179 “Ngày của Mẹ” là cả chặng đường cuộc đời con mới nhất

“Làm Mẹ” là hai từ giản dị nhưng lại là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Mẹ của bạn, mẹ của tôi, những người mẹ thậm chí không quan tâm “Ngày của Mẹ” là gì. Khoảnh khắc cô ấy trở thành mẹ, toàn bộ cuộc sống của cô ấy là dành riêng cho chúng tôi.

“Làm mẹ” không chỉ là một thiên chức, mà còn là một trong những niềm vui lớn nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Tôi tin chắc rằng, giây phút tôi biết mình mang thai đứa con, kết tinh của tình yêu sẽ tràn ngập yêu thương, hy vọng và chờ đợi, bên cạnh đó là sự bất ngờ.

Tháng 5 có “Ngày của mẹ”

“Phụ hoàng, mẫu hậu” Vậy kiếp này ta sẽ trả. Việc mẹ viết những dòng bằng bút máy tưởng chừng dễ dàng nhưng còn nhiều ngần ngại. Càng lớn, dường như những lời yêu thương của chúng ta càng bị hạn chế. Ước gì tuổi thơ mình hồn nhiên, ngây ngô như một vài bông hoa, mặt trời, những nét chữ không được viết ngay ngắn, không thể nhớ hết bảng chữ cái từ miệng của con chữ, nhưng điều này cũng đủ nói lên rằng “Con yêu mẹ”. .

Món quà của bạn là vô giá đối với mẹ (Ảnh: Internet).
Món quà của bạn là vô giá đối với mẹ (Ảnh: Internet).

Tấm thiệp đơn giản nhất nhưng lại là món quà quý giá nhất dành cho mẹ. Tôi đọc được điều đó trong mắt người bạn thân nhất của mình khi cô ấy đưa cho cô ấy xem tấm thiệp do cậu con trai nhỏ của cô ấy tặng.

Bạn tôi, cô ấy đã là mẹ của một cậu con trai 4 tuổi.

Bạn tôi, cô ấy là mẹ đơn thân.

Khái niệm “mẹ đơn thân” không còn xa lạ với xã hội nhưng chưa bao giờ là dễ dàng với bất kỳ người phụ nữ nào. Có rất nhiều lý do khiến người mẹ chọn cách “một mình nuôi con”, nhưng dù lựa chọn đó là chủ động hay bị động thì tôi vẫn luôn thấy họ là những người phụ nữ rất mạnh mẽ. Vì vậy, tôi muốn gửi đến họ một lời cảm ơn sâu sắc, cảm ơn vì đã không từ bỏ, cảm ơn vì đã dũng cảm, cảm ơn vì đã cho những thiên thần nhỏ này đến với thế giới này.

Khi mong muốn trở thành mẹ vượt quá mọi thứ khác.

Đằng sau nụ cười hạnh phúc của các mẹ là cả những câu chuyện mà chúng tôi nếu không cùng hoàn cảnh có lẽ không thể dùng từ “thấu hiểu” để động viên hay chia sẻ. Tuy nhiên, tôi có thể thông cảm cho bạn mình khi cô ấy quyết định giữ lại đứa con của mình.

Bản năng làm mẹ, khao khát được làm mẹ chắc hẳn đã có khi đứng trước cánh cửa phòng mổ, chị không nghĩ đến mình, cũng không tưởng tượng mình đang mang thai 9 tháng 10 ngày, không thể tưởng tượng được. Có thể tưởng tượng 3 tháng chăm con trong bệnh viện mệt mỏi như thế nào. Rốt cuộc, trước mặt tôi bây giờ là một người mẹ trẻ với niềm vui và niềm tự hào không giấu được trong nụ cười, trong ánh mắt. Cô say sưa kể về lần đầu tiên bế con, lần đầu tiên nhìn thấy nụ cười của con, cô hào hứng khoe ảnh khi con được 1 tháng, 2 tháng, 3 tháng… và sinh nhật 1 tuổi, 2 năm rồi. .. chỉ là hình ảnh hai mẹ con bên nhau nhưng vẫn đầy ấm áp.

