11 Yêu nhau không khó, chịu đựng được nhau và đi cùng nhau tới cuối đời mới là khó hàng vạn lần mới nhất

Thu Hằng

Trong hôn nhân không cần lúc nào cũng phải nói anh yêu em hay là em yêu anh. Chỉ cần khi chồng khó khăn vợ không rời bỏ, khi vợ đau khổ chồng không bỏ mặc, hôn nhân là cả vợ và chồng khóc cùng khóc, vui cùng vui.

Có một câu nói rằng “Hôn nhân là mộ phần của tình yêu”, thực sự nó có thảm đến vậy không? Hay đơn giản mỗi người đều không thể bao dung cho người bạn đời của mình nên cứ mỗi lần đổ vỡ là lại cho rằng chính hôn nhân đã khiến cả hai đi vào ngõ cụt.

Vốn dĩ yêu nhau chẳng có gì là khó cả, buông câu: “Anh yêu em” cũng chẳng tốn nhiều sức lực, vậy nhưng khi đã bước chân vào hôn nhân thì sức nặng của câu nói: “Anh yêu em” nó lại mang một tầm cỡ khác. Lúc này hôn nhân là trách nhiệm, là yêu thương, thề nguyện cùng nhau nắm chặt tay đi đến cuối đời. Khi yêu thấy mệt là buông, thấy chán là đòi chia tay.

Nhưng khi đã cùng nhau đặt bút ký vào tờ hôn thú thì mọi thứ thay đổi, mệt mỏi, chán nản, cãi vã sẽ xuất hiện trong hôn nhân.

Nhưng đó là cảm xúc thoáng qua mà thôi, ai rồi cũng cảm thấy có chút hối hận vì đã kết hôn với người kia, nhưng rồi khi bình tĩnh lại sẽ nhận ra, sự cãi vã trong hôn nhân chỉ là gia vị giúp vợ chồng thêm hiểu và gắn bó với nhau hơn mà thôi.

Yêu nhau không khó, chịu đựng được nhau và đi cùng nhau tới cuối đời mới là khó hàng vạn lần

Vốn dĩ yêu nhau chẳng có gì là khó cả, buông câu: “Anh yêu em” cũng chẳng tốn nhiều sức lực, vậy nhưng khi đã bước chân vào hôn nhân thì sức nặng của câu nói: “Anh yêu em” nó lại mang một tầm cỡ khác. (ảnh minh họa)

Thời nay rất nhiều cặp vợ chồng yêu nhau 7, 8 năm mới nên nghĩa vợ chồng, cứ tưởng trải qua nhiều khó khăn thì chẳng còn thứ gì trên đời có thể chia cắt được họ nữa, vậy mà mới nắm tay nhau được dăm bữa nửa tháng đã phải dắt díu nhau ra tòa. Cũng có nhiều cặp vợ chồng yêu vội rồi cưới vội, người ta tin chắc cả hai rồi sẽ bỡ ngỡ trong hôn nhân mà sớm ly hôn.

Nhưng sự thật thì họ vẫn chung sống hạnh phúc bên nhau, thi thoảng có cãi vã nhưng chẳng bao giờ họ nghĩ đến chuyện rời xa nhau cả. Bí quyết là gì ư? Vốn chẳng có bí quyết gì cao siêu cả, một cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu cả vợ và chồng học cách bao dung, chịu đụng nhau.

Trên đời này làm gì có ai hợp với nhau tất cả mọi thứ, mỗi người là mỗi cá tính, con người riêng. Nhưng vì yêu nhau mà bao dung, bỏ qua những khuyết điểm, cùn nhau phát huy những ưu điểm của cả hai nên hôn nhân mới hạnh phúc mà thôi.

Yêu nhau không khó, chịu đựng được nhau và đi cùng nhau tới cuối đời mới là khó hàng vạn lần

Một cuộc hôn nhân sẽ hạnh phúc nếu cả vợ và chồng học cách bao dung, chịu đụng nhau. (ảnh minh họa) 

Trong hôn nhân không cần lúc nào cũng phải nói anh yêu em hay là em yêu anh. Chỉ cần khi chồng khó khăn vợ không rời bỏ, khi vợ đau khổ chồng không bỏ mặc, hôn nhân là cả vợ và chồng khóc cùng khóc, vui cùng vui.

Nếu ai còn nghĩ hôn nhân là một cuộc vui chơi, thích thì đến, chán thì rời bỏ thì tốt nhất đừng bao giờ kết hôn. Bởi chính suy nghĩ đó của bạn sẽ kéo theo người bạn đời của mình khổ cực muôn phần. Một cái nắm tay khi về già còn đáng giá hơn cả ngàn nụ hôn thời son trẻ đấy.

Mỗi người đều sẽ tự thắc mắc rằng tại sao trước khi kết hôn lại giống như thiên đường, mọi thứ đều đẹp đẽ, tuyệt vời nhưng khi kết hôn rồi thì lại chẳng khác gì địa ngục.

Vấn đề nằm ở đâu? Nó nằm ở giữa một niệm, có thể từ địa ngục mà quay về thiên đường không? Được hay không là do tâm mỗi người, vợ chồng biết cảm thông, chia sẻ để xây dựng cuộc sống gia đình thì hôn nhân lúc nào cũng như ở thiên đường.

Sau cùng thì vợ chồng nghĩa nặng tình sâu. Thương nhau đến lúc bạc đầu còn thương!

Truy Nguyệt 

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!