167 5 món ngon từ nồi chiên không dầu cực hấp dẫn mà dễ làm mới nhất

Nồi chiên không dầu không còn là một loại máy xa lạ đối với những người đam mê nấu nướng. Ngoài những công thức chiên rán đơn giản, bây giờ chúng ta hãy cùng BlogAnChoi khám phá 5 đồ ăn ngon Cách làm nồi chiên không dầu cực ngon và dễ làm trong bài viết dưới đây!

Nồi chiên không khí hay còn gọi là nồi chiên chân không. Ưu điểm nổi bật nhất của nó là có thể giảm tới 80% hàm lượng chất béo khi chiên và loại bỏ vấn đề bắn dầu khi chiên thực phẩm. Chính vì vậy, nồi chiên không dầu nhanh chóng được người tiêu dùng ưa chuộng, trở thành vật dụng nhà bếp hot trong những năm gần đây. bạn có thể tham khảo bài viết, Đánh giá nồi chiên không khí Philips HD9232

Hôm nay BlogAnChoi sẽ khám phá 5 công thức món ngon dễ làm với nồi chiên không khí. ,Bạn có thể đặt mua nồi chiên không dầu tại đây,

1. Khoai tây chiên

Giá trị dinh dưỡng khoai tây chiên

Khoai tây chiên là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích. Lượng calo, tinh bột và vitamin B6 trong khoai tây chiên mang lại nhiều năng lượng cho cơ thể. Khoai tây cũng là thực phẩm chứa rất nhiều chất có lợi như khoáng chất, protein, nguyên tố vi lượng và chất xơ giúp cơ thể hấp thụ lượng nước dư thừa.

Với nồi chiên không dầu, bạn không còn phải lo lắng về dầu mỡ mà vẫn có thể chế biến được những đĩa khoai tây chiên giòn rụm một cách hoàn hảo nhất.

Khoai tây chiên trong nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Khoai tây chiên bằng nồi chiên không khí (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm khoai tây chiên

  • 500 gram khoai tây
  • 3 muỗng cà phê muối trắng

cách làm khoai tây chiên

  • Khoai tây rửa sạch, cắt miếng vuông.
  • Ngâm khoai trong nước muối 15 phút.
Ngâm khoai tây trong nước muối (Nguồn: Internet)
Ngâm khoai tây trong nước muối (Nguồn: Internet)
  • Vớt khoai tây ra, để ráo nước và cho vào nồi chiên không khí.
  • Để bình nóng lên ở 180 độ trong khoảng 10-12 phút.
Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Chiên khoai tây bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và trang trí khoai tây chiên

Giờ Bạn Có Thể Ăn Khoai Tây Chiên Mà Không Lo Dầu Mỡ (Nguồn: Internet)
Giờ Bạn Có Thể Ăn Khoai Tây Chiên Mà Không Lo Dầu Mỡ (Nguồn: Internet)

Màu sắc của khoai tây chiên có màu vàng nâu đẹp mắt. Giòn bên ngoài, mềm bên trong. Đặc biệt, khi ăn không hề có cảm giác váng mỡ. Chấm thêm một chút tương ớt nữa là bạn có thể tự tin chụp ảnh khoe với bạn bè về món khoai tây chiên không ngấy mỡ này rồi.

2. Bánh mì bơ tỏi

Chất dinh dưỡng trong bánh mì bơ tỏi

Với thành phần chính là bánh mì, món ăn mang đến lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho mỗi người. Carbohydrate có trong bánh mì là nguồn năng lượng quan trọng cho cơ thể. Ngoài ra, bánh mì còn chứa tinh bột, protein, sắt, canxi và chất xơ là những dưỡng chất thiết yếu nuôi dưỡng cơ thể.

Ngoài ra, thêm bơ tỏi vào món ăn còn cung cấp một lượng chất béo đáng kể, tỏi chứa chất kháng sinh allicin, hàm lượng vitamin A, B, C, D cao, Carbohydrate lớn tạo ra nguồn năng lượng dồi dào cho cơ thể. Bánh mì bơ tỏi dẻo thơm, giòn tan chắc chắn sẽ chinh phục vị giác của bất cứ ai từng có dịp thưởng thức.

Bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Bánh mì bơ tỏi bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bánh mì bơ tỏi

  • 2 ổ bánh mì dài
  • 100 gram bơ
  • nửa thìa cà phê tiêu đen
  • 50 gram rau mùi
  • 100 gram tỏi

Cách làm bánh mì bơ tỏi

  • Vừa ăn bánh mì cắt lát.
Cắt bánh mì thành lát mỏng (Nguồn: Internet)
Lát bánh mì mỏng (Nguồn: Internet)
  • Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.
  • Rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.
  • Đun chảy bơ, cho tỏi, tiêu đen và rau mùi xanh vào trộn đều.
  • Phết hỗn hợp lên từng lát bánh mì.
Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì (Nguồn: Internet)
Phết hỗn hợp bơ tỏi lên bánh mì (Nguồn: Internet)
  • Cho bánh mì vào dụng cụ, để nóng trong 10 phút ở 180 độ.
Cho bánh mì vào nồi chiên không khí (Nguồn: Internet)
Cho bánh mì vào nồi chiên không khí (Nguồn: Internet)

Yêu cầu thành phẩm và trang trí bánh mì tỏi

Bánh mì tỏi từ nồi chiên không khí (Nguồn: Internet)
Bánh mì tỏi từ Air Fasher (Nguồn: Internet)

Khi nướng chín, bánh mì bơ tỏi có mùi thơm của bơ tỏi. Bánh mì vàng giòn 2 mặt, cháy xém các cạnh. Có thể rưới thêm tương cà, tương ớt, sốt mayonnaise và một số loại rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn.

3. Vịt quay

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Vịt Nướng

Vịt quay là một trong những món ăn được mọi lứa tuổi yêu thích. Trong 100g thịt vịt có chứa tới 25g protein cùng nhiều dưỡng chất thiết yếu khác như vitamin, sắt, canxi…

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm vịt quay

  • 1 con vịt
  • 1 gói ngũ vị hương
  • Gia Vị, Bột Ngọt, Đường, Tiêu Đen, Nghệ, Mật Ong

Cách làm vịt quay

  • Vịt làm sạch, chặt làm đôi. Ướp với ngũ vị hương, tiêu đen, bột ngọt, bột nghệ và chút đường.
Ướp vịt cho gia vị ngấm đều (Nguồn: Internet)
Ướp vịt cho gia vị ngấm đều (Nguồn: Internet)
  • Ướp khoảng 30 phút – 1 tiếng rồi cho vịt vào nồi.
  • Đặt nhiệt độ thành 180 độ. Quay vịt sau 25 phút.
Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
  • Trong khi nướng phết đều 2 mặt vịt với mật ong rồi cho vào lò nướng 3-5 phút ở nhiệt độ 150 độ.

Yêu Cầu Thành Phẩm Và Trang Trí Vịt Quay

Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Vịt quay bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Vịt quay có màu vàng nâu đẹp mắt. Da vịt giòn, dai với màu nâu cánh gián của lông vịt. Thịt trong miếng thịt có màu hồng vừa phải, mềm, không bị khô. Để món ăn thêm hấp dẫn, trang trí món ăn với rau thơm và nước tương.

4. Cá hồi sốt tương ớt

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Cá Hồi Sốt Cam

Cá hồi sốt cam là món ăn bổ dưỡng khi cung cấp nhiều protein, omega 3,6, magie, photpho, vitamin C, D rất tốt cho cơ thể, đặc biệt là trẻ em. Món ăn giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể, cải thiện hệ tiêu hóa, phòng ngừa các bệnh về tim mạch. Vì vậy, các mẹ thường lựa chọn cá hồi sốt cam để làm phong phú thực đơn gia đình.

Cá hồi sốt cam bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Cá hồi sốt cam bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm món cá hồi sốt cam

  • 200g cá hồi
  • 1 quả cam tươi
  • 100 gram bơ
  • 50 gram hạt carom
  • đường, tiêu, gia vị

Cách Làm Cá Hồi Sốt Cam

  • Vắt lấy nước cốt.
Cam vắt lấy nước (Nguồn: Internet)
Cam vắt lấy nước (Nguồn: Internet)
  • Ướp cá với nước cam, đường, tiêu đen, hạt nêm khoảng 1 tiếng.
Ướp cá hồi để gia vị thấm đều (Nguồn: Internet)
Ướp cá hồi để gia vị thấm đều (Nguồn: Internet)
  • Rắc mùi tây thái nhỏ lên cá.
  • Cho bơ vào dụng cụ. Bọc cá trong giấy bạc và nướng ở 180 độ trong 10 phút.
Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu, hãy cho cá vào lò nướng (Nguồn: Internet)
Để nướng cá bằng nồi chiên không dầu, hãy cho cá vào lò nướng (Nguồn: Internet)
  • Lấy giấy bạc ra và nướng trong 5 phút ở 180 độ.

