173 BLV Quang Tùng tin rằng VPF và Hoàng Anh Gia Lai sẽ tìm được tiếng nói chung mới nhất

BLV Quang Tùng nhận xét: đến phút cuối cùng, công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và HAGL sẽ tìm được tiếng nói chung trong vấn đề tài trợ vốn đã gây tranh cãi từ trước Tết Nguyên đán.

Chỉ còn 3 ngày nữa, Sói đêm V-League 2023 sẽ khởi tranh. Và đến lúc này, sự tranh chấp, mâu thuẫn giữa nhà tài trợ chính V-League 2023 (hạng mục đặc biệt là nước tăng lực) và nhà tài trợ HAGL (nhãn hàng nước tăng lực Carabao) giữa các nhà tài trợ vẫn chưa có hồi kết.

HAGL nhiều khả năng không tham dự V-League 2023

Mới đây, tối 30/11, TGĐ HAGL Nguyễn Tấn Anh đã ký công văn số 30 gửi VPF khẳng định HAGL có khả năng không tham dự V-League 2023 vì sẽ bị lỗ lãi, lợi nhuận không thể đáp ứng được. và không thể bù đắp cho sự mất mát. Nhà tài trợ thiệt hại.

HAGL nhiều khả năng không tham dự V-League 2023 (Ảnh: INTERNET)
HAGL nhiều khả năng không tham dự V-League 2023 (Ảnh: INTERNET)

Qua thư này, HAGL mong muốn thông báo trước với VPF rằng trong trường hợp HAGL không thể tham dự V.League, mùa giải 2023 có thể bị dời lại. Ngoài ra, lãnh đạo HAGL sẽ làm việc lại với nhà tài trợ của đội bóng về các vấn đề liên quan trong thời gian tới: “Nếu trong quá trình đàm phán, nhà tài trợ đồng ý hoặc không đồng ý với các quy định của VPF thì HAGL sẽ có văn bản thông báo”, ông Hagl cho hay thẳng thừng.

Trước đó, ngày 30/11, VPF cũng có công văn số 24 gửi HAGL, trong đó nêu rõ: Mục tiêu, mong muốn của CLB HAGL trong việc khai thác hạng mục sản phẩm thuộc khuôn khổ “Sói đêm V.League 2023” sau khi ghi nhận và “ủng hộ” sự phát triển của các CLB trong đó có HAGL”. Tuy nhiên, “với sứ mệnh đưa giải đấu phát triển mạnh mẽ theo hướng chuyên nghiệp”, VPF đề nghị đội bóng phố Núi “gửi ngày 18/1 chấp hành công văn số 16 ngày .

Nếu Hagl từ chức, cả Hagl và V-League sẽ chịu thiệt (Ảnh: Internet)
Nếu Hagl từ chức, cả Hagl và V-League sẽ chịu thiệt (Ảnh: Internet)

Liên quan đến tranh chấp tài trợ giữa VPF và HAGL, bình luận viên (BLV) Ngô Quang Tùng nhìn nhận:

“Nếu HAGL bỏ V-League, chắc chắn giải đấu sẽ ảnh hưởng đến quy trình tổ chức cũng như chất lượng, sức hấp dẫn. HAGL là một trong những đội bóng được yêu thích từ lâu và lối chơi có sức hút riêng. HAGL 20 đã là một Một phần lịch sử hơn 100 năm của V.League, việc HAGL bị hủy sẽ khiến lượng người xem và lượng người xem V-League bị tổn thất phần nào”.

Nhận xét như vậy nhưng BLV Quang Tùng cũng thanh minh: “Đây là tổn thất chung cho phong trào bóng đá Việt Nam, hình ảnh bóng đá Việt Nam và người hâm mộ. Về khía cạnh chuyên môn, tổ chức giải đấu, VPF được sử dụng để tổ chức các giải đấu có 13 đội (mới nhất là 13 đội ở V-League 2022 – PV). Trong một “cộng đồng” như vậy, đa số không thể theo thiểu số. Với riêng Hagl, anh sẽ là người duy nhất bị ảnh hưởng nếu rời giải đấu.

Đội bóng được xây dựng đã có hơn 20 năm truyền thống, đã tạo dựng được thương hiệu và tên tuổi như vậy, vậy mà bỗng dưng bị “xóa sổ” ở V-League, khỏi phải nói, ai cũng hiểu được sự mất mát to lớn này như thế nào. Vẫn có bất kỳ kế hoạch? tài chính Tuy nhiên, HAGL phải chuẩn bị. Tất nhiên, vốn là mục tiêu lớn trong kế hoạch của họ, mất vốn thì HAGL mất khoản đầu tư lớn, đó là điều rất đáng tiếc”.

BLV Quang Tùng tin rằng VPF và HAGL sẽ tìm ra anh nói chung (Ảnh: Internet)
BLV Quang Tùng tin rằng VPF và HAGL sẽ tìm ra anh nói chung (Ảnh: Internet)

BLV Quang Tùng tin tưởng VPF và HAGL sẽ tìm ra mình vào phút chót

Cuối cùng, BLV Quang Tùng bày tỏ tin tưởng VPF và HAGL sẽ gặp nhau như thường lệ ở những phút cuối trước khi Sói đêm V.League 2023 khởi tranh vào ngày 3/2 và HAGL sẽ có trận mở màn gặp Hồng Lĩnh. 2: “Tôi nghĩ các bên hoàn toàn có thể ngồi lại, tìm lối thoát nào đó, chia sẻ với nhau để có được tiếng nói chung. Theo tôi hiểu, đến thời điểm này, nhà tài trợ chính của V-League có thiện chí, cùng hợp tác vì một mục tiêu chung “win – win”, tất cả cùng thắng; Không đến mức “thích nghi” lẫn nhau sẽ yêu cầu các giải pháp pháp lý kỹ thuật. Nó có thể được cải thiện hơn nữa, các bên vẫn còn thời gian để đưa ra quyết định cuối cùng.,

Mời xem thêm các bài viết liên quan khác:

  • Hai cầu thủ trẻ Hoàng Anh Gia Lai về nước sau 7 ngày thử việc tại CLB Cheon An City
  • Công Phượng nóng lòng đối đầu Chanthip tại giải bóng đá Nhật Bản

Theo dõi BlogAnChoi để cập nhật nhiều thông tin hữu ích nhé!

Xem thêm
vu tin

CLB TP.HCM chính thức công bố tân binh Nguyễn Vũ Tín

Facebook CLB TP.HCM đã chính thức công bố tân binh Nguyễn Vũ Tín với bản hợp đồng có thời hạn 2 năm.