179 Lẽ nào khi tình yêu đến thì chúng ta mới có được hạnh phúc? mới nhất

Tôi cũng “nhìn quanh” xem hạnh phúc của người khác như thế nào, kể cả những người già hơn mình. Yêu và quýMuốn biết họ chọn “hạnh phúc” khác tôi như thế nào, và biết rằng họ cũng “theo đuôi” tôi.

“Hạnh Phúc” Là Khái Niệm Khó Định Nghĩa Nhất

"hạnh phúc là gì?"  Câu hỏi khó trả lời nhất là (Ảnh Internet)
“hạnh phúc là gì?” Câu hỏi khó trả lời nhất là (Ảnh Internet)

Chắc hẳn trong suốt cuộc đời, chúng ta sẽ không chỉ một lần mà rất nhiều lần tự hỏi mình, hỏi người khác câu “Bạn có hạnh phúc không?”. Khi đặt bút viết những dòng đầu tiên của bài viết này, tôi cũng đã tự hỏi bản thân rằng mình có hài lòng với chính mình hay không? Tôi đã nhận ra rõ ràng “thế nào là hạnh phúc” chưa?

Người ta thường gắn “hạnh phúc” với tình yêu, lấy tình yêu làm thước đo hạnh phúc. Khi một người đang “yêu”, họ sẽ “hạnh phúc”. Một người đang “mất tích” đang “chờ hạnh phúc đến”? Dù có thể chỉ là nói vui với nhau vài câu nhưng không thể phủ nhận “yêu” là yếu tố quan trọng tạo nên hạnh phúc.

Nếu để nhớ về “kỷ niệm hạnh phúc” thì có lẽ phần lớn sẽ nhớ về những khoảnh khắc yêu nhau sâu đậm. Khi bạn thầm thích một ai đó và biết rằng họ cũng thích bạn, khi bạn nhận được lời tỏ tình từ người mình yêu, khi họ trao nhẫn đính hôn cho bạn…” Hạnh phúc chắc chắn là từ diễn tả chính xác nhất cảm giác đó. Khi một cặp vợ chồng kết hôn, họ sẽ có được “sự sung sướng đầu và răng” nhất.

“Khi hạnh phúc đến, tôi sẽ đợi”

Ai cũng muốn kiếm tìm sự hạnh phúc ( ảnh Internet)
Ai cũng muốn tìm được hạnh phúc (Ảnh Internet)

Đây chỉ là một câu hát của Hiền Hồ, chưa nghe hết bài cũng cảm nhận được câu chuyện Tình yêu có một kết thúc buồn trong bài hát. Tôi đã nghe bài hát đó rất nhiều lần, nhưng một ngày giữa tuần khi rảnh rỗi đi làm, câu hát ấy chợt khiến tôi đặt câu hỏi: “Tình yêu đến liệu ta có thể hạnh phúc?”

Chia sẻ những bài viết của tôi với một người anh, anh ấy nói rằng tôi đã “đến giai đoạn của cuộc sống chiêm nghiệm” và trêu tôi rằng “tôi đang già đi”.

Có lẽ bạn đúng, chỉ về phần đầu tiên. Ở tuổi 30, tôi bắt đầu cảm thấy vững vàng hơn trong cuộc sống. Khi trong đầu tôi nảy ra ý nghĩ “liệu ​​mình có thể hạnh phúc khi tình yêu đến” tôi cũng tự hỏi mình có hạnh phúc không?

“Một lần hạnh phúc”, “Hãy hạnh phúc”, “Hãy hạnh phúc”.

Một là cảm giác hối hận.

Có một cảm giác trọn vẹn.

Một sự pha trộn của hối tiếc, đau đớn và hy vọng.

Trình độ hiện tại của tôi là bao nhiêu? Và liệu điều này có thay đổi khi tình yêu đến? vậy đi

Tôi đã trải qua vài mối tình, hời hợt có, chết đi sống lại, thậm chí mấy năm liền. Kết thúc cuộc tình “chết đi sống lại”, tôi đau khổ rất lâu, vì lúc đó tôi nghĩ tình yêu đó đã suýt “cướp mất hạnh phúc” của mình. Cảm giác tiếc nuối vì “đã” là sợi dây níu giữ tôi mãi trong quá khứ.

Mối quan hệ nhiều năm khiến tôi khó chịu vì tôi đã từng “trước đây” theo một cách khác. Đó là “lúc đó tưởng là hạnh phúc nhưng hóa ra không phải vậy”, một kiểu cảm giác “hạnh phúc giả tạo” và nó đã kéo dài suốt 4 năm. Khi cuốn nhật ký của tôi kết thúc, cảm giác như nó cũng đang hút hết cảm xúc của tôi.

“Hạnh phúc”, tôi từng nghĩ nó là một thứ gì đó cụ thể như chiếc nhẫn cưới.

“Hạnh phúc”, tôi nghĩ, chắc đã khuất phục trước sự bền bỉ và kiên nhẫn của tôi.

Nếu hạnh phúc chỉ đến khi tình yêu xuất hiện, thì những người độc thân phải chờ đợi bao lâu? Bạn đã bao giờ tự hỏi mình điều này chưa? và hét lên “tôi và hạnh phúc không thể đi cùng nhau”.

có lẽ chỉ một đồ đạc Là sự mỉa mai của những người độc thân, nhưng tôi tin nhiều người cũng ghim trong mình cảm giác đó, cảm giác “thua cuộc” vì “sung sướng”.

Các chàng khoác lên mình bộ váy cô dâu lộng lẫy, lấp lánh trong “Happiness”, liệu có mấy ai lần đầu mặc vừa?

Tôi cũng “ngó quanh” xem hạnh phúc của người khác như thế nào, kể cả những người lớn tuổi đang yêu, muốn biết họ chọn “hạnh phúc” của mình có khác tôi như thế nào, và cũng biết họ cũng đang “theo đuôi” tôi khi đó. Tò mò muốn xem “Cuộc sống của người kia có hạnh phúc không?” Vô tình là một gánh nặng mà nếu quá sâu, một lần nữa có thể khiến chúng ta lặp lại cảm giác thất bại.

Có nhiều "nguyên liệu" để tạo nên hạnh phúc (Ảnh Internet)
Có nhiều “nguyên liệu” để tạo nên hạnh phúc (Ảnh Internet)

Tình yêu là một phần tạo nên hạnh phúc chứ không phải “hạnh phúc là phải được yêu”. Đừng tự đặt mình lên nấc thang “chờ tình yêu đến” để rồi bước tiếp. Bởi nếu bạn không may mắn, tình yêu không nâng bạn lên mà đẩy bạn xuống.

Thật trớ trêu!

Dù bạn đã kết hôn hay độc thân, bạn đều xứng đáng được hạnh phúc. Có hi vọng thì dù có gục ngã thì hãy luôn mỉm cười và bước tiếp, vì ngoài kia hạnh phúc đang chờ bạn. Đừng ngần ngại chia sẻ những vết xước trong tim của bạn với chúng tôi để xoa dịu nỗi đau theo năm tháng nhé!

Xem thêm
cau noi hai huoc 1

500+ câu nói hài hước về mọi chủ đề trong cuộc sống giúp bạn sảng khoái cả ngày

Nếu bạn vẫn đang loay hoay tìm kiếm những câu nói hài hước xoay quanh nhiều chủ đề thú vị khác nhau trong cuộc sống thì đừng bỏ qua bài viết này nhé. Hãy để BlogAnChoi mang đến cho bạn thật nhiều gợi ý hay và độc qua 500+ câu nói hài hước dưới đây nhé!