171 Giao dịch Bitcoin đang bị đóng băng tại các ngân hàng Hồng Kông! mới nhất

Các kho tiền cũ của ngân hàng ở Hồng Kông đang gây khó khăn, nếu không muốn nói là không thể, đối với các giao dịch liên quan đến Bitcoin. Hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu về sự kiện này qua bài viết dưới đây.

Theo báo cáo từ các vùng khác nhau của Trung Quốc, điều này bao gồm việc từ chối tài khoản, đình chỉ các tài khoản hiện có và tăng thời gian chờ đợi và phê duyệt – gần như tất cả – mà không rõ nguyên nhân.

Giao dịch bitcoin tại các ngân hàng Hồng Kông bị đóng băng!  Bitcoin tiền điện tử Bitcoin Gatecoin Tiền tệ giao dịch Hồng Kông
Giao dịch bitcoin ở Hồng Kông rất khó khăn. (ảnh: website)

Hồng Kông cắt đứt quan hệ với các ngân hàng

Giám đốc điều hành của Gatecoin, Thomas Glucksmann, cho biết: “Chúng tôi đã tăng gấp ba lượng khách hàng của mình sau hai đến ba tháng. “Giá trị của Bitcoin tiếp tục tăng, các ngân hàng tiếp tục mở rộng – thời điểm không thể tốt hơn.”

Ông cũng nói về động thái bất ngờ này, bao gồm cả sự sụp đổ đột ngột của Ngân hàng Hang Seng. Tài khoản của Gatecoin có thể bị treo.

Trong đó, Gatecoin là một loại tiền điện tử (cryptocurrency) được sử dụng để trao đổi fiat. (một loại tiền tệ được chính phủ công nhận nhưng không được hỗ trợ bởi tài sản vật chất, chẳng hạn như vàng, bạc, v.v.) ở Hồng Kông.

tài chính cá nhân
Việc mua các loại tiền ảo như Bitcoin đang gặp nhiều thách thức tại thị trường Hồng Kông. (ảnh: website)

“Đó là sự gián đoạn đối với hoạt động kinh doanh của việc kinh doanh cho chúng tôi,” Glucksmann nói.

Các bài báo tiếp tục cho thấy: “Các doanh nhân Hồng Kông có hoạt động kinh doanh liên quan đến Bitcoin nói rằng họ buộc phải mở tài khoản ở nước ngoài để có thể vận hành các hoạt động kinh doanh của họ.

Ngân hàng Fubon, một tài khoản Gatecoin khác, sau đó đã phải giới hạn số tiền kiếm được mỗi ngày, đồng nghĩa với việc họ đã thực sự đóng cửa.

bitcoin
Bitcoin ở Hồng Kông đang đi về hướng nào? (ảnh: website)

Bitcoin trở thành ngân hàng của chính nó

Sự phức tạp của quá trình này xuất phát từ bản chất của Bitcoin: mỗi người dùng có tài khoản của riêng họ. Bởi vì hiện nay, mặc dù hầu hết mọi người đều nắm giữ một số dạng tiền như vàng, bạc, v.v. (tiền định danh), nhưng để có thể trao đổi và đầu tư, họ phải dựa vào một lượng nhỏ tiền có sẵn trong ngân hàng. . sở hữu tư nhân.

Các ngân hàng trên khắp thế giới rất quan tâm đến tiềm năng minh bạch của Bitcoin, bao gồm chống rửa tiền (AML) và hiểu rõ khách hàng của bạn (KYC).

Bitcoin Hồng Kông
Bitcoin cho phép mỗi người dùng có ví riêng. (ảnh: website)

Các công ty trong “hệ sinh thái” này rất ý thức về các yêu cầu được đưa ra. “Chúng tôi luôn muốn đảm bảo rằng chúng tôi có thể kết nối các giao dịch chuyển khoản ngân hàng đến và đi với tên của những khách hàng đã đăng ký với chúng tôi và chúng tôi có tất cả thông tin của họ (loại). KYC ),” ông Mr. Glucksmann.

Đổi lại, Gatecoin phải giải phóng các giao dịch của khách hàng.

Bitspark, một công ty chuyển tiền có trụ sở tại Hong Kong, cũng đang gặp rắc rối. Người sáng lập George Harrap cho biết, “Quỹ này được coi là tài sản chính trong không gian Bitcoin.” Giống như những người dùng Bitcoin ở Hồng Kông, họ đã tìm đến Châu Âu để được giúp đỡ.

Hồng Kông
Các nhà lãnh đạo ở Hồng Kông đã bác bỏ thất bại do người dùng Bitcoin chỉ ra. (ảnh: website)

Leo Weese, chủ tịch Hiệp hội Bitcoin Hồng Kông cho biết: “Một số ít người hoặc công ty có tài khoản ngân hàng đang cố gắng cẩn thận nhất có thể.

“Nhưng trớ trêu thay, sự thận trọng đó lại đang cảnh báo các ngân hàng. Có vẻ như có rất nhiều dấu hiệu cảnh báo xung quanh bãi mìn này và không thể nào ngân hàng không bị đóng cửa.”

Theo những người dùng Bitcoin ở Hồng Kông, thành phố này đã trở thành liều thuốc giải độc cho loại tiền điện tử phổ biến nhất thế giới và cái gọi là khu vực kinh doanh.

Cơ quan tiền tệ Hồng Kông cho biết họ “từ chối cho biết có bao nhiêu công ty chưa mở tài khoản ngân hàng”. Một bài báo khác cho biết: “Một phát ngôn viên cho biết tỷ lệ từ chối trung bình là dưới 5% mỗi tháng.”

Bạn có thể đọc thêm các bài viết về Bitcoin dưới đây:

  • Uruguay giới thiệu tiền kỹ thuật số, nói “Không phải Bitcoin”
  • Hàn Quốc đang ban hành các quy định về thuế đối với Bitcoin

Và đừng quên tiếp tục theo dõi BlogAnChoi để cập nhật những thông tin mới nhất, thú vị nhất về Công nghệ từ khắp nơi trên thế giới.

Nguồn: https://news.bitcoin.com/

thêm thông tin
internet of things

Bồn tắm thông minh bị tấn công – IoT và các vấn đề bảo mật trong Công nghiệp 4.0

Mới đây, BBC Click đưa tin hàng nghìn vòi sen thông minh có thể bị hack và điều khiển từ xa do một lỗ hổng bảo mật trong phần mềm điều khiển vòi sen IoT (Internet Of Things). Cùng BlogAnChoi gặp gỡ nhé!