Yêu cầu thành phẩm và trang trí cá hồi sốt cam

Món Cá Hồi Sốt Cam Ngon Bằng Nồi Chiên Không Dầu (Nguồn: Internet)
Món cá hồi sốt cam ngon tuyệt làm bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Món ăn có mùi thơm đặc trưng của cam và gia vị của hạt tiêu đen và mùi tây khi nấu chín. Cá vừa chín tới, không khô, không cháy và có màu vàng cam hấp dẫn. Bạn có thể trang trí món ăn bằng những lát cam mỏng, vài nhánh rau thơm bên trên để món ăn thêm phần hấp dẫn.

5. Bạch tuộc nướng sa tế

Giá Trị Dinh Dưỡng Của Bạch Tuộc Nướng Sa Tế

Bạn biết không, thịt bạch tuộc chứa nhiều vitamin như A, B1, B2, C cũng như các chất dinh dưỡng như canxi, sắt, kẽm, đồng, i-ốt và ít chất béo. Không chỉ vậy, chúng còn chứa lượng canxi dồi dào, chất béo omega-3 rất có lợi cho sức khỏe.

Bạch tuộc nướng sa tế là một trong những món ăn khoái khẩu của nhiều người, mang lại nhiều năng lượng tốt cho cơ thể. Vậy thì đừng ngần ngại cùng BlogAnChoi thực hiện món bạch tuộc nướng không dầu chiên nhé!

Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Nguyên liệu làm bạch tuộc nướng sa tế

  • 1kg bạch tuộc
  • 3 muỗng canh sa tế cay
  • 2 muỗng canh dầu điều
  • Hạt Nêm, Tiêu Đen, Đường, Nước Mắm

Cách Làm Bạch Tuộc Nướng Sa Tế

  • Bạch tuộc sạch. Ướp bạch tuộc với dầu điều, sa tế cay, đường, tiêu đen, hạt nêm, nước mắm khoảng 30-45 phút.
Ướp bạch tuộc với gia vị cho thấm đều (Nguồn: Internet)
Ướp bạch tuộc với gia vị cho thấm đều (Nguồn: Internet)
  • Cho bạch tuộc vào nồi chiên không khí, để nóng ở 200 độ C trong 12-15 phút.

Yêu cầu chế biến sản phẩm và trang trí Bạch tuộc nướng sa tế

Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)
Bạch tuộc nướng sa tế bằng nồi chiên không dầu (Nguồn: Internet)

Bạch tuộc nướng sa tế khi chín có màu nâu đỏ đẹp mắt. Những miếng bạch tuộc mọng nước thơm ngon. Đặc biệt món ăn không hề béo ngậy mà lại rất giàu chất dinh dưỡng. Bạn có thể trang trí món ăn với rau thơm xung quanh đĩa, vài lát ớt mỏng và bát nước tương để thưởng thức món ăn một cách trọn vẹn nhất.

Trên đây là 5 công thức nồi chiên không khí thơm ngon, dễ làm mà lại ngon miệng. Cuộc sống ngày càng hiện đại có lẽ gian bếp nào cũng nên có một trợ thủ đắc lực là nồi chiên không dầu. Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ với những lợi ích mà nồi chiên không dầu mang lại.

Bạn cũng có thể xem thêm một số món ăn có thể làm bằng nồi chiên không dầu qua video sau:

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số công thức làm món ngon bằng nồi chiên không dầu sau đây:

  • Cách Làm Khoai Tây Chiên Giòn Cuối Tuần Thưởng Thức
  • Học làm bánh bao chiên giòn thơm ngon
  • Cách làm món Fajitas tôm nướng kiểu Mexico

Đừng quên theo dõi BlogAnChoi để thường xuyên cập nhật thêm nhiều công thức nấu ăn ngon, đơn giản và dễ làm cho mình nhé.

Xem thêm
uc ga nuong ngon dep kem salad

Công thức Ức gà nướng ăn kèm Salad thơm ngon bổ dưỡng cho cả nhà

Ức gà nướng sa lát là món ăn tuyệt vời vừa đẹp mắt vừa ngon, rẻ và dễ làm. Với công thức ướp ức gà và thời gian nướng nhanh chóng mà BlogAnChoi gợi ý sau đây, bạn sẽ nhanh chóng có ngay một bữa ăn thịnh soạn, bổ dưỡng ngay tại bếp chỉ với 15 phút!