179 Bây giờ không nỗ lực bạn sẽ phải trả giá bằng cả cuộc đời ! mới nhất

Khi muốn đạt được những điều to lớn bạn phải đánh đổi nhiều thứ để có được nó, đôi khi bạn cảm thấy bất công vì cuộc đời vốn dĩ không công bằng nhưng bạn không biết rằng công bằng lớn nhất chính là sự cố gắng của bạn. Hôm nay, BlogAnChoi sẽ gửi tặng bạn bài viết này để tiếp thêm cho bạn sức mạnh và sự cố gắng vươn lên trong cuộc sống!

đau khổ một thời gian

1. Đau khổ là màu nền của cuộc đời

Nỗi buồn là màu nền của cuộc sống (Nguồn: Internet).
Nỗi buồn là màu nền của cuộc sống (Nguồn: Internet).

Người xưa có câu, đời người có ngũ vị: ngọt, chua, đắng, cay, mặn. Les Brown nói: Đau khổ là hương vị không thể tránh khỏi của cuộc sống. “Thay đổi là khó khăn nhưng thường cần thiết để tồn tại”Và nỗ lực là quá trình thay đổi, cho dù chúng ta có cảm thấy khó khăn đến đâu trong quá trình này.

Đau buồn là một quá trình cần thiết của cuộc sống. Cuộc sống là một quá trình “tận hưởng” đau khổ, quá trình này rất đáng để bạn trải nghiệm, nó sẽ cho bạn bài học trưởng thành.

Thực chất cuộc đời là một hành trình luôn có sự đau đớn, không hề dễ dàng như nhiều người vẫn nghĩ, ngay từ khi chào đời, chúng ta đã bắt đầu chuẩn bị cho cuộc đời.

Dù bạn lớn lên trong môi trường nào, bạn sẽ gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống. Đối mặt với những tình huống khó xử này, người ta không thể dễ dàng bỏ đi mà không rơi nước mắt và mồ hôi.

Bạn càng trải nghiệm nhiều, bạn càng dễ dàng khám phá ra sự thật của thế giới này – bạn càng sợ đau khổ, bạn càng nếm trải đau khổ. Những người thực sự vĩ đại về tinh thần không sợ gian khổ.

Đời cũng phải khổ mới biết mùi đời, có đau mới biết vị ngọt, có đau mới biết trân trọng.

2. Cố Gắng Hơn, Đau Khổ Chỉ Là Tạm Thời

Cố gắng lên, nỗi đau chỉ là tạm thời (Nguồn: Internet).
Cố gắng lên, nỗi đau chỉ là tạm thời (Nguồn: Internet).

Thay vì khổ cuối đời không bằng khổ ban đầu; Nếu bây giờ bạn không mệt mỏi, bạn sẽ còn mệt mỏi hơn trong tương lai, bạn phải biết rằng khó khăn hiện tại là phước lành mà bạn sẽ được hưởng sau này.

Benjamin Franklin từng nói: “Nhàn rỗi dẫn đến rắc rối, và nhàn rỗi không cần thiết dẫn đến tác hại lớn.”, Làm người nên có kế hoạch lâu dài, đừng chỉ tham lam những tiện nghi nhất thời để rồi sự lười biếng bên trong chi phối cuộc đời mình.

Đau khổ chỉ là tạm thời. Bây giờ nhiều em không còn chịu khổ, gặp chút khó khăn nào cũng bỏ cuộc, than vãn cuộc sống sau này không giúp được gì.

Bạn hỏi anh ấy tại sao không thể kiên trì một lúc và chịu đựng một chút khó khăn, anh ấy trả lời bạn cặn kẽ, cố gắng quá, cố gắng quá sức, không cố gắng cũng không cố gắng, vậy thôi, có gì khác biệt, tại sao không buông tha cho chính mình thoải mái hơn một chút?

