171 Vì sao lại có Ngày Của Mẹ? Ngày Của Mẹ 2020 rơi vào ngày nào? mới nhất

Ngày của Mẹ hay Ngày của Mẹ 2020 là ngày lễ tưởng niệm dành để tôn vinh những người mẹ yếu thế, thể hiện lòng kính trọng, lòng biết ơn và tình yêu thương của những người con đối với mẹ của mình. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về mục đích và ý nghĩa của Ngày của Mẹ nhé.

Lý do có Ngày của Mẹ

Trong một năm, chúng ta có những ngày kỷ niệm dành cho phụ nữ như ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 để tôn vinh chị em phụ nữ, ngày Vu Lan báo hiếu cha mẹ. … được gọi là ngày của mẹ Ngày Của Mẹ – Ngày Của Mẹ.

Ngày của Mẹ 2020
Ngày của mẹ hay Mother’s Day là ngày tôn vinh những người mẹ trên khắp thế giới. (Ảnh: Website)

Có nhiều cách giải thích về mục đích của Ngày của Mẹ. Nhiều người tin rằng Ngày của Mẹ có từ thời Hy Lạp và La Mã cổ đại. Vào thời kỳ này, người dân đã biết tổ chức các lễ hội để thờ cúng các vị thần và lễ hội mùa xuân là thời điểm để tế thần Rhea – mẹ của nhiều vị thần trong thần thoại Hy Lạp.

Hoặc, có tài liệu cho rằng Ngày của Mẹ bắt đầu ở Anh vào khoảng năm 1600, được cử hành vào Chúa nhật thứ 4 của Mùa Chay, thường là 40 ngày trước lễ Phục sinh để tỏ lòng kính trọng và ngưỡng mộ.

Tuy nhiên, lời giải thích hay nhất và nổi tiếng nhất là Ngày của Mẹ được thành lập vào năm 1908 tại Mỹ, bởi một người phụ nữ bình thường tên là Ann Maria Reeves Jarvis sống tại thành phố Grafton, bang. Tây Virginia đã làm.

Ann Maria Reeves Jarvis tập hợp những phụ nữ khác có nhiệm vụ bảo vệ và chăm sóc những người lính ở miền Bắc và miền Nam trong Nội chiến Hoa Kỳ. Khi chiến tranh kết thúc, Anna bắt đầu phong trào thành lập Mothe Day vào năm 1858 để nhấn mạnh vai trò của những người phụ nữ và những người mẹ đã góp phần tạo nên hòa bình.

Lý do có Ngày của Mẹ
Ann Maria Reeves Jarvis và con gái Anna. (Ảnh: Website)

Anna Maria Reeves Jarvis qua đời vào năm 1905 và đã truyền cảm hứng và mong muốn thành lập ngày này để tôn vinh những người mẹ cho con gái của bà, Anna Marie Jarvis. Năm 1907, Anna Marie Jarvis đến nhà thờ St Andrew’s và mang theo 500 bông hoa cẩm chướng để tặng cho các bà mẹ làm lễ tại đây. Andrew’s Church là nơi mẹ của anh, Anna, học tập và làm việc, và là nơi đầu tiên cử hành Thánh lễ Chủ nhật đặc biệt để vinh danh các bà mẹ.

Sau đó, ông tiếp tục đấu tranh và yêu cầu Thượng viện Hoa Kỳ công nhận và tổ chức Ngày của Mẹ trong nước. Cho đến ngày 8 tháng 5 năm 1914, một nghị quyết do Tổng thống Woodrow Wilson ký, công nhận Ngày của Mẹ là một ngày lễ lớn của Hoa Kỳ, nói rằng đó là ngày Chủ nhật thứ hai của tháng.

Những suy nghĩ về Ngày của Mẹ

Ngày của mẹ được tổ chức nhằm tôn vinh quyền lợi và những đóng góp to lớn của các bà mẹ đối với gia đình và toàn xã hội. Ngoài ra, Ngày của mẹ còn là ngày để những người con dù ở xa cũng trở về hay nhớ về mẹ, thể hiện tình cảm yêu thương, kính trọng và biết ơn đối với mẹ. Các em tặng mẹ những bông hoa tươi thắm, những tấm thiệp xinh xắn hay những món quà tự làm, những chiếc bánh xinh xinh… để tỏ lòng biết ơn và tri ân sự hy sinh của mẹ.

Ngày của Mẹ 2020
Ngày của mẹ là ngày để tôn vinh những người mẹ, là dịp để những người con thể hiện tình yêu và sự kính trọng đối với mẹ của mình. (Ảnh: Website)

Ngày của Mẹ 2020 rơi vào ngày nào?

Với những rào cản về văn hóa và sự phát triển của xã hội, Ngày của Mẹ không được tổ chức tại Mỹ mà hiện đã lan rộng ra nhiều quốc gia khác, với những thay đổi phù hợp ở mỗi quốc gia. và các bà mẹ trên khắp thế giới.

Ngày của Mẹ có một đặc điểm quan trọng so với các dịp kỷ niệm khác, đó là nó không được ấn định vào một ngày cụ thể, mà được tính là ngày 2 tháng 5 hàng năm, tức ngày Chủ nhật thứ ba. 4 của Mùa Chay theo truyền thống của Anh.

Năm 2019, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 14/05 và năm 2020, Ngày của Mẹ rơi vào Chủ nhật – ngày 10/05/2020.

