11 Mang giấy đi đường “khống” của công ty về phát cho hàng xóm, tài xế và giám đốc bị phạt 22,5 triệu đồng mới nhất

Ngọc Mỹ

UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) vừa ban hành các quyết định xử 15 triệu đồng đối với hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP và 7,5 triệu đồng với 1 tài xế của đơn vị này vì hành vi cấp, dùng giấy đi đường sai quy định.

Tối 3/8, ông Hồ Văn Khoa – Chủ tịch UBND quận Cẩm Lệ (Đà Nẵng) cho biết, vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế số tiền 15 triệu đồng đối với hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP – chi nhánh Đà Nẵng (có địa chỉ đường Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu).

Đồng thời, xử phạt 7,5 triệu đồng đối với cá nhân ông Trịnh Đình Th. (trú tổ 44, phường Hòa An), lái xe hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP, về hành vi không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền.

Mang giấy đi đường

HTX vận tải đã cấp 7 giấy đi đường “khống” để lái xe mang về phát cho hàng xóm sử dụng

Trước đó, khoảng 18h chiều 2/8, nhận phản ánh từ người dân tại tổ 44, phường Hòa An về việc một số người dân tại đây có giấy đi đường do doanh nghiệp cấp không phải là nhân viên của doanh nghiệp.

Ngay sau đó, Công an phường Hòa An và lực lượng phòng, chống dịch bệnh tại địa phương đã tiến hành xác minh, qua đó phát hiện, thu giữ 7 giấy đi đường của Hợp tác xã AHP (có địa chỉ đường Phạm Ngọc Thạch, quận Hải Châu).

Mang giấy đi đường

Chốt kiểm tra “lý do ra đường” của người dân

Theo điều tra, ông Trịnh Đình Th. là tài xế của hợp tác xã kinh doanh vận tải AHP. Ngày 2/8, ông Th. có đến văn phòng của hợp tác xã gặp trực tiếp anh Nguyễn Tuấn A để xin cấp giấy đi đường.

Tại đây, anh A đã ký, đóng dấu của công ty vào 7 tờ giấy đi đường. Tuy nhiên, đáng nói là nội dung các mục khai trong tờ giấy đều để trống, chỉ có chữ ký của Giám đốc và con dấu của công ty.

Hà Nam

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!