Tình mẫu tử vĩ đại như thế nào? Cho đến khi làm mẹ, có lẽ chúng ta sẽ không hiểu hết được. Tình yêu mà chúng ta dành cho cha mẹ có lẽ chỉ là một phần nhỏ so với tình yêu mà chúng ta nhận được từ cha mẹ. Phải chăng vì thế mà ông trời đã ban cho con người khát khao có một đứa con, để tạo dựng một gia đình, để khi làm cha làm mẹ mới hiểu được những nỗi khổ, những hy sinh của đấng sinh thành ra pháo đài?

Những gì chúng ta dành cho mẹ chỉ là một phần nhỏ trong những gì mẹ làm cho chúng ta (Ảnh: Internet).
Những gì chúng ta dành cho mẹ chỉ là một phần nhỏ trong những gì mẹ làm cho chúng ta (Ảnh: Internet).

Mong muốn này là bản năng, nhưng không phải ai cũng chạy theo xu hướng khi gặp khó khăn. Tôi không phán xét những bà mẹ chọn bản thân mình hơn con cái, họ sẽ có lý do và cạm bẫy riêng. Nhưng tôi ngưỡng mộ những bà mẹ chọn “thua thiệt nhiều” cho con mình. Một người bạn là bà mẹ hai con từng nói rằng điều duy nhất trong cuộc đời người phụ nữ hoàn toàn thuộc về cô ấy chính là những đứa con.

Một đứa trẻ có thể làm thay đổi cuộc đời của người sinh ra nó, dẫu cuộc đời dài rộng không ai dám nói trước điều gì, nhưng hãy nhớ rằng, giây phút mẹ “ẵm” bạn và dìu dắt bạn vào đời đã quyết định mang đến, quyết định này có thể không dễ dàng và có nhiều khó khăn trong đó.

Chỉ một “Ngày của mẹ” sẽ không đủ cho những ngày mẹ vất vả vì con

Sinh con chỉ đau vài ngày, nhưng nuôi nấng, chăm sóc, dạy dỗ là công sức cả đời.

Từ khi ta chào đời cho đến khi ta chập chững biết đi, vòng tay mẹ là nơi duy nhất che chở, nâng niu và che chở cho ta.

Khi biết đi, biết chạy, chúng ta háo hức “thoát ly” khỏi vòng tay mẹ để khám phá thế giới. Mẹ vẫn ở phía sau, lo lắng, hồi hộp theo từng cử động của con.

Bước vào tuổi dậy thì, chúng ta dần “khó chịu” với những lo lắng, muộn phiền. Tôi vô tình đẩy tay mẹ ra khi mẹ muốn ôm tôi như một đứa trẻ. Tôi đoán tôi đủ lớn để thấy cánh tay của bạn ngắn như thế nào.

Khi chúng ta có một gia đình nhỏ, khi chúng ta có con cái, khi con cái dìu dắt chúng ta đi qua mọi giai đoạn lớn lên và trưởng thành, chúng ta mới nhận ra mình đã bất hiếu với cha mẹ như thế nào và cha mẹ đã cho chúng ta nhiều như thế nào.

“Làm Mẹ” là hai từ giản dị nhưng lại là thiên chức thiêng liêng của mỗi người phụ nữ. Mẹ của bạn, mẹ của tôi, những người mẹ thậm chí không quan tâm “Ngày của Mẹ” là gì. Khoảnh khắc cô ấy trở thành mẹ, toàn bộ cuộc sống của cô ấy là dành riêng cho chúng tôi.

Cả cuộc đời người mẹ đã dành cho con (Ảnh: Internet).
Cả cuộc đời người mẹ đã dành cho con (Ảnh: Internet).

Tấm thiệp ngớ ngẩn, vụng về của con trai bạn tôi sẽ khiến bất kỳ bà mẹ nào cũng vui mừng. Đứa con bây giờ có thể chưa hiểu hết hành động của mẹ, khi lớn lên có thể không nhớ, nhưng “mẹ” luôn nhớ về con, luôn mang trong tim.

“Con yêu mẹ”, đó có phải là điều bạn đã nói với mẹ ngày hôm nay?

Xem thêm
cau noi hay ve phu nu 2 1

Hơn 200 câu nói hay về phụ nữ để truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, nhưng mạnh mẽ, tự tin, độc lập mới là điều phụ nữ nên có và cần. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng và động lực giúp bạn phát triển bản thân.