133 Môn Văn Lớp: 9 Viết đoạn văn quy nạp (8-10 câu) nói về mục đích học tập của học sinh. Đoạn văn có sử dụng thành phần tình thái mới nhất

  0

  2022-04-21T09:55:17+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 9:55 sáng
  Reply

  Trong văn bản “Bàn luận về phép học”, Nguyễn Thiếp đã chỉ ra mục đích của việc học chính là để biết rõ đạo, biết được những điều ứng xử cơ bản trong cuộc sống và có những hành động, việc làm đúng với luân thường đạo lý. Theo em, mục đích học tập này vẫn đúng cho đến thời nay. Ngày nay, mục đích học tập thường tùy thuộc vào con đường tương lai và kế hoạch học tập của mỗi cá nhân. Đầu tiên, mục đích học của học sinh đó chính là học để có kiến thức nền tảng. Những môn học ở trường sẽ phần nào ứng dụng vào thực tế đời sống và việc đi học chính là để thu nạp kiến thức, trang bị những vốn kiến thức cần thiết cho bản thân thông qua các môn học. Phải chăng việc có kiến thức nền tảng vững chắc sẽ giúp mỗi người tạo ra được bước tiến lớn trong sự nghiệp, phục vụ tốt cho công việc tương lai? Thứ hai, mục đích của học sinh đó chính là học để có bằng cấp, điểm số. Đây có lẽ không phải là mục đích xấu vì bằng cấp và điểm số chính là những yếu tố thiết yếu để mỗi người có thể có những cơ hội học tập tốt hơn sau này! Cuối cùng, mục đích học tập của học sinh ngày nay thường là để có được một công việc tốt hơn. Sau cùng, mỗi người đều cần một công việc để có thể duy trì cuộc sống. Việc học chính là những bước tiến đầu trên con đường xây dựng sự nghiệp. Trên thực tế, mỗi bạn học sinh hãy xác định những mục tiêu học tập đúng đắn và phù hợp với bản thân mình, để có thể có những kế hoạch học tập sao cho hợp lý và hiệu quả nhất. Tóm lại, mục đích học tập chính là thứ quan trọng đối với học sinh để có thể có những mục tiêu phấn đấu trong học tập.

  *** thành phần tình thái được in đậm

  0

  2022-04-21T09:55:22+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 9:55 sáng
  Reply

  Việc học tập có vai trò quan trọng đới với cuộc sống của mỗi người và sự phát triển của xã hội. Ý thức được điều đó nên đa số học sinh rất cần cù, chăm chỉ, chịu khó tìm tòi, học hỏi để nâng cao kiến thức của mình, mai sau tìm kiếm được một công việc tốt nuôi sống bản thân và gia đình. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn học sinh còn lơ là, chủ quan, lười biếng, xem thường việc học. Họ đến trường mà không ham thích, xem đó như một việc làm bắt buộc, ngồi trong lớp không tập trung nghe giảng mà uể oải nằm lên nằm xuống hay làm việc riêng,… Nếu tình trạng này kéo dài thì các bạn sẽ bị hổng kiến thức, kết quả học tập ngày càng kém, dần dần sinh ra chán nản, muốn bỏ học và sa vào các tệ nạn,… Trong tương lai, các bạn sẽ sống trong xã hội mà khoa học kĩ thuật không ngừng phát triển, với vốn kiến thức hạn hẹp của mình thì làm sao bạn có thể tìm được công việc tốt. Chính vì vậy, ngay từ lúc này, học sinh chúng ta cần phải phấn đấu học tập nghiêm túc, nghiêm khắc rèn luyện mình để mai sau thành công trong cuộc sống.