171 5 game thế giới mở năm 2022 có diện tích map cực lớn để khám phá không giới hạn mới nhất

Chế độ trò chơi thế giới mở cho phép người chơi tự do khám phá bản đồ và khám phá câu chuyện của riêng mình, không cần tuân theo các quy tắc cố định và mục tiêu cố định mà có thể chơi theo cách họ muốn, sử dụng trò chơi. thế giới trước kế hoạch ban đầu. Hãy cùng khám phá những trò chơi không gian mở lớn nhất vào năm 2022 để phiêu lưu không giới hạn!

5. Arma 3 (khoảng 269 km²)

 • tuổi: 16+
 • Nhà xuất bản: Bohemia tương tác
Mở ra thế giới trò chơi Arma 3 (Ảnh: Internet).
Mở ra thế giới trò chơi Arma 3 (Ảnh: Internet).

Arma 3 là game quân sự thế giới mở được phát hành vào năm 2013 cho PC. Có 5 bản đồ khác để bạn khám phá bao gồm đảo Altis và Stratis ở biển Aegean, Tanoa ở Nam Thái Bình Dương, đảo Malden và Livonia. Mặc dù các bản đồ có các vị trí khác nhau nhưng Altis là bản đồ lớn nhất với diện tích hơn 250 km² với các lãnh thổ độc đáo.

Ban đầu có 3 thông báo chính Gió Đông, Giao thức Apex một chứng tích chiến tranh. Sau đó, vào năm 2019, nhà phát triển đã đưa ra thông báo thứ tư có tên Liên kết, nằm trên bản đồ Livonia với diện tích hơn 160 km². Bản mới nhất đang chạy vào năm 2021, thêm bản đồ Tây Sahara.

Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).
Bản đồ trong game Arma 3 (Ảnh: Internet).

Trò chơi đã được cập nhật liên tục kể từ khi phát hành, với hơn 15 bản cập nhật và DLC bổ sung các tính năng, nhiệm vụ, đơn vị, thiết bị và bản đồ mới. Nhiều hơn được mong đợi trong tương lai.

SOG Prairie Fire 2021 còn bổ sung thêm bản đồ mới mang tên Cam Lao Nam với diện tích gần 300 km được bố trí trên ba nước Campuchia, Lào và Campuchia. Việt Nam trong chiến tranh Việt Nam.

4. Just Cause 4 (khoảng 1023 km²)

 • tuổi: 18+
 • Nhà xuất bản: Square Enix
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Đây là phiên bản thứ 4 của game thế giới mở phiêu lưu hành động trong series Just Cause, được phát hành vào năm 2018 bởi Square Enix. Lấy bối cảnh ở quốc gia hư cấu Solis ở Nam Mỹ, trò chơi có 4 môi trường khác nhau: mưa, cỏ, sa mạc và núi tuyết. Ngoài cảnh quan thiên nhiên, bạn có thể khám phá các khu vực có người ở như căn cứ quân sự, thành phố và làng mạc.

Map của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).
Map của game Just Cause 4 (Ảnh: Internet).

Điểm đặc biệt của Just Cause 4 so với các game thế giới mở khác là hệ thống gió và hạt, cho phép người chơi sử dụng các điều kiện tự nhiên độc đáo để chiến đấu. Ngoài ra, thế giới có thể bị phá hủy hoàn toàn trong trò chơi, sẽ có rất nhiều niềm vui và cơ hội để người chơi suy nghĩ khi làm nhiệm vụ.

3. Kết XV (khoảng 1813 km²)

 • tuổi: 12+
 • Nhà xuất bản: Square Enix
Tựa game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).
Tựa game thế giới mở Final Fantasy XV (Ảnh: Internet).

Đây là phần thứ 15 của series Final Fantasy và cũng là sản phẩm của Square Enix, được phát hành vào năm 2016 cho PlayStation 4 và Xbox One, với phiên bản dành cho Windows vào năm 2018.

