171 6 yếu tố khiến điện thoại Android vượt trội hoàn toàn so với iPhone mới nhất

Sau nhiều năm tồn tại và phát triển, cuộc chiến kỹ thuật giữa Android và iOS vẫn chưa có hồi kết. Music đã nhận được nhiều đánh giá và thử nghiệm, từ những chi tiết nhỏ như ứng dụng mặc định trên hệ thống cho đến khả năng tạo màn hình chính, stream. Điện thoại Android dường như chiếm thế thượng phong trong cuộc chiến này, bởi họ có thể làm được nhiều hơn đối thủ của mình. Dưới đây là 6 lý do chứng minh Android tốt hơn iPhone.

Google vừa phát hành phiên bản beta của Android 11 ra thế giới vào tuần trước, khiến người hâm mộ “mắt chữ A mồm chữ O” và cảm ơn Google vì phiên bản này tốt hơn. Các tính năng mới như Điều khiển nhanh và tính năng bàn di chuột tích hợp là điều bắt buộc đối với người dùng Android.

Không chịu kém cạnh quá nhiều so với đối thủ, Apple đã sẵn sàng cho màn “mở hàng hoành tráng” của iOs 14 tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) diễn ra vào ngày 22/6 tới.

Tuy nhiên, có vẻ như Google luôn dẫn trước trong cuộc đua công nghệ này với Apple. Như thể hiện mỗi khi một hệ điều hành mới được phát hành, người dùng điện thoại di động nhận thấy rằng iPhone thua kém về tính năng so với các sản phẩm Android.

Và để kết thúc những điều trên, dưới đây là danh sách 7 tính năng độc đáo chỉ dành cho người dùng Android, đủ để khiến những người yêu thích iPhone lâu năm phải ghen tị và ghen tị.

1. Quyền tự do sử dụng ứng dụng mà bạn muốn

Mong muốn lớn nhất của người dùng iOs khi sử dụng sản phẩm cho Apple là biến Gmail thành ứng dụng e-mail trên điện thoại của họ.

Mặc dù Apple cho phép người dùng xóa thủ công các ứng dụng cài đặt sẵn nhưng bạn không có quyền tạo mặc định cho một ứng dụng nào đó.

Bạn có thể đặt ứng dụng mặc định trong "Cài đặt" trên thiết bị Android, nhưng không phải trên iPhone.
Bạn có thể đặt ứng dụng mặc định trong phần “Cài đặt” trên thiết bị Android, nhưng không phải trên iPhone.

Trái ngược với iOS, hệ điều hành Android có thể thoải mái sử dụng Firefox hay Opera làm trình duyệt mặc định, không bắt buộc phải có Google Chrome. Đó là chưa kể đến sự ra đời của “Messages” của Google để thay thế ứng dụng nhắn tin tiêu chuẩn của Android, nhằm gia tăng lợi ích của RCS (viết tắt của Rich Communication Service, tiêu chuẩn nhắn tin trước điện thoại). .

Người dùng có thể dễ dàng kiểm tra các ứng dụng đã bỏ chặn trên điện thoại của mình bằng cách thực hiện theo các bước sau: Sự sắp xếp -> Các chương trình và khuyến mãi -> Chương trình mặc định. Để thay đổi ứng dụng mặc định theo ý muốn, bạn cần mở rộng phần ứng dụng ở trên cùng và chọn ứng dụng theo từng chức năng muốn đặt làm mặc định.

2. Google Assistant rất hữu ích

Nếu iPhone làm nức lòng thế giới với “đứa con cưng” Siri thì Android cũng không kém cạnh với Google Assistant.

Dù được đa số người dùng đánh giá đứng sau Siri về độ “thân thiện” hay “tính thiết thực”, nhưng yếu tố quyết định thành công của Google Assistant lại nằm ở kho dữ liệu khổng lồ mà chương trình này hỗ trợ.

Google Assistant luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất.
Google Assistant luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn tốt nhất.

Google Assistant có thể dễ dàng hiểu các yêu cầu tìm kiếm bằng giọng nói dựa trên nhiều thứ, chẳng hạn như ngành nghề kinh doanh hoặc tên công ty, con người, v.v. Đối thủ – Siri – hoàn toàn không thể.

Không chỉ vậy, Google Assistant còn có thể tích hợp với các tính năng khác trên điện thoại như thông báo thời gian trong ngày, nhắc nhở người dùng về thời gian, nơi đã lưu hay tình trạng xe.

Kho dữ liệu lớn và kết nối dễ dàng khiến Google Assistant trở nên hữu ích với người dùng.
Kho dữ liệu lớn và kết nối dễ dàng khiến Google Assistant trở nên hữu ích với người dùng.

Sự tiện lợi tuyệt vời là bạn không phải tự tải xuống và cài đặt Trợ lý Google mỗi khi mua điện thoại mới, nhà sản xuất sẽ làm điều đó cho bạn. Để kích hoạt Google Assistant, bạn chỉ cần chạm vào biểu tượng “Trang chủ” trên điện thoại và nói rõ ràng: “OK Google” hoặc “Hey Google”.

3. Sử dụng hai ứng dụng cùng lúc ở chế độ “chia đôi màn hình”.

Mặc dù hệ điều hành mới của Apple, iPadOS13, cho phép truy cập vào các ứng dụng khác nhau trên cùng một màn hình, nhưng tính năng này chỉ khả dụng trên các mẫu iPad. Thế nên, người dùng iPhone hay các thiết bị iOS 13 khác chỉ biết tủi thân khi bạn bè xung quanh với những chiếc điện thoại Android trên tay mới thấy được tính năng đặc biệt này.