Có một số khó khăn trong cuộc sống đã là định mệnh, bạn phải trải qua chúng, cho dù bạn có sống sót cũng không thể trốn thoát. Nếu bạn không học tập chăm chỉ ngày hôm nay, bạn sẽ hối hận và đau khổ khi về già. Thuở nhỏ thích an nhàn, không muốn nỗ lực, thiếu rèn luyện tinh thần, thiếu kỹ năng chèo lái vượt khó, ngày mai sẽ phải trả giá bằng sự “nghèo khó”.

Cố gắng đôi khi làm bạn mệt mỏi, nhưng khi bạn vượt qua điều này, bạn sẽ có một trái tim toàn tâm hơn và một bản thân có giá trị hơn.

Những nỗ lực, khó khăn, gian khổ mà bạn chịu đựng sẽ không bao giờ là vô ích, dù sao ông trời cũng sẽ giúp bạn, cho dù bạn không đạt được điều mình muốn thì một ngày nào đó bạn sẽ gặp khó khăn. Khó khăn, những nỗ lực của bạn bây giờ sẽ được đền đáp.

Những gì bạn nhận được từ sự chăm chỉ là sự tiến bộ về kỹ năng, sự cởi mở của tâm trí và sự trưởng thành của tâm trí. Những điều này rất quan trọng trong cuộc sống và sẽ mang lại lợi ích cho bạn trong suốt cuộc đời.

Khao khát tiện nghi, suốt đời khổ đau

1. Nghỉ phép có nghĩa là gì?

Ý nghĩa của nghỉ ngơi là gì?  (Nguồn: Internet).
Ý nghĩa của nghỉ ngơi là gì? (Nguồn: Internet).

Ai cũng nên có mục tiêu và ước mơ, ước mơ chỉ có thể thực hiện được khi làm việc chăm chỉ. Giá trị của cuộc sống không nằm ở những câu chuyện ngắn mà nằm ở những việc làm ý nghĩa của bạn.

Kỳ thực, bản chất con người vốn là lười biếng, truy cầu an nhàn trốn tránh khổ đau, chúng ta luôn đố kỵ với thành tích và địa vị của người khác, rồi than thở cuộc đời bất công, nhưng thân mình lại tham lam không chịu làm việc chăm chỉ, phải không?

Nhiều bậc cha mẹ dành cả đời để tạo dựng cho con cái một ngôi nhà tiện nghi, vừa ý, nhưng bạn phải biết rằng ý nghĩa cuộc sống không thể đến từ một môi trường sống quá tiện nghi, và tất nhiên môi trường trong lành đó Năng lực của bạn sẽ không được phát huy.

Sức mạnh được sinh ra trong đau đớn và tuyệt vọng. Khi bạn đã quen với cuộc sống thoải mái, bạn ngại thay đổi, khi bạn không muốn làm việc chăm chỉ hay làm việc chăm chỉ, hạt giống của sự lười biếng sẽ lớn lên trong trái tim bạn và cuộc sống của bạn sẽ không bao giờ khá hơn.

Tất nhiên, nỗ lực là khó khăn và nản lòng, nhưng chỉ bằng cách này, bạn mới có thể cải thiện, tiến bộ và làm giàu cho chính mình.

Nếu bạn không làm việc chăm chỉ vì bạn không thể chấp nhận khó khăn, bạn sẽ bị xã hội từ chối và phần còn lại của cuộc đời bạn sẽ trở nên khó khăn hơn.

2. Thời gian không chờ đợi ai

Thời gian không chờ đợi ai (Nguồn: Internet).
Thời gian không chờ đợi ai (Nguồn: Internet).

Cái gọi là tuổi trẻ mà không cố gắng, về già chỉ buồn thôi. Một đời không cần cố gắng, khi nhìn lại bạn sẽ thấy điều hối tiếc nhất chính là mình đã không có được cơ hội, mà không cố gắng, không tận dụng cơ hội để rồi già đi.

Khi còn trẻ, đừng kêu sầu; Tuổi già sức yếu, đó gọi là khổ. trẻ Đừng ngại khổ, đừng tham lam hưởng thụ, nếu không già cũng muốn cố gắng, rồi cảm thấy mình không còn sức khỏe nữa.

