13 Đừng nghĩ yêu sòng phẳng là tốt, là phụ nữ cứ yếu đuối, dựa dẫm thì sao nào? mới nhất

Tuyết Lê

Là phụ nữ, đừng xem nhẹ việc lựa chọn chồng, mọi việc làm sai đều có thể sửa nhưng nếu chọn sai người đồng hành với mình, cuộc sống của bạn sẽ rơi vào bế tắc thậm chí dang dở cả thanh xuân.

Bạn nghĩ thế nào về tình yêu hiện đại, khi mà hai người yêu nhau một cách sòng phẳng, cưa đôi tiền khi hẹn hò, cố gắng làm tất cả mọi thứ trong phạm vi có thể mà không cần sự giúp đỡ hay dựa dẫm vào người yêu? Đa phần mọi người đều đồng tình, các chị em cũng cho rằng độc lập thì tình yêu mới bền vững. Thế nhưng mới đây trên một trang Confession đã có một bài chia sẻ quan điểm cho rằng phụ nữ chỉ nên kết hôn với người chăm được mình lúc ốm, nuôi được mình lúc đẻ, chẳng việc gì phải độc lập, gồng mình tự gánh chịu, đi ngược lại hoàn toàn với số đông.

Đừng nghĩ yêu sòng phẳng là tốt, là phụ nữ cứ yếu đuối, dựa dẫm thì sao nào?

Con gái yếu đuối và cần được sự chở che của người đàn ông. Ảnh: Pinterest

Dưới đây là nguyên văn đoạn chia sẻ:

“Bài viết này xin dành riêng cho các bạn nữ!

Làm con gái vẫn còn được sống bên cha mẹ thì nên trân trọng lấy khoản thời gian này. Bởi vì cho dù ba mẹ có la mắng, có càm ràm nhiều thế nào, thì vẫn luôn cho con gái 1 sự bảo bọc vô hình và vô điều kiện.

Sau này lấy chồng sang nhà khác rồi sẽ thấy! Con dâu mãi mãi là người dưng ở nhờ. Mỗi ngày trôi qua đều có vô số bất tiện vụn vặt không thể nói. Ngủ không đủ giấc, cơm ăn không quen. Mỗi ngày đều phải gồng mình giữ ý tứ từng cái nhỏ nhặt nhất, phải biết nhìn mặt đoán ý. Chỉ cần sơ sẩy quên 1 thứ thôi, hay chỉ đơn giản là mắc kẹt trong WC để trưởng bối phải ra cửa mở hộ cũng đủ để người ta đánh giá mình không tốt, hoặc tệ hơn, sau lưng mình nói ba mẹ mình không biết dạy con.

Làm con gái, khi yêu đương không thể quá phụ thuộc vào đàn ông nhưng cũng không thể quá độc lập. Đừng có đua đòi theo trào lưu bình đẳng giới gì mà cái gì cũng chia đôi. Trừ khi không có ý định kết hôn.

Cái này mình khuyên thật lòng. Thói quen này sẽ khiến cuộc sống hôn nhân của bạn nhiều nước mắt hơn mà thôi. Bởi vì đàn ông khó thay đổi, dễ nhàm chán, phần lớn đều vô tâm. Bạn cho họ thấy bạn tự lập, cho dù bạn đau ốm họ cũng sẽ thấy bạn có thể tự lo được, không việc gì phải quan tâm. Đã tập cho họ quen với việc không cần phải chăm sóc hay có trách nhiệm với bạn thì vĩnh viễn đều sẽ như thế, sẽ khiến bạn tự chuốc khổ trong cuộc sống hôn nhân về sau thôi.

