11 Đàn bà đừng cố chấp chạy theo người mà một giây cũng không dừng lại vì bạn mới nhất

Huyền Thu

Trong tình yêu, đàn bà có thể chấp nhận vì đàn ông mà hy sinh tất cả. Thế nhưng hãy chọn cho mình một người xứng đáng. Đàn bà xin đừng cố chấp chạy theo người mà một giây cũng không thể dừng lại vì bạn. Bởi đàn ông như vậy sẽ chỉ đem lại những nỗi buồn…

Từ trước đến nay, đàn bà đối với tình yêu luôn là những kẻ nặng lòng. Sau bao nhiêu tổn thương họ vẫn không ngừng bảo vệ thứ gọi là tình yêu với một tâm niệm “yêu thương người đó vô điều kiện”. Chính vì điều đó, tình yêu chết yểu, còn đàn bà ở lại với đau thương.

Kỳ thực đàn ông hay tình yêu, chỉ cần chúng ta đối xử quá tốt, quan tâm quá mức thì đều dễ dẫn đến một kết cục “đổ vỡ”. Đàn ông thích mới lạ, đàn bà muốn thân quen, đàn ông cần sự tự do, đàn bà lại dùng sự quan tâm để gò bó. Chính sự đối lập đó khiến đàn ông dần chán ghét việc ở bên người đàn bà quen thuộc của cuộc đời mình.

Đàn ông coi sự quan tâm là họ đáng được nhận, sự hy sinh của đàn bà cũng là lẽ dĩ nhiên. Họ ruồng rẫy đàn bà ra sao thì cuối cùng cô ta vẫn mặc định chạy phía sau lưng họ. Khi tình yêu trở thành trò đuổi bắt, đàn bà giống như một trò hề. Cho đến một ngày đẹp trời nào đó, trò chơi tình ái kết thúc, anh ta tìm cách rời đi mà không cần phải áy náy bất cứ một điều gì cả.  

Đàn bà đừng cố chấp chạy theo người mà một giây cũng không dừng lại vì bạn

Đừng coi sự hy sinh của đàn bà là lẽ dĩ nhiên. Ảnh minh họa.

Hẳn nhiên không phải tất cả đàn ông trên đời đều giống nhau. Nhưng đàn ông tồi trên đời thì cũng chỉ tóm gọn thành một câu: “Không đáng để đàn bà hy sinh, không đáng để đàn bà rơi lệ”.

Bước chân vào tình yêu, xin đàn bà hãy yêu bằng 30% lý trí, 70% còn lại nên chia nửa, một dành cho cảm xúc, một dành cho chính bản thân mình. Chắc hẳn đàn ông nếu nghe thấy câu này, họ sẽ cảm thấy rất nực cười rồi nói: “Đàn bà như thế cũng chỉ là ích kỷ, chỉ biết nghĩ cho mình”, “đàn bà như vậy chẳng đáng để yêu”… Hoặc rất nhiều câu đại loại như “thế thì đàn bà cần gì đến đàn ông nữa”.

Nhưng, hãy nhìn lại chính bản thân đàn ông xem. Anh thực sự yêu người phụ nữ của mình được mấy phần? Ngoài tình yêu, đàn ông có nhiều mối lo, từ kiếm tiền, công việc cho tới những mối quan hệ bạn bè, gia đình. Vậy thì đàn bà cũng vậy, ngoài đàn ông, nếu họ không thương lấy bản thân mình thì còn đợi ai đến để thương?

Đàn bà ai cũng vậy, mạnh mẽ đến mấy cũng chỉ là vẻ bên ngoài. Ở bên trong con người họ, là sự nhạy cảm, yếu đuối và khao khát được yêu thương. Chỉ cần một lần đàn bà bị phản bội thì tất cả những tình yêu sau này, họ đều nảy sinh cảm giác đề phòng. Chỉ cần một lần đàn bà cố chấp đuổi theo người đàn ông vô tâm, cả quãng thời gian về sau họ đều tự trách bản thân mình ngu ngốc.

Đàn bà đừng cố chấp chạy theo người mà một giây cũng không dừng lại vì bạn

Đàn bà đừng cố chấp chạy theo người một giây cũng không dừng lại vì bạn. Ảnh minh họa.

Trong tình yêu, chỉ cần là người đem lòng yêu đối phương nhiều hơn, chúng ta sẽ là người bị phụ thuộc. Để rồi sau tất cả mọi chuyện, dẫu người đó đối xử lạnh nhạt, vô tình thì chúng ta vẫn sẵn sàng bao biện rằng “tất cả đều do bản thân mình”. Chúng ta cố chấp yêu, cố chấp chạy theo người đó rồi coi họ là cả thế giới của mình. Để rồi dần dần, chúng ta lạc vào một mê cung không lối thoát, bắt đầu quỵ lụy vì tình yêu.

Đàn bà hay đàn ông, lụy tình thì đều rất khổ. Họ mặc kệ những lời khuyên bên tai, họ bất chấp lao vào tình yêu dù biết bản thân sẽ là người tổn thương nhiều nhất. Nhưng đàn bà ạ, mỗi ngày khi thức dậy, có bao giờ đàn bà tự hỏi bản thân: “Yêu như vậy, có hạnh phúc hay không?”.

Có bao giờ đàn bà tự nghĩ: “Sự cố chấp của mình là dại khờ. Chúng chính là nguyên nhân dẫn tới những tháng ngày chênh vênh, vùi mình trong những lựa chọn. Để rồi sau tất cả, thứ đàn bà mãi mãi không có được là hạnh phúc”.

Một tình yêu trọn vẹn khi có hai người cùng vun đắp hạnh phúc. Đàn ông khi đó là người đồng hành, sẵn sàng ở bên đàn bà khi cô ấy cần. Sẵn sàng đợi chờ đàn bà dù phải mất bao nhiêu thời gian đi nữa. Chứ tình yêu không bao giờ là sự cố chấp của đàn bà, mải miết chạy theo một người đàn ông dù một giây cũng không chịu dừng lại vì bạn. Không bao giờ!

Linh Lan

Theo Emdep

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!