11 TP.HCM đã tiếp cận 11 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam mới nhất

Trong số 11 trường hợp được tiếp cận và cách ly tập trung tại TP.HCM, có 2 người Việt Nam và 9 người nước ngoài. 2 trường hợp còn lại đang tiếp tục được xác minh.

Thông tin này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM cho biết trong chiều 7/3. 

Trước đó vào tối ngày 6/3, sau khi xác định trường hợp thứ 17 nhiễm Covid-19 tại Việt Nam, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng tìm kiếm, xác minh những người có tiếp xúc với trường hợp này. 

Ca nhiễm số 17 đã đi trên chuyến bay mang số hiệu VN0054 của Vietnam Airlines từ Anh hạ cánh xuống sân bay Nội Bài lúc 4h30 sáng ngày 2/3. Chuyến bay này có 48 hành khách người Việt. 

TP.HCM đã tiếp cận 11 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

Tiếp nhận người từ vùng dịch về. (Ảnh minh họa).

Qua điều tra xác minh có 4 trường hợp đăng ký hộ khẩu tại TP.HCM. Ngành chức năng TP.HCM đã xác minh được 2 người. 2 người này đã được chuyển đến khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. 2 trường hợp còn lại thành phố đang tiếp tục xác minh.

TP.HCM đã tiếp cận 11 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

Đo thân nhiệt cho người từ vùng dịch. (Ảnh minh họa),

TP.HCM đã tiếp cận 11 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

Các trường hợp được khử khuẩn trước khi vào khu cách ly. Ảnh minh họa.

Bước đầu thành phố đã tiếp cận 9 hành khách nước ngoài đi trên chuyến bay VN0054 lưu trú tại các khách sạn ở TP.HCM. 9người này đã được đưa vào khu cách ly tập trung và được lấy mẫu làm xét nghiệm. Nơi lưu trú của các hành khách này đã được xử lý môi trường và được hướng dẫn các biện pháp phòng bệnh. 

TP.HCM đã tiếp cận 11 trường hợp liên quan đến ca nhiễm Covid-19 thứ 17 tại Việt Nam

Cơ sở vật chất trong khu cách ly. Ảnh minh họa.

Như đã thông tin vào 21h30 tối 6/3, Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương đã thông báo kết quả xét nghiệm dương tính Covid-19 đối với bệnh nhân N.H.N, 26 tuổi. Bệnh nhân N.H.N làm quản lý khách sạn, có địa chỉ thường trú tại phường Trúc Bạch, quận Ba Đình (TP Hà Nội). Bệnh nhân N. từ Italy đi du lịch sang Anh, Pháp rồi nhập cảnh Việt Nam ngày 2/3, lưu trú tại phường Trúc Bạch, Ba Đình, Hà Nội.

Bệnh nhân đã đi thăm chị gái tại Anh, cùng chị gái qua Italy du lịch và trở về Hà Nội trên chuyến bay VN0054. Bệnh nhân bắt đầu có biểu hiện sốt nhẹ ngày 2/3. Ngày 5/3 bệnh nhân xuất hiện sốt liên tục (38 độ C) kèm theo ho nhiều, có đờm, mệt mỏi. Bệnh nhân đi khám tại Bệnh viện Hồng Ngọc cơ sở 55 Yên Ninh, Ba Đình, được chẩn đoán viêm phổi (phim chụp XQ có hình ảnh đám mờ ở đáy phổi phải).

Do có tiền sử đi từ nước ngoài về, nên bệnh nhân được chuyển đến bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung để theo đõi điều trị. Bệnh nhân nhập viện Bệnh nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung lúc 18h ngày 5/3/2020 và đã được bệnh viện làm xét nghiệm COVID 19, kết quả dương tính.

Hiện bệnh nhân đang được cách ly, theo dõi sức khỏe nghiêm ngặt tại phòng áp lực âm của Bệnh viên nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hoàng Lê,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!