13 Có 3 điều tối quan trọng mà vợ chồng bạn phải thỏa mãn được, nếu không hôn nhân sẽ “chết yểu” cho dù bạn cưới được người đàn ông hoàn hảo! mới nhất

Dare

Oái oăm thay cái ngày ly hôn ấy vẫn đến, cho dù người đàn ông sánh bước bên bạn là mẫu đàn ông hoàn hảo theo sự đánh giá của người đời.

Kết hôn không phải để tìm người chung sống cùng một mái nhà. Mà kết hôn để tìm người để mang lại cho chúng ta hạnh phúc, đồng thời ta cũng đem đến cho người đó hạnh phúc.

Một vẻ ngoài hoàn hảo với những điều kiện ưu việt không phải là yếu tố cốt lõi để được hạnh phúc trong hôn nhân. Dù bạn có cưới được người đàn ông nhiều ưu điểm vượt trội đi chăng nữa. Dù anh ấy vừa có vẻ đẹp ngoại hình, vừa giỏi giang kiếm ra tiền lại có lối sống chuẩn mực đi chăng nữa. Rõ là anh ấy quá hoàn hảo đúng không nhưng không có gì đảm bảo là bạn sẽ trở thành một người vợ hạnh phúc, tìm thấy niềm vui và ý nghĩa cuộc đời trong hôn nhân đâu.

Mỗi người khi bước chân vào cánh cửa hôn nhân, chẳng ai có thể mường tượng được có ngày họ sẽ ly hôn. Nhưng rồi cái ngày ấy vẫn đến cho dù người đàn ông sánh bước bên họ là một mẫu đàn ông hoàn hảo theo sự đánh giá của người đời.

Vậy nguyên nhân là vì đâu? Có ba quy tắc “vàng mười” đảm bảo cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc bền lâu, bạn đã biết chưa?

Có 3 điều tối quan trọng mà vợ chồng bạn phải thỏa mãn được, nếu không hôn nhân sẽ

Ảnh minh họa

Hôn nhân xây dựng trên nền tảng tình yêu

Không phải cứ yêu nhau nồng nàn tha thiết là khi về chung sống sẽ được hạnh phúc đến hết đời. Song chắc chắn một cuộc hôn nhân không được xây dựng trên nền tảng tình yêu thì sẽ không bao giờ được vững chắc dài lâu.

Hôn nhân không tình yêu như con thuyền mỏng manh trên biển. Khi trời yên biển lặng, con thuyền vẫn sẽ bình an vô sự. Người ta tưởng rằng như thế là ổn thỏa, là một cuộc hôn nhân mỹ mãn. Nhưng ai ngờ đâu chỉ cần một chút sóng gió đã đủ khiến con thuyền ấy bị nhấn chìm xuống đáy vực sâu.

Khi yêu người ta sẽ dễ dàng tha thứ và bỏ qua cho nhau những lỗi lầm. Khi yêu người ta sẽ kiên nhẫn, rộng lượng và thương cho những nỗi buồn, những giọt nước mắt của đối phương. Và rõ ràng chỉ khi thỏa mãn được những yếu tố đó thì người ta mới gắn bó bên nhau không rời, hôn nhân mới được hạnh phúc lâu dài.

Phải có sự hòa hợp về tâm hồn

Sự hòa hợp về tính cách và tâm hồn quan trọng hơn tất thảy những điều kiện vật chất, ngoại hình và những thứ hào nhoáng bên ngoài.

Chỉ khi hai tâm hồn có sự đồng điệu thì mới tạo nên một bản hòa âm tuyệt đẹp. Bạn mới thấy ở bên người ấy sao mà vui vẻ, thoải mái, thư giãn, sảng khoái và luôn được là chính mình.

Hai tâm hồn không có sự hòa hợp chẳng khác gì những nốt nhạc chát chúa rối loạn chẳng theo bất kỳ trật tự nào, khiến người nghe cảm thấy đinh tai nhức óc.

Không đồng điệu về tâm hồn, những giây phút bên nhau sẽ trở thành ác mộng với những cuộc tranh luận, cãi vã và bất đồng quan điểm liên miên. Ở cạnh nhau một thời gian ngắn đã đủ khiến người ta chán ngán, bất mãn và khó chịu thì làm sao có thể duy trì được một cuộc hôn nhân mấy chục năm luôn êm ấm?

Có 3 điều tối quan trọng mà vợ chồng bạn phải thỏa mãn được, nếu không hôn nhân sẽ

Ảnh minh họa

Sự khoan dung dành cho nhau

Không có sự bao dung, rộng lượng thì người ta nhìn đâu cũng thấy khuyết điểm của đối phương. Lỗi lầm nhỏ cũng có thể bị phóng đại trở thành tội lỗi tày đình trong mắt người còn lại. Người ta sẽ luôn cáu gắt, bất mãn, “ngứa mắt” với người bạn đời của mình. Chuỗi ngày chung sống sẽ là những tháng năm ngột ngạt, bí bách đến muốn nổ tung.

Sự rộng lượng sẽ biến những lỗi sai nhỏ trở thành không có gì, những lỗi sai lớn hơn trở thành chuyện nhỏ. Thậm chí vài nét tính cách có phần xấu xí nhưng không gây hại đến ai của bạn còn trở thành nỗi nhớ trong lòng chồng mình. Để mỗi khi nghĩ đến anh ấy lại bật cười đầy vui vẻ, khiến bạn trở nên khác biệt thú vị so với những người khác.

Sự bao dung giúp người ta đối mặt với những lỗi lầm của đối phương một cách hiền hòa và nhẹ nhàng hơn. Cho đi bao dung cũng sẽ nhận lại được bao dung, điều đó sẽ giúp duy trì được một mối quan hệ dài hơi, khiến người ta cảm thấy dịu êm và nhẹ nhàng mỗi khi ở bên nhau.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!