133 Môn Văn Lớp: 7 từ văn bản Đức tính giản dị của Bác Hồ. Em hãy viết một đoạn văn trình bày điều em học được từ Bác mới nhất

  0

  2022-04-21T04:14:44+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 4:14 sáng
  Reply

  Giản dị là một đặc điểm trong lối sống của người Việt Nam. Bác Hồ cũng thích sống giản dị vì Bác mang tâm hồn Việt Nam. Bác hiểu phong cách và tập quán của người Việt Nam và Bác muốn hoà mk vào tập quán ấy. Nó đc thể hiện ở nhiều hành động trong cuộc sống, trong bữa cơm, trong cách ăn mặc,….Đời sống của Bác rất giản dị, bữa cơm chỉ có vài ba món rất đơn giản. Lúc Bác ăn không để rơi một hạt cơm nào, ăn xong cái bát bao giờ cũng sạch và thức ăn thì không còn thừa. Trong cách ăn mặc cũng vậy. Bác mặc một bộ đồ kaki sẫm màu, đầu đội mũ, chân đi dép cao su. Lời nói của Bác dễ hiểu, ngắn gọn nhưng luôn ấm áp. Tuy bạn bịu như thế mà ngôi nhà sàn của Bác lúc nào cũng sạch sẽ. Ngoài ra, bác thường đi thăm dân, chơi vói các em nhỏ, làm vườn, cho cá ăn,….Chính vì sự giản dị đó mà Bác luôn được mọi người yêu quý, kính trọng, luôn coi Bác là một vị lãnh tụ tài ba, cống hiến cả đời mk để mang vinh quang về cho Tổ quốc.

  0

  2022-04-21T04:14:51+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 4:14 sáng
  Reply

  Sau khi học xong văn bản ” ĐỨC TÍNH GIẢN GỊ CỦA BÁC HỒ ”, em đã học tập được nhiều điều ý nghĩa từ Bác. Một cuộc sống giản đơn mà vô cùng ý nghĩa. Qua từng phương diện tuy nhỏ nhưng lại có một sự suy nghĩ lớn lao hơn: về bữa cơm, ngôi nhà, trang phục, cách sống và cách đối xử của Bác với mọi người, … tất cả, tất cả đều rất đơn giản. Ăn cơm là phải biết tiết kiệm, đừng làm rơi vãi một gạt cơm nào vì đó là những giọt mồ hôi mà các cô, bác công dân làm nên. Bác mang lại một quan điểm thật chính xác về sức lao động của người khác với tôi. Rồi còn cả trang phục ăn mặc hàng ngày, dù là một vị chủ tịch đứng đầu một nước nhưng Bác không phô trương như một số người khác. Bác ăn mặc đơn giản, chỉ một bồ độ nhìn như dân quê nhưng lại thật sang trọng và nó còn tô lên vẻ đẹp giản dị của Người. Qua đó, Bác đã dạy cho mọi người cách sử dụng trang phục phù hợp. Ngôi nhà mà Bác ở chỉ vỏn vẹn vài ba căn phòng nhỏ nhưng Bác vẫn sống tốt như bao người tỉ phú nhà lầu khác. Ôi, Bác thật đẹp ! Đẹp từ vẻ bề ngoài đến nhân cách. Bác luôn sống vui vẻ, hòa đồng với mọi người nên ai ai cũng yêu quí và lấy Bác làm tấm gương tốt nhất.