng bỏ qua list truyện đam mỹ ngược cực hot sau đây nhé!