179 Ngoài nhạc Hoa lời Việt, bạn đã biết đến hot trend “nhạc Việt lời Hoa” chưa?? mới nhất

Năm 2021, trào lưu nhạc Việt bắt đầu nóng trở lại với những ca khúc triệu view. Nhưng bạn có biết một trào lưu khác, đó là “nhạc Việt lời Hoa”, cũng là một phong cách Hoa xưa cực kỳ bắt tai không?

Nhạc Việt sắp trở lại?

Khoảng thập niên 90, trào lưu nhạc chế nhạc Hoa rất quen thuộc với thế hệ 8x, 9x bởi những ca khúc kinh điển của Đan Trường – Cẩm Lai, Lam Trường, Minh Thuận, Nhật Hào… Giai điệu nhạc Hoa nghiễm nhiên nổi tiếng, được đông đảo người Việt yêu thích. những ca khúc để khán giả dễ nghe, dễ thuộc và hát theo đã nhanh chóng trở thành một “công thức bất di bất dịch” làm nên tên tuổi của các ca sĩ kể trên.

Đan Trường nổi tiếng 3 miền với những ca khúc kinh điển của Việt Nam thời bấy giờ.  (Ảnh: Internet)
Đan Trường nổi tiếng 3 miền với những ca khúc kinh điển của Việt Nam thời bấy giờ. (Ảnh: Internet)

Bước sang thập niên 2000, xu hướng phổ biến ca khúc Việt cho nhạc ngoại dần giảm đi bởi sự lên ngôi của những tác phẩm nổi tiếng như nhạc “thuần Việt”. guitar sinh viên, bối rối, chỗ trống, tóc ngắn, chim sơn ca nâu… Lớp ca sĩ nhạc sĩ trẻ Việt Nam Cũng là một định hướng mới với nhu cầu khẳng định tài năng bằng những sản phẩm âm nhạc độc đáo, mới lạ và mang dấu ấn cá nhân hơn là “mượn” danh tiếng của những ca khúc gốc đã nổi tiếng.

Mai Tâm là một trong những ca sĩ mang đến làn gió mới cho làng nhạc Việt.  (Ảnh: Internet)
Mai Tâm là một trong những ca sĩ mang đến làn gió mới cho làng nhạc Việt. (Ảnh: Internet)

Nhưng sang năm 2021, trào lưu nhạc Việt có dấu hiệu quay trở lại với những ca khúc cán mốc triệu view, lọt top trending của Tăng Phúc, Ha Ni, Juc San, Quang Đăng… đến cả “anh Bo” Đan Trường cũng khuynh đảo. Bài hát tiếng việt mới nhất là với sản phẩm Thiên Hạ Hư người yêu. Những sản phẩm âm nhạc như vậy có ưu điểm là độ lan truyền (độ phổ biến) của bài hát gốc vốn đã rất lớn. mang theo thời gian, cuộc đua không có sai lầm… giúp bản cover Việt được “thơm lây”.

bài hát chỉ là không với do Tăng Phúc cover từ bài hát nổi tiếng của Trung Quốc thời gian không có lỗi,

Bạn có biết trào lưu nhạc Việt lời Hoa?

Nếu ca sĩ Việt có thể cover nhạc Hoa để ra những bài hát hay, bắt tai và bắt tai thì tại sao họ lại không thể cover nhạc Việt? Đường Để truyền bá sự phổ biến của nhạc đồng quê?

Như Nguyễn Trần Trung Quang với dự án âm nhạc tự bi, kánh ba… đã khiến cư dân mạng xứ Trung biết đến và yêu mến nhạc Việt hơn. Vì vậy, thay vì bài bác và kỳ thị các nền văn hóa nước ngoài, chúng ta, các ca sĩ, nhạc sĩ Việt Nam cũng có thể tìm cách giới thiệu văn hóa Việt Nam đến nước bạn, đúng không?

MV Từ Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Dennis Đặng (Ảnh: Internet)
MV Từ Tâm của Nguyễn Trần Trung Quân và Dennis Đặng (Ảnh: Internet)

Tài khoản YouTube Hoàng Mai đạt nút bạc chỉ sau 1 năm với ý tưởng cover các bản hit VPop bằng tiếng Trung. là những bản hit rất nổi tiếng của việt nam như Sóng gió, hoa Hải Đường, anh ở lại, trao cho em, không yêu nữa, Khi Hoàng Mai chuyển sang phiên bản Trung Quốc cũng rất bắt tai, chắc chắn được khán giả Trung Quốc khen ngợi.

Bản cover của Song Geo đã được xem hơn 5 triệu lần

một cậu bé viết phiên bản trung quốc trên cây

Hết yêu rồi lỡ phiên bản trung quốc đặc sắc

Hồ Hải Đường – Jack Phiên Bản Cổ Trang Trung Quốc

người mang cô đơn phiên bản cổ trang trung quốc

Nơi này có phiên bản tiếng Trung bằng tiếng Anh rất dễ thương và đáng yêu

tu tam phiên bản trung quốc đang rất lan truyền

Chân Ái: ảo diệu hơn với phiên bản Trung Quốc

senorita phiên bản trung quốc bài hát usuk

Ngoài ra Hoàng Mai còn bao gồm nhiều bài hit VPOP khác, các bạn có thể ghé thăm kênh youtube của cô ấy để ủng hộ nhé.

Ngoài ra còn rất nhiều thông tin thú vị khác trên BlogAnChoi có thể bạn quan tâm:

  • Top 20 Bài Hát Tik Tok Trung Quốc Hay Nhất Và Được Yêu Thích Nhất Năm 2020!
  • Top 30 bài hát TikTok Trung Quốc được yêu thích nhất tháng 4/2021
  • “Săn” Nghệ Sĩ Indie VPOP Với Playlist “Chất Nhất Quả Đất”
  • 20 Bài Hát Việt Hay Được Nghệ Sĩ Nước Ngoài Cover: Từ Trịnh Sảng đến Sơn Tùng M-Tpi, và bài hát cuối cùng là món quà Tết ngọt ngào!
Xem thêm
cham ngon cuoc song hay 33

Hơn 300 Câu Nói Về Cuộc Sống Hay Nhất Sẽ Khiến Bạn “Mở Mắt”!

Những câu danh ngôn cuộc sống, câu nói hay về cuộc sống hay, ý nghĩa nhất sẽ giúp bạn hiểu thêm chân lý, có thêm động lực để cố gắng phát triển bản thân hay đơn giản là bạn sẽ “mở rộng tầm mắt” vì cuộc đời là một câu chuyện tình không có.