175 Nguồn cung tăng cao, thị trường bất động sản cho thuê căn hộ tại Thành phố Hồ Chí Minh gặp nhiều khó khăn mới nhất

Tại TP.HCM, thực tế nhiều dự án chung cư đã đi vào hoạt động thị trường bất động sản Căn hộ cho thuê đi kèm với nhiều khó khăn.

Tình hình chung

Căn hộ cho thuê
Kênh đầu tư căn hộ cho thuê từng hút nhiều nhà đầu tư (Nguồn: Internet)

Trong nửa cuối năm 2019, báo cáo đánh giá cho thấy điều kiện cho thuê căn hộ đã giảm đáng kể. Từ nghiên cứu của Savills World, so sánh giữa suất đầu tư và suất cho thuê, đánh giá chỉ số cho thuê của riêng phân khúc hạng sang, cho thấy một con số vô cùng khiêm tốn.

Tuy nhiên, năm 2019 thị trường bất động sản gặp nhiều sóng gió với việc các dự án vướng pháp lý, chậm tiến độ. Tuy nhiên, từ một số phân tích của các chuyên gia BĐS, lượng căn hộ hiện tại vẫn đủ cung cấp cho cả năm nay và năm sau. Ngoài ra, việc nhiều dự án khác gần hoàn thiện và bàn giao cũng phản ánh tâm lý không thiếu nguồn cung nhà ở tại TP.HCM.

căn hộ cao cấp
Còn nhiều sản phẩm căn hộ cao cấp cho thuê với giá cực tốt (nguồn: Internet)

Tuy nhiên, điều này đặt ra một vấn đề đối với các cá nhân, tổ chức muốn kiếm lời từ việc cho thuê lại căn hộ. Có thể hiểu đơn giản là số lượng căn hộ cung cấp trên thị trường hiện nay là rất lớn, đồng thời số lượng sản phẩm ưu việt được đưa vào vận hành cũng gia tăng theo từng năm. , Tình hình thị trường căn hộ cho thuê tại TP.HCM diễn ra khá gay gắt, căng thẳng, thậm chí có “xung đột” ở mức độ nào đó bởi tỷ lệ “khẩu chiến” và cạnh tranh rất cao. Do đó, điều này dẫn đến tình trạng thu nhập cho thuê căn hộ cũng giảm theo.

Trên thực tế, một doanh nghiệp nhận được thu nhập cho thuê không phải là điều mà nhiều nhà đầu tư mong đợi. Mong muốn chung của họ khi quyết định đầu tư vào thị trường này là kỳ vọng lợi nhuận sinh lời cao tới 6 hoặc 7% trong một năm hoặc hơn. Tuy nhiên, hoàn cảnh hiện tại đã tạo ra một tình huống khác khiến anh phải suy nghĩ rất nhiều. Chỉ cần tìm kiếm thông tin trên Internet hoặc theo dõi kỹ các phương tiện truyền thông, bạn cũng có thể xác định được thị trường cho thuê hiện tại. Hiện có nhiều sản phẩm căn hộ cho thuê với nhiều mức giá khác nhau, trong đó có nhiều căn hộ hoàn thiện đã được điều chỉnh nhẹ giá thuê nhưng vẫn trong tình trạng “bỏ trống” cần khách thuê. Tương tự, không có người thuê trong một thời gian dài, vì vậy nhà đầu tư không thu được bất kỳ lợi ích nào từ bất động sản đó. Điển hình nhất là tình trạng căn hộ cho thuê với điều kiện, vị trí giống nhau nhưng giá khác nhau khiến sản phẩm bị “rớt giá”.

Thuê căn hộ
Thị Trường Căn Hộ Cho Thuê Hiện Đang Gặp Nhiều Khó khăn (Nguồn: Internet)

Theo bà Dương Thùy Dung, Giám đốc CBRE Việt Nam, tỷ suất lợi nhuận từ thị trường cho thuê có thể giảm trong năm 2020, khi TP.HCM sắp đón thêm khoảng 40.000 căn hộ. Và sẽ ít đi, tất nhiên là không còn khả năng thu hút đầu tư như trước.

phần kết luận

Có thể thấy, thực trạng thị trường bất động sản hiện nay đang gặp rất nhiều rào cản từ vấn đề pháp lý cho đến tác động tiêu cực của dịch viêm phổi cấp. Và theo dự đoán, số lượng sản phẩm căn hộ mới tung ra thị trường trong thời gian tới sẽ tiếp tục gây khó khăn cho kênh đầu tư, đặc biệt là cho thuê căn hộ tại TP.HCM.

Trên đây là phần tổng hợp tin tức của BlogAnChoi. Hãy thường xuyên truy cập website và cập nhật những thông tin mới nhất nhé!

Xem thêm
bat dong san 1

Bất động sản ngày nay: Thư trợ giúp từ một doanh nghiệp

Mới đây, lá thư kêu cứu của Novaland đã gây “sóng gió” toàn thị trường BĐS, hôm nay Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Kim Ohn đã gửi đơn kêu cứu cho dự án. Quyết định của anh ấy