Khi còn trẻ, chúng ta tích cực chịu khổ và làm việc chăm chỉ, và sau khi ăn hết vị đắng này, chúng ta mới nếm được vị ngọt của cuộc đời. Không muốn ăn vị đắng của đau khổ, cuối cùng chỉ có thể ăn trái đắng do vận mệnh mang lại.

Đối với hầu hết mọi người, chúng ta chẳng làm được gì, không phải vì trình độ trung bình mà vì chúng ta chưa đủ cố gắng. Đừng để khi bạn đang dần già đi, hai bàn tay trắng, lại còn mang trong mình căn bệnh tim mạch mà nói rằng: “Giá mà mình chịu khổ một chút, cố gắng một chút thì bây giờ mọi chuyện đã khác”. Nhưng bạn ơi, trên đời này có hai chữ “nếu”.

Ở đỉnh điểm, đau khổ là điều hiển nhiên và không thể tránh khỏi, nhưng ngày càng ít thanh thiếu niên nghĩ như vậy.

Dù không được hưởng quả ngọt sau đau khổ, dù cố gắng thế nào cũng không thể thành công, nhưng cuộc sống không nỗ lực, hy vọng lại càng xa vời, như vũng nước đọng. Cuộc sống không khó khăn, cuộc sống quá buồn tẻ, buồn tẻ đến nỗi cảnh vật không tồn tại, đó là đau khổ.

Nỗi khổ của công việc khó khăn không phải là nỗi khổ thực sự, bạn cảm thấy khổ vì bạn không lường trước được kết quả của cuộc đời mình, nếu bạn coi công việc khó khăn trước mắt là trái ngọt của cuộc đời. Trong tương lai, bạn có thể thấy rằng việc nuốt nó thực sự không khó như bạn nghĩ.

Không có chút se lạnh làm sao có hương hoa mận. Nền tảng vững chắc nhất của tuổi trẻ là sự phấn đấu, và linh hồn quý giá nhất là sự chăm chỉ. Đừng chọn nhàn rỗi khi bạn đang sung sức nhất, cuộc sống càng lười biếng và thoải mái, bạn càng dễ bỏ lỡ góc nhìn đẹp nhất của cuộc đời mình.

Nếu không muốn khổ cả đời thì phải chịu khổ một thời gian. Khi bạn có thể chịu đựng khó khăn để xứng đáng với ước mơ của mình, thì chỉ có bạn phải nỗ lực, đừng ngại khó khăn. Tuổi trẻ nên kiên trì, không ngại khó, kẻ sợ khó thường khổ cả đời.

Một số bài viết liên quan hữu ích bạn có thể tham khảo:

  • 200+ Câu Nói Hay Về Cuộc Sống Giúp Bạn “Thay Đổi Tư Duy Giữa Những Biến Đổi Của Cuộc Sống”
  • 100 câu nói hay về tình yêu và cuộc sống ý nghĩa sẽ truyền cảm hứng cho bạn
  • 500+ Câu Nói Hay Và Ảnh Hưởng Nhất Giúp Bạn Sống Tích Cực Hơn Mỗi Ngày

Hi vọng những thông báo trên BlogAnChoi đã mang đến cho bạn những thông tin hữu ích và cần thiết. Đừng Quên Truy Cập Nhiều Danh Mục Khác bạn đọc Để sưu tầm thêm những mẹo vặt hay cho cuộc sống trên BlogAnChoi nhé!

Xem thêm
cau noi hay ve phu nu 2 1

Hơn 200 câu nói hay về phụ nữ để truyền cảm hứng và động lực cho bạn!

Dịu dàng, yếu đuối là đặc quyền của phụ nữ, nhưng mạnh mẽ, tự tin, độc lập mới là điều phụ nữ nên có và cần. Hãy đọc 200+ câu nói hay về phụ nữ dưới đây để truyền cảm hứng và động lực giúp bạn phát triển bản thân.