169 Layer mỹ phẩm đúng cách: học ngay 3 nguyên tắc thứ tự sử dụng mỹ phẩm để tăng hiệu quả mới nhất

Đối với những người mới làm quen với chăm sóc da, một trong những điều thú vị nhất là thứ tự bạn áp dụng các sản phẩm của mình. nước thơm, chu trình dưỡng da có nhiều loại mỹ phẩm Có vô số loại toner, kem dưỡng, serum,… vậy nên thoa loại nào trước, loại nào sau sẽ hiệu quả nhất? Dưới đây là trình tự sử dụng mỹ phẩm đúng cách dành cho bạn!

Khi sử dụng mỹ phẩm, việc bảo quản các sản phẩm đó theo đúng thứ tự luôn là điều khiến nhiều người bất ngờ. Nếu bạn chỉ dùng 1-2 loại mỹ phẩm thì việc layering sẽ dễ dàng hơn rất nhiều. Tuy nhiên, với nhiều sản phẩm hơn thì thứ tự bôi như thế nào là hợp lý? Nếu chúng ta không tìm hiểu kỹ và không thoa sản phẩm đúng cách thì việc chăm sóc da sẽ không hiệu quả vì khi đó các sản phẩm sẽ không được hấp thụ tối ưu và khó phát huy tác dụng trên làn da của bạn. Vậy dưới đây là một số nguyên tắc đánh layering mỹ phẩm đúng cách dành cho các tín đồ làm đẹp!

Layering Skincare đúng cách (Nguồn: Internet).
Layering Skincare đúng cách (Nguồn: Internet).

1. Nguyên tắc lỏng trước rắn sau

Đây là nguyên tắc đầu tiên mà mọi cô gái cần biết để thiết lập một chu trình dưỡng da phù hợp nhất. Vậy tại sao quy tắc “chất lỏng trước, sau đó chất rắn”? Về cơ bản, chúng ta có thể thấy các loại mỹ phẩm dạng đặc như kem thường có khối lượng phân tử lớn nên sẽ không dễ dàng thẩm thấu qua da mà thường bám xung quanh các tế bào da. Nhưng không giống như gel, hiệu quả thẩm thấu sẽ tốt hơn do trọng lượng phân tử nhẹ hơn. Vì vậy, nếu bạn bôi kem dày trước thì sẽ dễ ngăn sản phẩm thẩm thấu vào da hơn phải không?

Thoa chất lỏng trước khi làm đặc (Nguồn: Internet).
Thoa chất lỏng trước khi làm đặc (Nguồn: Internet).

Tóm lại, quy tắc này là thứ tự chúng ta nên ghi nhớ để thực hiện trong quy trình chăm sóc da hàng ngày. Chúng ta có thể thiết lập một routine theo nguyên tắc “dung dịch trước, đặc sau” như: tẩy trang – sữa rửa mặt – tẩy tế bào chết – toner – tinh chất – đặc trị – kem dưỡng. giữ ẩm , kem chống nắng,

Cách thoa mỹ phẩm đúng cách (Nguồn: Internet).
Cách thoa mỹ phẩm đúng cách (Nguồn: Internet).

2. Nguyên tắc sử dụng sản phẩm từ pH thấp đến cao

Một điều cần lưu ý nữa khi chúng ta thoa một lớp mỹ phẩm đó là độ pH trên da. Nguyên tắc này áp dụng khi chúng ta sử dụng nhiều hơn 1 loại sản phẩm đặc trị và các sản phẩm này phải phụ thuộc vào độ pH như AHA, BHA hay Vitamin C. Giữa các sản phẩm này phụ thuộc vào mức độ pH. Độ pH thấp để hoạt động hiệu quả trên da. Ví dụ, AHA và BHA hoạt động tốt nhất khi độ pH dưới 4, trong khi độ pH của vitamin C khác nhau giữa các công thức khác nhau nhưng nằm trong khoảng từ 6-7.

Độ pH của da (Nguồn: Internet).
Độ pH của da (Nguồn: Internet).

Nhìn chung, khi chúng ta thoa sản phẩm có độ pH thấp, độ pH trên da sẽ tăng dần và sẽ thích hợp hơn khi sử dụng sản phẩm có độ pH cao ngay sau đó. Nên mọi người chú ý sắp xếp thứ tự bôi AHA, BHA và Vitamin C theo độ pH sao cho phù hợp để đạt hiệu quả tốt nhất nhé.

3. Nguyên tắc dưỡng ẩm – Khóa ẩm cho da

Đây cũng là nguyên tắc mà các bạn gái không thể bỏ qua bởi chúng ta đều biết cơ thể và làn da đều cần nước. Nếu da đủ nước và ẩm thì sẽ khỏe mạnh, căng mọng và ngăn ngừa quá trình lão hóa hay xuất hiện nếp nhăn, da chùng nhão… Vì vậy, hãy nhớ rằng làn da luôn phải được dưỡng ẩm, đặc biệt là làn da chứa nhiều AHA. hoạt chất như hay BHA, rất dễ rơi vào tình trạng da chúng ta bị khô và thiếu nước.

Dưỡng ẩm cho da (Nguồn: Internet).
Dưỡng ẩm cho da (Nguồn: Internet).

Sau các bước sử dụng AHA, BHA, bạn nên dùng ngay kem dưỡng ẩm để da được cấp ẩm hoàn toàn. Đặc biệt, nó còn có tác dụng khóa ẩm, ngăn cản sự bay hơi của các loại mỹ phẩm trước đó thẩm thấu vào da và phát huy tác dụng!

Nguyên tắc khóa ẩm cho da (Nguồn: Internet).
Nguyên tắc khóa ẩm cho da (Nguồn: Internet).

Vì vậy, bây giờ có 3 nguyên tắc layering chăm sóc da mà bạn cần biết để hoàn thành chu trình dưỡng da của mình một cách hiệu quả. Nhớ lưu ngay những mẹo nhỏ này vào sổ tay skincare và đừng quên cập nhật BlogAnChoi thường xuyên để biết thêm nhé!

Bạn có thể xem thêm về:

  • 3 Bước Chăm Sóc Da Cơ Bản
  • 6 Mẹo Tăng Hiệu Quả Hấp Thụ Dưỡng Chất Khi Dùng Mỹ Phẩm
  • 5 Thói Quen Đơn Giản Giúp Da Đẹp Hơn Mỗi Ngày

Cảm ơn các bạn đã luôn đồng hành và ủng hộ BlogAnChoi!

Xem thêm
top may triet long 3

Top 9 Máy Triệt Lông Tốt Nhất Hiện Nay: An Toàn, Hiệu Quả Nhanh Chóng, Tiết Kiệm Chi Phí

Nói đến máy triệt lông, nó đã trở thành “tình yêu” của rất nhiều bạn gái khi giúp làm sạch “vi-ô-lông” cực kỳ hiệu quả so với các phương pháp truyền thống như waxing, dao cạo,… Kết quả, giúp trẻ hóa làn da,…