167 Cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc từ bánh tráng cực hot trên mạng mới nhất

Nếu là tín đồ của ẩm thực Hàn Quốc, bạn sẽ không còn xa lạ gì với món bánh gạo cay đúng không? Tuy nhiên, bạn đã nghe đến cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc kỳ lạ này chưa? Vậy hãy cùng BlogAnChoi tìm hiểu ngay nhé!

Giá trị dinh dưỡng của bánh gạo cay Hàn Quốc

Bánh gạo cay hay takbokki là món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc và khi xuất hiện tại Việt Nam đã được rất nhiều người yêu thích. Bánh gạo với thành phần chính ăn kèm là trứng và chả cá nên cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Ngoài ra, bánh gạo cay chứa nhiều protein, cholesterol và rất ít chất béo nên giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch. Đáng chú ý, nguyên liệu chủ yếu được sử dụng tươi nên ít chất bảo quản.

Bánh gạo cay - Món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)
Bánh gạo cay – Món ăn đường phố nổi tiếng của Hàn Quốc (Nguồn: Internet)

Và trong thời gian rảnh rỗi vừa qua, rất nhiều cư dân mạng đã chia sẻ công thức làm món bánh tráng cay Việt Nam vừa ngon lại cực kỳ nhanh chóng và đơn giản. Tham khảo bài viết dưới đây để có thể tự tay chế biến chiêu đãi cả nhà nhé!

Nguyên liệu làm bánh tráng cay cay

Nguyên liệu này phù hợp cho 2-3 người thưởng thức hương vị bánh gạo cay mới lạ:

  • 1 bịch Bánh Tráng Safoco
  • 50 gram hành tây
  • 200g chả cá
  • 4 quả trứng gà
  • 20 gram hẹ
  • 1 muỗng canh tương ớt Hàn Quốc (Bạn có thể mua tương ớt tại đây)
  • 2 muỗng canh ớt bột Hàn Quốc (bạn có thể mua ớt bột tại đây)
  • 1/2 muỗng cà phê hạt mè trắng
  • 1 muỗng canh đường nâu
  • 2 muỗng canh nước tương
Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Nguyên liệu làm món bánh tráng trộn rất đơn giản (Nguồn: Internet)
Gia vị cần thiết cho món bánh gạo cay (Nguồn: Internet)
Những Gia Vị Cần Thiết Cho Món Bánh Gạo Cay (Nguồn: Món Ngon)

Dụng cụ cần thiết để làm bánh tráng cay

  • bát
  • Cái bình
  • Chảo sâu lòng (Bạn có thể mua chảo sâu lòng tại đây)

Cách Làm Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Bằng Bánh Tráng

Giai đoạn 1: Chuẩn bị một tô nước lọc, nhúng 2-3 miếng bánh tráng vào nước rồi đặt lên đĩa sạch hoặc mặt phẳng, để bánh tráng trong khoảng 3 phút cho đến khi bánh mềm.

Nhúng 2-3 miếng bánh tráng vào nước (Nguồn: Internet)
Nhúng 2-3 miếng bánh tráng vào nước (Nguồn: Internet)

Giai đoạn 2: Dùng tay cuộn chặt bánh tráng thành hình trụ dài, làm như vậy cho đến khi hết bánh tráng.

Cuốn bánh tráng thành hình trụ dài (Nguồn: Internet)
Cuốn bánh tráng thành hình trụ dài (Nguồn: Món Ngon)

bước 3: Dùng dao sắc cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn. Có thể cắt bánh thành từng lát chéo để bánh trông đẹp mắt hơn.

Cắt bánh tráng thành từng miếng vừa ăn (Nguồn: Internet)
Bánh tráng cắt miếng vừa ăn (Nguồn: Món Ngon)

bước 4: Đun sôi 500 ml nước trong bình hoặc chảo sâu lòng. Sau đó cho hành tím băm nhỏ, ớt bột, tương ớt, nước tương, đường vào đun sôi.

Nước Mắm (Nguồn: Internet)
Mắm Nấu (Nguồn: Món Ngon)

Bước 5: Khi nước sôi, nêm lại cho vừa ăn rồi cho chả cá và bánh đa vào đảo đều, đun lửa nhỏ khoảng 5 phút.

Bước 6: Nấu đến khi nước sốt đặc lại thì cho trứng luộc và hành lá cắt nhỏ vào, đảo nhẹ tay rồi tắt bếp.

Cho bánh gạo, chả cá, trứng và hành vào lửa nhỏ (Nguồn: Internet)
Đun nhỏ lửa bánh gạo, chả cá, trứng và hành (Nguồn: Món Ngon)

trình bày vàThưởng Thức Bánh Gạo Cay Hàn Quốc Với Bánh Tráng

Cuối cùng, gắp bánh gạo cay Hàn Quốc ra đĩa, rắc vừng trắng lên trên và thưởng thức khi còn nóng.

Bánh tráng được làm từ bánh tráng vừa dẻo vừa dai, nước chấm cay cay đậm đà, chả cá thơm ngon, dai dai, trứng gà mịn màng. Đặc biệt nếu ăn kèm với đồ chua hay kim chi thì càng ngon hơn.

Bánh tráng cay làm từ bánh tráng thơm ngon, hấp dẫn (Nguồn: Internet)
Bánh tráng tẩm gia vị thơm ngon, hấp dẫn (Nguồn: Món Ngon)

Bạn có thể xem cách làm bánh gạo cay Hàn Quốc bằng bánh tráng trong video hướng dẫn dưới đây:

Một Số Mẹo Khi Làm Bánh Gạo Hàn Quốc Bằng Bánh Tráng

  • Bánh tráng nên chọn loại bánh hơi dày để dễ cuốn.
  • Tùy vào độ ăn cay của gia đình mà bạn điều chỉnh lượng ớt bột sao cho phù hợp nhé.
  • Nước chấm là khâu quan trọng quyết định hương vị của món bánh gạo cay. Vì vậy, khi nấu nên đun lửa nhỏ, không đun quá lửa sẽ khiến nước nhanh sôi trước khi đặc lại, bánh dẻo.

Không cần đến nhà hàng xa xôi, đắt đỏ mà vẫn có ngay món bánh gạo cay Hàn Quốc thơm ngon, độc đáo để cùng gia đình thân yêu thưởng thức. Hy vọng bạn sẽ thành công.

một số đồ ăn ngon Các công thức bánh tráng khác mà bạn có thể dễ dàng thực hiện tại nhà:

  • Cách làm bánh tráng cuốn đơn giản nhanh chóng chỉ trong 10 phút
  • Cách làm bánh tráng trộn Mayonnaise béo béo thơm ngon tại nhà

Đừng quên ghé thăm BlogAnChoi để cập nhật thêm nhiều công thức món ăn ngon và hấp dẫn nhé!

Xem thêm
mut chum ruot

Cách làm mứt chùm ruột cho mùa đông – cực ngon và hấp dẫn!

Mùa của lòng dũng cảm đã đến, các bạn! Hãy nhanh tay lựa chọn và chế biến thật đa dạng để thưởng thức nhé! Hôm nay BlogAnChoi sẽ mách bạn cách làm mứt mận cực ngon và đơn giản để nhâm nhi ngày mưa. Hãy cùng nhau thực hiện ngay bây giờ!