13 Vợ chồng giống như mắt và tay: Khi tay đau thì mắt khóc, khi mắt khóc, tay phải tự lau đi nước mắt mới nhất

Thảo Anh

Hả hê, coi trọng thiên hạ để làm gì khi mà chính người vợ đầu ấp tay gối của mình các anh cũng không yêu thương nổi. Lau nước mắt cho đàn bà thiên hạ làm gì khi mà sự thờ ơ của các anh luôn khiến cho vợ mình nhỏ lệ.

“Vợ cũng chỉ là người dưng, không có vợ này thì cưới vợ khác”.

Đây chính là lối suy nghĩ của đa số đàn ông hiện nay. Mỗi khi nhắc đến vợ dường như đàn ông chẳng có chút trân trọng, âu yếm, yêu thương, mà các ông chồng cứ nghĩ rằng vợ là cái ‘máy đẻ’, là ‘ô sin không công’. Cưới về cũng chỉ để sinh con cho mình, hầu hạ cơm nước cho mình. Vì cái lối suy nghĩ cổ hủ như vậy nên đàn ông chẳng bao giờ để TÂM và trân trọng người vợ của mình cả. Và trên hết cũng vì coi rẻ đàn bà quá nên đàn ông thành ra vô tâm.

Ở đây có bao nhiêu người đàn ông dám cá rằng họ yêu thương vợ như chính bản thân của mình? Chồng đau con ốm thì việc gì cũng đến tay vợ, nhưng tới khi vợ đau ốm thì chồng vẫn mặc kệ, vẫn cứ vui chơi bên những cuộc nhậu say khướt với bạn bè. Vẫn cho rằng vợ giả ốm chỉ để làm nũng, bày trò ra moi tiền của chồng.

Vợ chồng giống như mắt và tay: Khi tay đau thì mắt khóc, khi mắt khóc, tay phải tự lau đi nước mắt

Ảnh minh họa: Internet 

Nghĩ mà thấy lạ, rõ ràng vợ các anh mà sao các anh chẳng yêu thương vậy. Không lẽ đến tận khi vợ phải cùng ‘huyết thống’ chung dòng máu với chồng thì các anh mới quay ra yêu thương cô ấy à. Đã gọi nhau hai tiếng “Vợ Chồng” sao lại vô tâm với vợ để sống thật tâm với thiên hạ làm gì vậy hả đàn ông?

Người đàn bà ấy là vợ của anh, mẹ của các con anh. Vậy mà anh vẫn thốt lên: Vợ cũng chỉ là người dưng. Nghe mới chua xót làm sao. Đã đến lúc đàn ông cần phải tỉnh ngộ rồi đấy, hãy nhớ rằng:

– Vợ và chồng giống như mắt và tay: Khi tay đau thì mắt khóc; còn khi mắt khóc, tay phải lau đi nước mắt

Điều đấy thể hiện rằng giữa mối quan hệ vợ chồng thì nếu anh không trân trọng, yêu thương vợ mình cũng chính là đang tự xem thường và bỏ bê chính bản thân của đàn ông các anh đấy. Trước khi vô tâm với vợ hãy gác tay lên trán để nghĩ khi các anh nghèo khổ ai mới là người bên canh? Khi anh ốm đau ai là người chăm lo cho mình? Chẳng phải đó là vợ sao? Chồng ốm thì vợ đau, không lẽ khi vợ đau khổ các anh có thể hả hê bên ngoài được à? Đến sự tử tế còn không dành cho vợ mình thì ra ngoài đàn ông đòi tử tế với ai được nữa.

Vợ chồng giống như mắt và tay: Khi tay đau thì mắt khóc, khi mắt khóc, tay phải tự lau đi nước mắt

Ảnh minh họa: Internet 

Trên đời này chẳng có gì làm người đàn ông tự hào hơn là sự hạnh phúc của vợ anh ta. Bởi anh ta luôn kiêu hãnh cho rằng chính mình tạo ra điều đó, chính anh ấy là người mang đến nụ cười cho người phụ nữ của cuộc đời mình

Hả hê, coi trọng thiên hạ để làm gì khi mà chính người vợ đầu ấp tay gối của mình các anh cũng không yêu thương nổi. Lau nước mắt cho đàn bà thiên hạ làm gì khi mà sự thờ ơ của các anh luôn khiến cho vợ mình nhỏ lệ. Suy cho cùng khi giọt nước mắt của người đàn bà rơi xuống thì dù đúng hay sai, lỗi cũng thuộc về đàn ông.

Vậy nên đàn ông ạ, nếu không thể yêu thương cô ấy thì đừng cưới cô ấy về làm vợ. Đời người phụ nữ không phải là trò chơi để cho các anh đùa giỡn. Đã cưới thì phải yêu thương, đàn bà họ chẳng cần sính lễ cao sang đâu, thứ mà họ cần nhất chính là được các anh yêu thương mình thôi. Một người đàn ông có bổn phận trước tiên là che chở cho vợ mình

Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!