165 Nhà báo nổi tiếng gián tiếp chỉ trích việc miễn nghĩa vụ quân sự của BTS là “không công bằng” mới nhất

Mới đây, phát thanh viên kiêm nhà văn Heo Ji-woong bày tỏ quan điểm về vấn đề Việt Nam xem xét miễn nghĩa vụ quân sự. ban nhạc BTS toàn cầu. Theo đó, ông cho rằng việc miễn trách nhiệm là “không có cơ sở”.

BTS hiện là nhóm nhạc hàng đầu trong ngành công nghiệp Kpop. Các giá trị kinh tế và văn hóa nhóm mà nó mang lại cho Hàn Quốc là ngoài sức tưởng tượng đối với một nhóm người. Chính vì những đóng góp to lớn đó mà việc nam sinh được miễn nghĩa vụ quân sự đã thu hút rất nhiều sự quan tâm của dư luận cũng như giới truyền thông.

BTS đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh Hàn Quốc ra thế giới (Nguồn: Internet)
BTS đang đạt được những thành tựu to lớn, góp phần không nhỏ trong việc quảng bá hình ảnh của Hàn Quốc ra thế giới (Ảnh: Internet).

Gần đây nhất, vào ngày 12 tháng 9, phát thanh viên kiêm tác giả Heo Ji-woong đã chia sẻ một phần của cuốn sách gồm các bài tiểu luận. lân cận tối thiểuĐược xuất bản trên Instagram của anh ấy vào tháng trước.

Heo Ji-woong nói, “Bất cứ khi nào tôi nghĩ về ý nghĩa ẩn giấu của từ ‘miễn trừ’, tôi nghĩ rằng nghĩa vụ quân sự được coi là hình phạt trong xã hội Hàn Quốc,” anh ấy cũng nói. Suy nghĩ của tôi trở nên phức tạp hơn khi một vận động viên đoạt huy chương vàng được miễn nghĩa vụ quân sự.

Phát thanh viên và nhà văn Heo Ji-woong
Phát thanh viên kiêm tác giả Heo Ji-woong (Ảnh: Internet).

Ông nói thêm: “Có vẻ như chỉ những người đã rửa sạch ‘tội lỗi’ ban đầu của mình bằng cách đạt được nhiều thành tích, thứ hạng và huy chương mới có thể thoát khỏi ‘hình phạt’ này. Điều này chắc chắn là không công bằng.”, “Trong khi những người lạm dụng Luật không đi lính, những người tuân theo luật tuyển dụng và lấp đầy chỗ trống đó. Vì vậy, họ phải hy sinh những khoảnh khắc tươi sáng nhất của cuộc đời mình cho một thứ mà không ai đánh giá cao.”

Ngoài ra, anh cũng chia sẻ: “Tầm quan trọng của nghĩa vụ quân sự ở Hàn Quốc không phải là để học hỏi những điều tuyệt vời từ abcxyz. Điều quan trọng là vì nguyên tắc mọi người đều có quyền và nghĩa vụ bình đẳng trước hiến pháp”, “Chỉ khi được miễn trừ và nhập ngũ. việc trốn tránh dịch vụ có thể được ngăn chặn về cơ bản sau đó cảm giác công bằng có thể được khôi phục.” Trở lại”.

BTS - "Bảo vật quốc dân" gây tranh cãi vì quyền được miễn nghĩa vụ quân sự
BTS – “Báu vật quốc gia Hàn Quốc” gây tranh cãi vì quyền được miễn nghĩa vụ quân sự (Ảnh: Internet)

Theo Bộ Quốc phòng và Cục quản lý nhân lực quân sự, anh cả Jin (tên thật là Kim Seok-jin, sinh năm 1992) của BTS, người sẽ bước sang tuổi 30 vào năm tới, sẽ có thể gia hạn nghĩa vụ quân sự cho đến cuối năm nay. .có thể hoãn lại cho và dự kiến ​​sẽ nhận được thông báo đề cử vào năm sau.

Đến năm 2024 và 2025, Suga (Min Yoon-gi), sinh năm 1993, RM (Kim Nam-joon) và J-Hope (Jung Ho-seok), sinh năm 1994, cũng sẽ phải nhập ngũ. . Nếu em út Jungkook (Jeon Jung-kook), sinh năm 1997, hoàn thành nghĩa vụ quân sự cùng độ tuổi với các thành viên khác, BTS sẽ không thể tiếp tục hoạt động với tư cách thành viên chính thức cho đến năm 2030.

Theo quy định, sẽ phải tuyển dụng vào cuối năm nay
Theo quy định, cuối năm nay Jin sẽ phải nhập ngũ (Ảnh: Internet).

Trước những tranh cãi trên, Thị trưởng Busan Park Hyung-joon đã công khai đề xuất với Văn phòng Tổng thống về việc BTS được miễn nghĩa vụ quân sự với tư cách đại sứ quan hệ công chúng danh dự vào đêm trước Busan đăng cai Triển lãm Thế giới Busan 2030 khi cần thiết.

Tuy nhiên, công chúng Hàn Quốc, đặc biệt là giới trẻ đang có phản ứng nhạy cảm trước danh sách đặc biệt này của BTS.

Bạn nghĩ gì về điều này?

Bài viết liên quan có thể được đọc ở đây:

  • Sau J-Hope, V (BTS) bất ngờ xác nhận đang trong quá trình chuẩn bị album solo
  • V và Lisa sánh đôi tại sự kiện Celine, cuối cùng ngày Kpop fan mong chờ?

Theo dõi BlogAnChoi để không bỏ lỡ những thông tin thú vị nhé!

Xem thêm
kpop glam

5 nhóm nhạc Kpop tan rã vì những lý do kỳ lạ nhất

Khi các nhóm nhạc K-pop tan rã, phần lớn là do hợp đồng của các thành viên đã hết hạn. Tuy nhiên, có một số nhóm nhạc K-pop tách nhóm vì những lý do khó hiểu. Dưới đây là danh sách một số nhóm nhạc K-pop đã tan rã vì những lý do không thể giải thích được!