Kể từ khi ra mắt phiên bản Android 7.0 Nougat vào năm 2016, tức chế độ “chia đôi màn hình”, nhà phát hành lại một lần nữa được cộng đồng khen ngợi bởi sự độc đáo và đơn giản của tính năng này.

Tất nhiên, bạn nên cân nhắc việc chia sẻ số điện thoại của ai đó với người khác thông qua Messenger hoặc cần hỏi thông tin trong tệp do sếp gửi để hoàn thành báo cáo qua email. Vì vậy, để tăng khả năng truy cập cùng lúc hai ứng dụng di động, tính năng “chia đôi màn hình” mới xuất hiện và thực sự chứng tỏ giá trị của nó.

Thật khó hiểu tại sao Apple lại từ chối đưa tính năng đặc biệt này vào các sản phẩm iPhone của mình, có thể là do kích thước quá nhỏ so với dòng iPad.

Chế độ "khách du lịch" của Android.
Chế độ “chia đôi màn hình” của Android.

Người dùng có thể thay đổi kích thước của từng ứng dụng bằng cách kéo thả dải phân cách ở giữa, nhưng kích thước của chúng sẽ triệt tiêu lẫn nhau.

4. Tùy chỉnh màn hình chính theo ý thích của bạn

Đối với cách tổ chức trang chủ, Apple khá khuôn mẫu và khắt khe khi cho rằng việc sắp xếp cố định các ứng dụng đã được cài đặt sẵn trong máy theo dạng lưới và nằm trong một hệ thống, bạn không thể thay đổi. thay đổi kế hoạch này.

Trái ngược hoàn toàn với đối thủ, hầu hết các ứng dụng Android ngày nay đều có thể tùy chỉnh, cho phép người dùng thay đổi kích thước của các biểu tượng ứng dụng và di chuyển thứ tự của chúng một cách đơn giản, không cần thiết.

Người dùng có thể tương tác với các ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị Android.
Người dùng có thể tương tác với các ứng dụng trên màn hình chính của thiết bị Android.

5. Trải nghiệm tốt hơn với hình nền tự động thay đổi

Tất nhiên, tất cả chúng ta đều muốn thức dậy vào buổi sáng với năng lượng tốt và một ý định tốt để làm việc và học tập tốt, phải không? Cho phép điện thoại Android của bạn thực hiện ứng dụng này thông qua ứng dụng Hình nền của Google.

Cụ thể, Wallpaper sẽ tự động thay đổi và lựa chọn các hình ảnh khác nhau của hình nền và ảnh nền vào mỗi buổi sáng. Đặc biệt, ứng dụng cung cấp nhiều lựa chọn chủ đề ảnh, đáp ứng nhu cầu cá nhân của từng người dùng.

Bản thân tôi là một người có sở thích, vì vậy chỉ cần nhấp vào “Hình dạng hình học” trong Hình nền và thế là xong, tôi đã có một bộ sưu tập các hình ảnh thú vị như hình bên dưới. Từ đây, chiếc điện thoại sẽ làm nhiệm vụ của nó và khiến bạn ngạc nhiên mỗi ngày. Quả là một trải nghiệm thú vị phải không?

Bạn có thể chọn cho mình chủ đề hình nền hoàn hảo trong số nhiều tùy chọn.
Bạn có thể chọn cho mình chủ đề hình nền hoàn hảo trong số nhiều tùy chọn.

6. Xem video và văn bản cùng lúc

Năm 2017, Android đã công bố phiên bản hệ điều hành mới có tên Android Oreo. Không chỉ hiệu năng được cải thiện mạnh mẽ, tính năng mới mang tên “picture-in-picture” (PIP) chính là điểm nhấn của Oreo.

Giả sử bạn đang xem một video trên YouTube, sau đó nhớ ra một việc rất quan trọng cần làm. Thông thường, bạn phải đăng xuất khỏi YouTube để đăng nhập chương trình Google Hãy luôn nhớ rằng hành động đó – đây là một “sự thất vọng” nếu bạn đang nghe một số bản nhạc hoặc tin tức.

Tuy nhiên, giờ đây với sự trợ giúp của PIP, bạn chỉ cần nhấn nút “home” là video sẽ nhanh chóng thu nhỏ và di chuyển về góc màn hình. Video tiếp tục phát ngay cả khi bạn đang nhập từ vào Keep hoặc làm việc khác trên điện thoại.

Bạn có thể mở rộng, mở rộng, kéo thả màn hình nhỏ này tùy thích hoặc tắt nó đi nếu không cần dùng nữa.

Chế độ PIP giúp người dùng vừa xem video vừa nhắn tin, check mail, v.v.
Chế độ PIP giúp người dùng vừa xem video vừa nhắn tin, check mail, v.v.

Giờ đây, sau khi cập nhật, chế độ PIP đã được thêm không chỉ cho YouTube mà còn cho Netflix, “Âm nhạc”, Google Duo và Google Maps.

Điều này thực sự tốt, đặc biệt là đối với những người thích đi du lịch, bởi vì nó nhanh hơn để tìm kiếm và tìm đường. Bạn có thể xem bản đồ Google Maps ở phía dưới trong khi tìm kiếm thêm thông tin, gửi email hay gọi video cho gia đình và bạn bè qua Messenger.

thêm thông tin
top dien thoai samsung

6 điện thoại Samsung “gây sốt” trên thị trường năm 2020

Trong năm 2020, Samsung đã giới thiệu nhiều mẫu điện thoại với những tính năng mới, được người tiêu dùng yêu thích và đánh giá tốt. Dưới đây là 6 chiếc điện thoại Samsung đang “gây sốt” trên thị trường mà BlogAnChoi đã tổng hợp.