171 Giới thiệu dụng cụ chơi game : găng tay điều khiển (wired gloves) mới nhất

Bạn đã quen với chuột,bàn phím hoặc người chỉnh sửa trò chơi, nhưng có rất nhiều nhà sản xuất trò chơi độc lập trên thế giới mà bạn có thể chưa từng thấy hoặc chưa từng thử. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về chúng nhé! Bắt đầu với găng tay dây

Găng tay có dây là phụ kiện chơi game thay thế bàn phím hoặc gamepad. Công nghệ Các cảm biến cho phép người dùng kích hoạt các lệnh chỉ bằng cách chạm ngón tay hoặc bằng cách di chuyển bàn tay theo các hướng khác nhau. .

Tom Cruise đeo găng tay quyền lực trong phim Minority Report
Tom Cruise đeo găng tay bảo hộ trong phim Minority Report (nguồn web)

1. Lịch sử phát triển

Găng tay console đầu tiên, Sayre Gloves, được sản xuất vào năm 1977 nhưng chỉ được đưa vào hệ thống gia đình và dành cho chơi game vào năm 1987 cùng với Power Glove của Nintedo.

găng tay sức mạnh của nintendo
găng tay điện nintendo (nguồn web)

Mặc dù đó là một thảm họa phòng vé khổng lồ, nhưng nó sẽ đi vào lịch sử với tư cách là dòng găng tay có dây và xuất hiện trong một số bộ phim vinh danh di sản của tuổi trẻ.

Xem chiếc găng tay sức mạnh huyền thoại trên tay của nhân vật chính?
Xem chiếc găng tay sức mạnh huyền thoại trên tay của nhân vật chính? (nguồn mạng)

Và trong một thời gian dài, đã có những nhà sản xuất thử dòng đồ chơi này.

găng tay P5
Găng tay P5 (nguồn web)

Theo đuổi một dòng phần cứng chơi game khác là một cuộc chơi mạo hiểm bởi nếu thành công, một thiết bị đơn giản có thể thay thế bàn phím, tay cầm và chuột đó sẽ là một quả bom tiền mà rủi ro rất cao. Công nghệ phức tạp làm tăng giá nên đôi khi người chơi chưa sẵn sàng cho những sản phẩm mới như vậy.

Ngay khi Peregrine Glove ra đời, dòng găng Wired đã có chỗ đứng trên thị trường gaming gear.

găng tay peregrine
Găng tay Peregrine (nguồn web)

Chiếc găng tay này có 3 điểm tiếp xúc ở ngón cái và lòng bàn tay với 18 nút dọc ở các ngón còn lại.

Hãy tưởng tượng bạn đang chơi các game trực tuyến như võ lâm truyền kỳ, Mu… hay các game chiến thuật như starcraft, Age of Empires… bằng một chiếc găng tay. Đầu tiên hãy nhập nút lệnh vào chương trình rồi mỗi khi cần sử dụng một động tác nào đó, bạn hãy dùng ngón tay nhấn vào các nút có thể lập trình trên các ngón tay. các nút như găng tay có dây của Nintendo.

Sản phẩm này đã thực sự hoàn thành giấc mơ của các nhà sản xuất đồ chơi trong mười năm, nhưng giống như một ngôi sao băng vừa vụt tắt trên bầu trời đen tối, nhà sản xuất đã phải dừng sản phẩm này trong sự tiếc nuối. thứ sẽ định hình tương lai của ngành thể thao: găng tay thật!

2. Tương lai

Găng tay Vr - tương lai của công nghệ thực tế ảo
Găng tay Vr – tương lai của công nghệ thực tế ảo (nguồn web)

Trong tương lai, chúng ta sẽ không thể chơi game trên máy tính hay console nữa mà phải sử dụng công nghệ thực tế ảo. Sau đó, bạn sẽ tương tác với thế giới trò chơi với tất cả 4 loại và găng tay thực sự sẽ chơi rất nhiều. đánh khi lực rung rõ ràng… Chưa bao giờ mọi thứ tốt hơn với công nghệ Vr, chúng ta có thể chạm tới ước mơ của mình.

Hãy cùng chờ xem sản phẩm này sẽ làm nên điều kỳ diệu gì trong thời gian tới nhé!

thêm thông tin
gmail redesign 1

Gmail tích hợp Tài liệu, Phòng và Trò chuyện vào Gmail dành cho người dùng G Suite

Sau đại dịch COVID-19, làm việc tại nhà đã trở thành tiêu chuẩn. Để tăng khả năng đó, Google đã cho phép Gmail thêm Docs, Rooms, Chat cho người dùng G Suite, giúp nó trở thành một công cụ hữu ích cho công việc từ xa.