Lý do có Ngày của Mẹ
Ngày của Mẹ năm 2020 là Chủ nhật, ngày 10 tháng 5. (Ảnh: Internet)

Truyền thống Ngày của Mẹ

Giống như các ngày kỷ niệm và lễ tạ ơn khác, Ngày của Mẹ ghi nhận sự gia tăng hàng năm về doanh số bán hoa mới, thiệp chúc mừng hoặc quà tặng cho mẹ. Ngoài các truyền thống tặng hoa, quà và tình yêu, có một số khía cạnh độc đáo cho Ngày của Mẹ như:

Phục vụ / bao gồm hoa cẩm chướng đỏ và trắng

Đối với người Công giáo ở Mỹ và các nước khác, Ngày của Mẹ là ngày có nhiều người đến nhà thờ nhất sau Giáng sinh và Phục sinh. Những người sùng đạo đến nhà thờ mừng Ngày của Mẹ chọn một loài hoa chung là hoa cẩm chướng. Họ đeo hoặc cầm chiếc khăn màu đỏ nếu mẹ của họ còn sống, hoặc chiếc màu trắng nếu người mẹ đã chết.

Lý do có Ngày của Mẹ
Thật may mắn và may mắn biết bao khi bạn có thể dành tặng những bông hoa cẩm chướng đỏ cho mẹ của mình. (Ảnh: Website)

Từ truyền thống này, khi lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ được lan rộng sang các quốc gia khác, người ta đã nghĩ đến việc tặng hoa cẩm chướng cho mẹ của họ vào ngày này.

Nhưng điều này là không cần thiết, thay vì hoa cẩm chướng, bạn có thể chọn những loài hoa xinh đẹp khác như hoa hồng, hoa hướng dương,… để tặng mẹ. Lựa chọn tốt nhất là tặng mẹ bạn loài hoa yêu thích của bà.

Bữa sáng trên giường cho mẹ

Đây cũng là một truyền thống độc đáo ở Mỹ trong các lễ kỷ niệm Ngày của Mẹ. Những người con trong gia đình dậy sớm, chuẩn bị bữa sáng với món mẹ thích và một chậu hoa tươi, bày ra đĩa mang vào phòng ngủ của mẹ, dọn bữa sáng cho mẹ ngay trên giường.

Ngày của Mẹ 2020
Bữa sáng trên giường cho mẹ vào Ngày của Mẹ. (Ảnh: Website)

Điều này được dùng để thể hiện tình yêu thương của những người con đối với mẹ, để cảm ơn sự chăm sóc của mẹ hàng ngày và mẹ không muốn dậy sớm vất vả để chuẩn bị bữa sáng cho cả nhà. Hoặc họ có thể mời mẹ ăn tối tại một nhà hàng sang trọng với ý tưởng tương tự.

Ngoài ra, bạn có thể chọn nấu ăn tại nhà, tự tay vào bếp chuẩn bị bữa cơm gia đình để dành tặng mẹ ngày chủ nhật thật xứng đáng. Đó là một trong những lý do tại sao Ngày của Mẹ được tổ chức vào Chủ nhật – để mọi thành viên trong gia đình có thời gian bên nhau.

Biểu tượng Ngày của Mẹ trên Facebook

Do sự phổ biến của Ngày của Mẹ trên toàn thế giới, từ năm 2016 – mạng xã hội lớn nhất thế giới Facebook đã cập nhật hình ảnh đặc biệt dành riêng cho ngày này.

Ngày của Mẹ 2020
Facebook kỷ niệm Ngày của Mẹ bằng một bông hoa “cảm ơn” màu hồng. (Ảnh: Website)

Vào Ngày của Mẹ, trong danh sách các nút tương tự trên Facebook có biểu tượng “bông hoa tím” mang ý nghĩa “cảm ơn” để bày tỏ lòng kính trọng, biết ơn và tôn vinh những người mẹ.

Ngày của mẹ nhằm tôn vinh những người mẹ hiền, những người phụ nữ đã cả đời chăm sóc, nuôi dạy con cái, giúp ích cho đất nước và xã hội. Ngày của mẹ là một ngày đặc biệt để những người con và cả thế giới bày tỏ lòng kính trọng, yêu thương và kính trọng đến mẹ của mình. Ngày nay, bạn có thể chọn những món quà quan trọng, những lời chúc và bày tỏ tình yêu thương để tặng khi sinh.

Và nếu không biết nên tổ chức Ngày của Mẹ như thế nào cho đẹp, bạn có thể tham khảo các ý tưởng của BlogAnChoi:

  • Ngày của mẹ 2020 và 10 món quà tặng mẹ vừa “xịn” vừa “tiết kiệm”
  • Nhân Ngày của Mẹ, cùng xem 10 bộ phim dễ thương và cảm động về tình mẫu tử

Hãy tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để được cập nhật những thông tin mới nhất và thú vị nhất nhé!

thêm thông tin
tiki sendo sap nhap boganchoi 1

Tiki và Sendo gặp nhau. Bạn có thể đánh bại Shopee và Lazada?

Theo thông tin từ DealStreetAsia, hai công ty thương mại điện tử lớn nhất Việt Nam là Tiki và Sendo đang thảo luận về việc sáp nhập. Liệu thương vụ này có giúp đánh bại hai ông lớn ngoại là Shopee và Lazada?