151 Nam Định Ở Đâu? Mã Vùng – Địa Giới – Hành Chính Tỉnh Nam Định mới nhất

Nam Định là một tỉnh nằm ở vùng Đông Nam ngang sông Hồng. Những địa danh nơi đây đang được bảo tồn và lưu giữ nhiều giá trị văn hóa truyền thống quý báu. Trong đó có nhiều phong tục tập quán, tín ngưỡng, lễ hội, làng nghề, lịch sử văn hóa,… cũng mang nét đặc sắc riêng. Ngoài ra, tình hình kinh tế trong xã hội ở đây cũng rất phát triển. Vậy bạn nghĩ như thế nào? Nam Định ở đâu? Vùng mẹ – Vùng – Hành chính tỉnh Nam Định?

Nam Định bây giờ ở đâu? Vị trí Tỉnh Nam Định

Bài viết này sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi Nam Định nằm ở đâu? Và ai có cái nhìn tốt hơn về nơi này.

vị trí vị trí

Huyện Nam Định kéo dài từ 19°54′ đến 20°40′ bắc và từ 105°55′ đến 106°45′ đông, rồi kéo dài đến Thái Bình (Phía Bắc), tỉnh Ninh Bình (Phía Nam) ). Huyện Nam Định có diện tích 1.668 km2. Và tổng dân số năm 2016 là 1.850.000 người.

Bản đồ thể hiện chi tiết khu vực địa lý tỉnh Nam Định

địa hình

Về mặt địa lý, tỉnh Nam Định có thể chia thành 3 vùng:

  • Vùng đồng lượng gồm các huyện Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường. Nơi đây có tiềm năng phát triển về nông nghiệp, công nghiệp dệt may, công nghiệp chế biến, công nghiệp khí và các ngành công nghiệp truyền thống khác.
  • Vùng đồng lượng ven biển: được ba phế Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng; có đường bờ biển dài 72 km. Đất đai màu mỡ, có tiềm năng phát triển kinh tế kết hợp vùng với biển.
  • Vương trung tâm công nghiệp – dịch vụ của thành phố Nam Định: tập trung nhiều khu công nghiệp cùng với các ngành dịch vụ tổng hợp, dịch vụ chuyên ngành…

Ngoài ra, tỉnh Nam Định còn có một quốc gia thiên nhiên được bảo vệ tên là Xuân Thủy. Và có 4 cửa sông lớn: cửa sông Ba Lạt Hồng, cửa sông Đá, cửa sông Lạch Giang, cửa Ninh Củi và cửa sông Hà Lạn.

Khí Huni

Phần lớn khí hậu của tỉnh Nam Định mang tính chất nhiệt đới gió mùa, một phần nhỏ (phía Bắc và phía Tây) mang tính chất cận nhiệt đới. Nhiệt độ trung bình tăng dần từ bắc lên bắc (mua tong). Lượng mưa trung bình trong năm từ 1650 – 1800 mm. Chia làm 2 mộng rộng rãi: Tít mưa (tháng 5 – 10), Tít ít mưa (tháng 11 – 2). Số giờ nắng trong năm từ 1600 – 1700 giờ. Độ ẩm trung bình từ 80 – 90 %.

Ngoài ra, nằm trong vùng duyên hải Bắc Bộ nên hàng năm Nam Định thường xuyên chịu ảnh hưởng của bão hoặc áp thấp nhiệt đới. Bình quân từ 4 – 6 thượng /năm.

Tổ chức hành chính tỉnh Nam Định

Tỉnh Nam Định có tất cả 10 đơn vị trực thuộc cấp huyện chính quy gồm 1 thành phố trực thuộc tỉnh và 9 huyện. Với 226 đơn vị sự nghiệp cấp chính quy gồm 188 thị trấn, 22 phường và 16 thị trấn. Tần lật là thành phố Nam Định và 9 huyện là Vụ Bản, Ý Yên, Mỹ Lộc, Nam Trực, Trực Ninh, Xuân Trường, Giao Thủy, Hải Hậu, Nghĩa Hưng. Trong đó, huyện Mỹ Lộc là huyện nhỏ nhất và có tổng dân số thấp nhất tỉnh.