Bối cảnh của game nhập vai hành động này diễn ra ở Eos, một thế giới giống như thế giới với hai lục địa và phong cảnh. Bạn có thể đi bộ khám phá bản đồ khu vực này hoặc sử dụng các phương tiện như Chocobo hay Regalia – phương tiện có thể chuyển đổi thành máy bay.

Bản đồ game Final Fantasy XV (Ảnh: Web).
Bản đồ game Final Fantasy XV (Ảnh: Web).

Thế giới của Eos là một thế giới khác, bạn có thể ở trong các ký túc xá và khách sạn của thành phố, có các cửa hàng và hình ảnh để hướng dẫn bạn trong nhiệm vụ đi theo. Đi ra ngoài thành phố và nhìn thấy đồng bằng rộng lớn, núi cao, thung lũng sâu và rừng xanh bí ẩn với những điều thú vị đang chờ đợi.

2. Khu triển lãm mới (khoảng 2023 km²)

 • tuổi: 18+
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
Ghost Recon Breakpoint là game thế giới mở (Ảnh: Internet).
Ghost Recon Breakpoint là game thế giới mở (Ảnh: Internet).

Được phát hành vào năm 2019, đây là phần thứ 11 trong loạt trò chơi bắn súng Tom Clancy’s Ghost Recon. Trong bối cảnh của hòn đảo Aurora ở Nam Thái Bình Dương, người chơi có thể khám phá nhiều quốc gia khác nhau, phải chiến đấu và tìm cách sinh tồn giữa rừng rậm, đồi núi và núi lửa.

Map của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Web).
Bản đồ của game Ghost Recon Breakpoint (Ảnh: Internet).

Không chỉ trong cuộc chiến, bạn phải sử dụng tất cả khả năng và tài nguyên có sẵn trong môi trường để tồn tại trong những tình huống khó khăn. Có thể dựng doanh trại ở nhiều nơi, sau khi dựng xong bạn có thể chuẩn bị làm nhiệm vụ, đổi vũ khí mới, xin phương tiện di chuyển, ra ngoài mua thêm đồ tiếp tế.

1. Phi hành đoàn 2 (khoảng 4921 km²)

 • tuổi: 12+
 • Nhà xuất bản: Ubisoft
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Game thế giới mở The Crew 2 (Ảnh: Internet).

Đây là game đua xe thế giới mở được phát hành vào năm 2018, lấy bối cảnh ở Hoa Kỳ. Bạn có thể lái xe trực tiếp từ New York đến Los Angeles, hoặc dừng ở các thành phố khác như San Francisco hoặc Dallas.

Có nhiều hoạt động khác nhau trong trò chơi như đua xe đường phố, đua xe địa hình, đua xe chuyên nghiệp và đua xe tự do với các quy tắc khác nhau. Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các phương tiện thú vị khác như xe buýt, thuyền, máy bay, v.v.

Map game The Crew 2 (Ảnh: Internet).
Map game The Crew 2 (Ảnh: Internet).

The Crew 2 ngày càng hoàn thiện hơn với các bản mở rộng thường xuyên và DLC do nhà phát triển cung cấp, bản mới nhất là 2021.

Trên đây là 5 game thế giới mở với bản đồ rộng lớn để bạn khám phá hoài không chán. Bạn thích trò chơi nào nhất trong số những trò chơi này? Để lại một bình luận dưới đây trong phần ý kiến!

Xin vui lòng xem các bài viết sau:

 • 10 Mẹo Giúp Chơi Game Mạnh Hơn Mà Không Cần Suy Nghĩ
 • 5 trò chơi NFT miễn phí – Chơi GameFi kiếm tiền mà không tốn tiền

Hãy theo dõi BlogAnChoi hàng ngày để biết thêm nhiều nội dung thú vị nhé!

thêm thông tin
tay cam choi game 4

7 loại game PC giúp bạn chiến thỏa thích trong game như thật

Đối với game trên PC, mọi người thường nghĩ rằng bàn phím và chuột là những công cụ tốt nhất để chơi game thoải mái, nhưng không phải game nào cũng giống nhau. Ví dụ, rất khó sử dụng trò chơi nếu sử dụng bàn phím và chuột, sau đó là gamepad …