Phụ nữ khi mang nặng đẻ đau, không cần nói tới sức khoẻ suy yếu đi nhiều. Khoảng thời gian sinh con bạn sẽ bị trói dính chặt với đứa con, rất hiếm phụ nữ có thể làm việc hay kiếm ra tiền trong khoản thời gian đó. Có cố gắng làm việc cũng là đang đốt cháy chính sức khoẻ và sinh mạng của mình cho 2 chữ lao lực thôi! Vậy lúc đó người chồng, người cha của con bạn dĩ nhiên sẽ cáng đáng kinh tế và phụ giúp. Nhưng nếu trước đó anh ta chưa từng chi tiền để chăm sóc bạn, kinh tế trước đó vốn là cưa đôi thì 99% anh ta tuyệt đối không cam tâm dâng tiền cho vợ con. Bản tính đàn ông đều là thế, đang sung sướng quen thì ai mà muốn khổ, dù gì người phải chịu nỗi đau sinh đẻ và sức khỏe kém đi cũng không phải anh ta, anh ta làm sao hiểu được!

Đừng nghĩ yêu sòng phẳng là tốt, là phụ nữ cứ yếu đuối, dựa dẫm thì sao nào?

Phụ nữ liệu có nên quá mạnh mẽ. Ảnh Pinterest

Tôi từng chứng kiến rất nhiều trường hợp ly dị ngay sau khi người vợ sinh con. Vì mâu thuẫn phát sinh sau khi con chào đời, vì kinh tế, vì cả trường hợp người vợ về nhà mẹ đẻ cho cha mẹ chăm, người chồng được thoải mái chơi bời, 1 tuần sang thăm con được 1 lần đã là quý, hoàn toàn không hề có ý thức trách nhiệm làm chồng, làm cha. Như thế có chồng làm gì? Làm mẹ đơn thân sướng hơn.

Dạo này thấy nhiều bài viết tâm sự trên mạng. Phần lớn giới trẻ bây giờ đều ủng hộ cách yêu hiện đại, mọi thứ đều sòng phẳng, kể cả các cô gái cũng đồng tình với quan điểm này rất nhiều. Tôi chỉ thấy buồn cười. Đều là những người chưa từng thấy mặt sau của hôn nhân. Cái gì cũng đều chia đôi, nhưng khi có chung 1 đứa con, nỗi đau và thất thoát về sức khỏe của người phụ nữ có chia đôi được không? À, mà theo quan điểm của nhiều người thì đó là thiên chức của phụ nữ nên đừng kêu ca nhở? 

Làm con gái nên tự yêu lấy chính mình. Có thể không kiếm được nhiều tiền, nhưng phải có 1 khoản tiền riêng trước khi quyết định kết hôn. Không phải cho bạn, không phải cho chồng, mà là cho con của bạn sau này.

Có thể chọn 1 người đàn ông không giàu có, nhưng phải chọn người nuôi được bạn. (Nuôi ở đây không phải là bao toàn bộ chia phí, nhưng lúc ốm đau, sinh nở nhất định phải cáng đáng được cùng bạn, không thì lấy chồng để làm gì?) Không nuôi được bạn thì sau này cũng nuôi không được con của bạn đâu. Cứ tự về hỏi mẹ mình khắc rõ. Nên nhớ rõ, yêu đương và hôn nhân khác xa nhau.”

Cô gái nào cũng muốn mình trở nên mạnh mẽ, độc lập về kinh tế để có thể vững vàng trước giông bão cuộc đời. Nhưng có đôi lúc sự mạnh mẽ ấy đã vô tình tạo thành bức tường ngăn cách bạn và mọi người xung quanh, làm cho người đàn ông bên cạnh nghĩ rằng không có anh bạn vẫn sống tốt, nên lơ dần trách nhiệm. Thế nên đừng cố tỏ ra quá mạnh mẽ vì không phải ai cũng nhìn thấy được sự yếu đuối ẩn sau. Cũng đừng nên cười quá nhiều vì một lúc nào đó chẳng ai tin bạn có thể khóc vì những điều người ta làm bạn tổn thương.