Ban do don vi hanh chinh tinh Nam Dinh

Bản đồ đơn vị hành chính tỉnh Nam Định

Mã vùng tỉnh Nam Định

Kể từ tháng 7/2017, quyết định 2036/QĐ-BTTTT, tên Sở Thông tin liên lạc của bạn chính thức thay đổi vùng điện thoại cố định từ 0350 thành 0228. Sử dụng ít. Và để phù hợp với sự phát triển của thị trường, của công nghệ hiện nay. Hơn nữa, sự thay đổi này sẽ giúp khu vực tồn tại lâu hơn và đáp ứng các thông lệ quốc tế.

Thực trạng phát triển kinh tế tỉnh Nam Định

Tình hình kinh tế trên địa bàn tỉnh Nam Định đang có xu hướng tích cực. Nam Định là 1 trong 2 tỉnh đầu tiên của Việt Nam hoàn thành nhiệm vụ xây dựng đất nông nghiệp. Và tỷ lệ thất nghiệp, thiếu việc làm đang giảm dần, vấn đề xã hội dân sự cũng đang được chính quyền địa phương thực hiện.

tổng cộng

Thành phố Nam Định nói riêng và tỉnh Nam Định nói chung là một trong những trung tâm công nghiệp trọng điểm của cả nước. Và nó cũng là trung tâm giao thương buôn bán của miền nam đất nước bên bờ sông Hồng Kông. Năm 2018, tăng trưởng kinh tế của tỉnh Nam Định đạt 8,1%, vượt mục tiêu đề ra là 7-7,5%. Tổng kinh phí tỉnh bạn đạt 4,915 tỷ đồng.

Các khu congasmọng

Các khu công nghiệp nhất của tỉnh Nam Định:

  • Cụm công nghiệp Hòa Xá, thành phố Nam Định có tổng diện tích là 326,8 ha, mức đầu tư dự kiến ​​là 347 tỷ đồng.
  • Khu Kợg Kống Mỹ Trung: thuộc Huyện Mỹ Lộc và Phường Lộc Hạ, có diện tích 150 ha. Tổng mức đầu tư từ 300 – 350 tỷ đồng.
  • Huyện Bảo Minh: Huyện Vụ Bản, nằm trên trục quốc lộ 10, tiếp giáp với đường cao tốc Bảo Nam và Cầu Giẽ-Ninh Bình. Vì vậy, có rất nhiều lợi thế của giao tiếp. Tổng diện tích đang được quy hoạch là 200 ha. Với mức đầu tư khoảng 300 – 400 tỷ đồng.
Toan canh khu cong nghiep Bao Minh tinh Nam Dinh

Toàn cảnh khu công nghiệp Bảo Minh tỉnh Nam Định

  • Khu congstruc Hong Tien: tuấc 2 huyện Yên Hồng và Yên Tiến, say ý Yên. Khu công nghiệp có thể mở rộng với quy mô khoảng 250 ha. Còn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đăng ký đầu tư kinh doanh cơ sở hạ tầng.
  • Ninh Cượng Ninh Cưỡng động của thủy tran VINASHIN. Nó nằm ở cửa biển Ninh Củ và có tổng diện tích khoảng 500 ha.
  • Một số trang trại công nghiệp có thể tiếp tục phát triển, với đầu tư chính là Tập đoàn Cát Tường, đã bắt đầu quy hoạch các trang trại, với quy mô 300 ha mỗi giai đoạn (Nam 2017). Khi hoàn thành, KCN sẽ có diện tích hơn 600ha. Điều này dẫn đến khoảng 500 doanh nghiệp và 150.000 người.
  • Các cụm công nghiệp khác: 17 cụm công nghiệp khác nhau với tổng diện tích 270 ha, đã thu hút 352 doanh nghiệp và hộ sản xuất đầu tư. Với tổng vốn đầu tư khoảng 1075 tỷ đồng

Xem thêm: Lạng Sơn ở đâu? Mã Vùng – Geo – Governance

bản tóm tắt

Dưới đây là những thông tin hữu ích mới nhất giúp bạn tìm kiếm tỉnh của mình Nam Định ở đâu?Địa phương này còn rất nhiều điều thú vị đang chờ du khách trải nghiệm. Nếu có cơ hội, hãy đến Nam Định ngay để khám phá.