177 6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn rau muống để tránh tổn hại sức khỏe mới nhất

Rau muống là món ăn dân dã quen thuộc với các gia đình Việt Nam. Những cọng rau muống xanh mát rất phong phú món ăn tốt cho cơ thể. Tuy nhiên, không phải ai cũng nên ăn những loại rau này. Các chuyên gia dinh dưỡng đã xác định được 6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn rau muống để tránh những tác hại cho sức khỏe.

Rau muống giàu dinh dưỡng, rất bổ ích cho cơ thể

Rau muống có tên khoa học là cải thảo. Theo nghiên cứu, trong 100g nước rau mồng tơi có chứa 3g protein, 3g chất xơ, vitamin C, vitamin E và nhiều nguyên tố khoáng quan trọng như magie, sắt, kẽm…

Rau muống giòn, mát, dễ ăn, dễ trồng, giá cả phải chăng, giá trị dinh dưỡng rất tốt cho một số người. bệnh thường gặp như thiếu máu, loãng xương, huyết áp thấp, táo bón, phụ nữ mang thai.

Rau muống rất tốt cho sức khỏe (ảnh: Internet).
Rau muống rất tốt cho sức khỏe (ảnh: Internet).

Rau muống cũng là một trong những loại thực phẩm rất tốt cho những người đang muốn giảm cân và giảm cholesterol trong máu một cách tự nhiên. Ngoài ra, nó còn bảo vệ tim mạch, giúp ngăn ngừa ung thư…

Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon (Ảnh: Internet).
Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon (Ảnh: Internet).

6 nhóm người tuyệt đối không nên ăn rau muống

Người bị bệnh gút

Rau muống chứa nhiều nhân purin có thể làm tăng phản ứng viêm nên không tốt cho người bệnh gút, dễ dẫn đến cơn gút cấp.

Người bị bệnh gút không nên ăn rau muống (ảnh: Internet)
Người bị bệnh gút không nên ăn rau muống (ảnh: Internet)

Người bị sỏi thận

Hàm lượng oxalat và muối khoáng, canxi, kali trong rau muống không tốt cho người bị sỏi thận. Chúng làm tăng nguy cơ kết tủa urat và hình thành sỏi ở những người đang điều trị sỏi thận.

Người bị sỏi thận không nên ăn rau muống (Ảnh: Internet)
Người bị sỏi thận không nên ăn rau muống (Ảnh: Internet)

Người bị viêm khớp

Theo các nghiên cứu chuyên ngành, người bị loãng xương ăn rau muống rất tốt vì nó có hàm lượng canxi cao. Tuy nhiên, đối với những người bị viêm khớp thì ngược lại.

Các chất dinh dưỡng trong rau muống có thể làm cho cơn đau viêm khớp của bạn trở nên tồi tệ hơn. Bạn không nên sử dụng loại rau này trong thực đơn của mình!

Ăn rau muống trong thời gian bị viêm khớp sẽ khiến bệnh nặng hơn (Ảnh: Internet)
Ăn rau muống trong thời gian bị viêm khớp sẽ khiến bệnh nặng hơn (Ảnh: Internet)

Người có vết thương hở

Người có vết thương hở do ăn rau muống có nguy cơ để lại sẹo lồi trên da. Rau muống chứa madecazol có tác dụng lớn trong việc làm lành các mô, biểu bì và phát triển các sợi mô liên kết. Chúng giúp thúc đẩy quá trình lành sẹo, nhưng sẽ khiến vết sẹo phồng hơn.

Không ăn rau muống khi đang có vết thương hở (Ảnh: Internet).
Không ăn rau muống khi đang có vết thương hở (Ảnh: Internet).
Sẹo lồi có thể hình thành trong quá trình bị chấn thương mà vẫn ăn rau muống (Ảnh: Internet).
Sẹo lồi có thể hình thành trong quá trình bị chấn thương mà vẫn ăn rau muống (Ảnh: Internet).

Người có hệ tiêu hóa yếu

Rau muống có thể chế biến thành nhiều món ăn, cả ăn sống và nấu chín. Tuy nhiên, trong rau muống có một loại ký sinh trùng gọi là Fasciolopsis buski. Đây là loài thường bám vào rau muống.

Khi chọn ăn sống (làm nộm) hay tái (cho vào nồi lẩu, đun sôi sơ qua) Fasciolopsis buski Nó xâm nhập cơ thể và gây ra các triệu chứng như đau bụng âm ỉ, tiêu chảy… Những người có hệ tiêu hóa yếu thậm chí còn có nguy cơ mắc các bệnh nguy hiểm như xơ gan, suy gan.

Ký sinh trùng Fasciolopsis buski rất nguy hiểm cho cơ thể (Ảnh: Internet).
Ký sinh trùng Fasciolopsis buski rất nguy hiểm cho cơ thể (Ảnh: Internet).

Người uống thuốc đông y

Khi đang uống thuốc đông y để chữa bệnh hoặc bồi bổ cơ thể, tốt nhất nên tránh ăn rau muống vì rau sẽ làm mất tác dụng của thuốc.

Hiện tại, nhiều chất dinh dưỡng có trong rau muống có thể không phù hợp với bài thuốc đông y mà bạn đang sử dụng khiến thuốc mất tác dụng, kéo dài thời gian điều trị và gây ra những tác dụng phụ không đáng có.

Không ăn rau muống khi đang uống thuốc đông y (Ảnh: Internet).
Không ăn rau muống khi đang uống thuốc đông y (Ảnh: Internet).

Hãy sáng suốt, thông thái và hiểu biết về loại rau mình sử dụng để giữ gìn sức khỏe cho những người thân yêu của bạn.

BlogAnChoi Cảm ơn đã theo dõi hết bài viết. Chúng tôi còn nhiều bài viết khác cùng chuyên mục mà bạn có thể quan tâm, tôi sẽ để link bên dưới bài viết.

Đừng quên theo dõi và chia sẻ BlogAnChoi thường xuyên để có nhiều thông tin hữu ích nữa nhé!

  • Hoa nấu ăn: rang tỏi, nấu riêu cua, làm nộm, bạn có dám thử?
  • 5 Tác Dụng Tăng Cường Sức Khỏe Của Rau Má
  • Có phải rau và trái cây đông lạnh ít dinh dưỡng hơn tươi? Sự thật không như bạn nghĩ đâu!
xem thêm
chanh mang rat nhieu loi ich cho co the

7 lợi ích đặc biệt của chanh mà bạn không ngờ tới

Chanh là loại trái cây rất phổ biến hiện nay và nhà nào cũng có. Ngày nay, chanh không chỉ là loại gia vị không thể thiếu mà còn là nguyên liệu giúp giảm cân và làm đẹp hiệu quả. Hôm nay hãy cùng BlogAnChoi khám phá 7 lợi ích đặc biệt của chanh mà không…