Để có được cuộc sống thoải mái an yên, muốn khóc thì cứ òa khóc, muốn vui vẻ thì cười tươi, không phải kìm nén cảm xúc thì điều quan trọng phải chọn đúng chồng. Đối với phụ nữ, chọn chồng là việc cực kỳ quan trọng chứ không đơn giản một chút nào. Bởi chọn chồng là chọn người đi cùng với mình đến hết cuộc đời, anh ấy có thể là điểm tựa cho mình lúc khó khăn, anh ấy phải thực tốt và yêu vợ. Nếu chọn sai chồng, cưới một người chồng vũ phu, ngoại tình, vô tâm thì cả đời bạn phải sống trong đau khổ và hối hận về quyết định lấy anh ấy của bạn.

Về vấn đề này, có khá nhiều quan điểm trái ngược nhau, người thì ủng hộ lối sống độc lập cả về tình cảm lẫn kinh tế, người thì cho rằng con gái đừng bao giờ sống quá độc lập, hãy kiếm một người chồng không cần giàu nhưng ít nhất phải nuôi được mình. 

– Một lần sinh con là người mẹ giảm 10 năm tuổi thọ và sức khỏe. Khi yêu bạn có thể chấp nhận yêu không lý do, yêu không cần vật chất nhưng khi kết hôn thì vật chất sẽ là tiên quyết cho tương lai của cuộc hôn nhân. Nói thực dụng nhưng nó là thực tế, không quyền đã đành, không tiền bạn cũng chỉ là đồ bỏ đi thôi. Hãy yêu thương bản thân và chọn cho mình 1 người đàn ông có công việc ổn định, có tài chính ổn định, trình độ và học vấn không hơn bạn nhưng phải ngang bằng, không được thấp hơn.

Đừng nghĩ yêu sòng phẳng là tốt, là phụ nữ cứ yếu đuối, dựa dẫm thì sao nào?

Ảnh: Pinterest

– Mình đã biết rất nhiều câu chuyện về những người phụ nữ đã lấy chồng, thậm chí là những người chồng vô cùng giàu có và dư sức lo cho cô ta một cuộc sống dư giả. Nhưng họ không bao giờ dựa dẫm vào người chồng, họ đi làm dù lương không thấm vào đâu so với chồng mình.Tôi hỏi họ tại sao? Họ nói họ đi làm không phải để có thêm tiền để tiêu mà là để có được sự tôn trọng của nửa kia, dù thế nào họ cũng không mang tiếng sống bám chồng. Và sự thật những ông chồng có người vợ như vậy gia đình thường hạnh phúc và họ càng thêm trân trọng vợ mình.

– Bởi vậy mới có câu: yêu nhau mù quáng, lấy nhau về mới sáng mắt ra. Phụ nữ lấy chồng như đánh bạc vậy. Thông minh xinh đẹp không bằng may mắn! Suy cho cùng thì phụ nữ sướng hay khổ là hơn nhau ở tấm chồng.

– Bản tính phụ nữ ai không muốn có một bờ vai che chở, nhưng họ thương người đàn ông, ngại người ấy phiền nên mới tự lập. Thế mà đàn ông lại xem đó như chuyện thường và dần trở nên vô tâm. 

– Đừng tỏ ra mình mạnh mẽ trước đàn ông. Khi xảy ra chuyện họ mặc định bạn có thể vượt qua mà không cần giúp đỡ. Họ chỉ thích bao bọc cho người con gái tỏ ra mềm yếu mà thôi.

Trong cuộc đời, có lúc cần độc lập để biết rằng không nhất thiết phải dựa dẫm vào người khác và đã đủ trưởng thành để giải quyết mọi vấn đề của bản thân. Nhưng nếu cứ tỏ ra mình mạnh mẽ thì vô hình chung cũng đang cố đẩy những người khác đi xa em, tước đi quyền yêu thương, che chở và bảo vệ của người đàn ông bên cạnh mình. Thế nên không ít người cho rằng phụ nữ hãy biết lúc nào cần mạnh mẽ và khi nào cần yếu đuối. Còn bạn, bạn quan niệm thế nào về việc, phụ nữ không nên quá mạnh mẽ, đôi lúc một chút yếu đuối sẽ giúp cuộc sống của bạn an yên hơn?

Hạnh Nguyên – Besite

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!