145 Tốp 10 Cách Giúp Bé Nhanh Thuộc Bảng Chữ Cái nhất cho các mẹ có con vào cấp 1 mới nhất

Nếu con bạn chuẩn bị bước vào trường tiểu học, chúng thực sự đang chạy đua với thời gian. Bạn muốn cho con mình làm quen với phông chữ trước để chúng không bị tụt hậu so với bạn. Đừng lo lắng vì bài viết này ở đây là dành cho bạn. và sẽ ở đây Top 10 Cách Giúp Bé Học Bảng Chữ Cái Nhanh Chóng.

Dạy con bạn với những bài hát giàu hình ảnh

Việc học thuộc bảng chữ cái là rất quan trọng và cần thiết để có thể học vào lớp 1 hiệu quả. Cha mẹ nên bắt đầu bằng những bài hát đơn giản, mang tính biểu tượng như: “Ôi tròn như quả trứng, Nếu bạn đội mũ, Ơi có râu”… Đối với phương pháp học chữ này, điểm cộng của nó. Cha mẹ có thể nhắc đi nhắc lại nhiều lần cho con nhớ mà không bị khô khan.

Hay dung cai bai hat giau hinh anh

Hãy sử dụng một bài hát đầy hình ảnh

đừng khắt khe đến mức phải đọc ngay

Trẻ nhỏ thường phát âm sai khi lần đầu học. Nhưng đừng quá tức giận và bắt con bạn đọc đúng. Vì trong quá trình hoạt động của bé khả năng phát âm của bé sẽ được cải thiện.

Dung bat tre doc chuan ngay duoc

Không ép trẻ đọc đúng

Trẻ học chữ cái ban đầu có thể không phát âm đúng như mong đợi. Dù thế nào đi chăng nữa, đừng tạo quá nhiều áp lực cho bé khi học những từ đầu đời.

dạy con bạn đọc ở bất cứ đâu

Khi con gần vào lớp 1, cha mẹ có thể tạo điều kiện cho con đến làm quen với bảng chữ cái. Hãy để con bạn chơi và học cùng một lúc. Nếu không, không những không hiệu quả mà còn tạo áp lực cho trẻ và chính cha mẹ.

Để thoải mái hơn, đừng giới hạn không gian học tập của con bạn. Cha mẹ có thể dạy trẻ đọc nhiều nơi để trẻ thoải mái tiếp thu kiến ​​thức mới.

chơi trò chơi với con bạn về các chữ cái

Vừa học vừa chơi là một cách rất sáng tạo và hiệu quả. Nếu muốn con ghi nhớ nhanh bảng chữ cái, bạn có thể áp dụng cho con những chữ cái tương tự.

Với phương pháp này, bố mẹ có thể tận dụng mọi lúc, mọi nơi và giúp con học bảng chữ cái. Cha mẹ có thể dạy bé tại nhà, khi chơi cùng bé, đưa bé đi chơi…

đọc sách hoặc kể chuyện cho con bạn thường xuyên

Trẻ em nên được nuôi dưỡng tình yêu với sách ngay từ khi còn nhỏ. Cha mẹ có thể đọc sách hoặc kể chuyện cho con nghe trước khi ngủ. Việc làm này không chỉ tạo sự gắn kết giữa cha mẹ và con cái mà còn mang đến cho trẻ những kiến ​​thức mới và dần khiến trẻ yêu thích ngôn từ.

Dạy con bạn bảng chữ cái với thực hành thường xuyên

Một mẹo nhỏ là cha mẹ hãy dùng ngón tay hoặc thước kẻ chỉ vào từng chữ cái trong bảng chữ cái, sau đó đọc chính xác và yêu cầu trẻ đọc lại. Điều này sẽ giúp con bạn ghi nhớ từ nhanh hơn.

Làm điều này cũng giúp bộ não của con bạn tạo ra mối liên hệ giữa âm thanh và hình dạng chữ cái. Dần dần bé sẽ dễ dàng ghi nhớ cách phát âm của từng từ.

Dạy bé đọc viết chữ thường trước chữ hoa sau

Một trong những mẹo giúp bé học bảng chữ cái nhanh hơn và nhớ lâu hơn đó là dạy bé đọc và viết chữ thường trước, chữ in hoa sau.

Đây là phương pháp hiệu quả được thực hiện thường xuyên. Ngoài việc giúp trẻ nhận biết mặt chữ, phương pháp này còn giúp trẻ rèn luyện phản xạ.

Chú ý đến cách phát âm của con bạn

Cha mẹ nên đọc to cho con nghe càng sớm càng tốt, vì điều này sẽ khắc sâu niềm yêu thích và đam mê với sách. Lúc này cảm giác thích thú hơn khi bé tìm hiểu về các chữ cái hiện ra. Khi mới bắt đầu học chữ cái, trẻ chưa thể phát âm chuẩn như người lớn. Nhưng điều đó không có nghĩa là cha mẹ lơ là việc luyện phát âm cho con.

Chu y xem con phat am chuan chua

để ý xem bạn có phát âm đúng không

Giấy dạy học được liên kết với hình ảnh ghi nhớ

Trẻ em thường thích những hình ảnh ngộ nghĩnh, vì vậy cha mẹ nên tìm mua những cuốn sách có hình ảnh hấp dẫn, màu sắc tươi sáng, rực rỡ. Trong phương pháp dạy này, cha mẹ nên cho trẻ xem hình ảnh kèm theo ghi chú có chứa chữ cái. Nhờ đó, bé sẽ nhanh chóng hiểu và nhớ những từ vừa học.

Day con bang nhung hinh anh sinh dong

Dạy con bằng hình ảnh sống động

Những hình ảnh và màu sắc sống động sẽ thường đọng lại trong tầm nhìn cũng như trong tiềm thức của trẻ. Khi dạy bảng chữ cái cho trẻ, cha mẹ nên hết sức lưu ý điều này.

Chọn một bảng chữ cái với hình ảnh sống động

Việc đầu tiên khi dạy bé học bảng chữ cái là chuẩn bị dụng cụ học tập. Khám phá bộ bảng chữ cái với hình minh họa rực rỡ và màu sắc bắt mắt.

Chuan bi bang chu cai sinh dong

tạo một bảng chữ cái sống

Ngày nay, có rất nhiều công cụ được thiết kế dành riêng cho trẻ học bảng chữ cái. Đây là cách dạy rất hiệu quả, bởi gắn chữ cái với hình ảnh, trẻ sẽ học nhanh hơn và nhớ lâu hơn.

Xem thêm: Top 10 Trường THPT Uy Tín Nhất Vĩnh Yên

phần kết

Và cha mẹ cần biết khi nào họ muốn con học bảng chữ cái nhanh. cảm ơn tất cả các bạn đã đọc bài viết này 10 cách hàng đầu giúp con bạn học bảng chữ cái nhanh chóng,