133 Môn Văn Lớp: 6 Tìm ý cho bài văn tả đầm sen mùa hoa nở Viết đoạn khoảng 20-25 dòng tả cảnh đầm sen mùa hoa nở k spam k copy mới nhất

  0

  2022-04-21T03:55:15+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 3:55 sáng
  Reply

    

 1. quynhthu

  0

  2022-04-21T03:55:28+00:00 21 Tháng Tư, 2022 at 3:55 sáng
  Reply

  *Dàn ý

  I, MB: Giới thiệu hình ảnh đầm sen

  II, TB

    1, Tả bao quát: 

       – Thời gian sen nở

       – Nhìn từ xa,  cả một vùng xanh ngát 1 màu và được điểm tô bằng những chấm hồng.

    2, Tả chi tiết

       a, Tả hoa sen trên các đầm sen đang nở 

           – Những chiếc lá sen to, rộng, xòe ra như những chiếc nón

          – Tả hoa sen: màu hoa, cánh hoa, hương hoa 

         b, Cảnh vật chung quanh 

           – Những chú chim bay lượn hót líu lo

           – tiếng những chú cá quẫy nước, những chú chẫu chuộc, chú ếch kêu, 

         c, Hoạt động của con người

            – Những người hái hoa sen 

            – Những người thưởng hoa

   III,KB: Khẳng định lại vẻ đpẹ của hoa

  *Bài viết 

  Mùa hè đến với những âm vang náo nức của ve sầu, với những tia nắng gay gắt, chói chang, với màu đỏ chói của hàng phượng vĩ. Nhưng cũng không vì thế mà ta quên đi vẻ đẹp của những đầm sen đương nở rộ vào những ngày tháng 6 của nùa hè như 1 nét chấm phá làm dịu đi sự gay gắt của nắng.

    Tháng 6 về, khi mùa hoa loa kèn kết thúc, bằng lăng bắt đầu nhạt màu thì hoa sen ở các đầm lại bắt đầu bung nở rực rỡ. Sen nở trong khoảng thời gian từ đó cho đến cuối mùa thu. Cả 1đầm sen rộng bát ngát được bao phủ bởi 1 màu xanh thẫm mát mắt của lá sen. Nhìn từ xa, cả một vùng xanh ngát 1 màu và được điểm tô bằng những chấm hồng.

    Lại gần ta mới thấy hết được vẻ đẹp tinh túy của hoa. Những chiếc lá sen to, rộng, xòe ra như những chiếc nón hứng lấy những hạt sương đêm của đất trời. Những hạt sương tựa như những viên ngọc lấp lánh, trong suốt làm đpẹ thêm màu xanh mướt của lá sen. Từ những chiếc lá xen chen chúc nhau ấy, người ta thấy mọc lên những búp hoa thật đpẹ và tràn đầy sức sống. Lấp ló giữa màu xanh là màu hồng-1 màu hồng phớt nhẹ của hoa sen nhưng đủ khiến người ta phải nâng niu, ngắm mãi lkhông muốn rời. Những cánh hoa nhẹ nhàng, mềm mịn, hồng như má thiếu nữ tuổi mười tám đôi mươi.Mùi hương ngào ngạt, len lỏi vào từng ngõ ngáchcủa không gian, thoang thoảng khắp các làng quê.

   Quanh đó, những chú chim đnag cất lên giọng ca líu lo như lời cảm thán trước vẻ đẹp của những bông hoa. Phía dưới đầm, tiếng những chú cá quẫy nước, những chú chẫu chuộc, chú ếch kêu, còn nhảy cả lên lá sen, như để chiêm ngưỡng vẻ đẹp của hoa.

    Những ngày sen nở, đầm sen luôn rộn rã, nhộn nhịp bởi hoạt động của con người. Đó là bóng dáng của những người chị, người mẹ nhẹ nhàng đang ngắt từng bông sen bỏ vào thuyền. Đó là âm thanh cảm thán trước vẻ đpẹ của đầm sen, là tiếng trẻ con vui đùa náo nức trên bờ đầm.

   Hình ảnh của đầm sen dường như đỡ trở thành hình ảnh tiêu biểu cho vẻ đpẹ của làng quê Việt Nam. Người ta say mê hoa sen- quốc hoa của Việt Nam cũng là bởi: 

            ” Trong đầm gì đẹp bằng sen,
         Lá xanh, bông trắng lại chen nhuỵ vàng.
              Nhuỵ vàng, bông trắng, lá xanh,
          Gần bùn mà chẳng hôi tanh mùi bùn”.