11 Con gái à, làm sao để cuộc sống “đầy muối” giữa dòng đời “nhạt toẹt”? mới nhất

Lê Khanh

Cuộc sống này là của bạn, đừng sống một cuộc đời quá an nhàn mà hãy biến nó thành thế giới đầy màu sắc, vui tươi nhưng cũng có nhiều bí ẩn bất ngờ khiến ai cũng khao khát bước vào để khám phá…

1. Đọc sách: Không sai khi nói sách là nguồn tri thức vô hạn và quý giá của nhân loại, mỗi cuốn sách đều như một người thầy đặc biệt, không chỉ mở rộng vốn hiểu biết mà còn giúp ta trau dồi cảm xúc. Đọc sách không đơn thuần chỉ để giải trí mà còn cho ta trải nghiệm. Hầu như người thành công nào trong cuộc sống cũng đều đọc rất nhiều sách. Bạn có thấy hời không khi bạn chỉ cần dành 1 tuần hay thậm chí 1 tháng để đọc xong một cuốn sách trong khi tác giả dành nhiều năm trời hay thậm chí cả cuộc đời của họ để viết ra một quyển sách có giá trị cho cộng đồng. 

Con gái à, làm sao để cuộc sống “đầy muối” giữa dòng đời “nhạt toẹt”?

2. Du lịch: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”, từ xưa mọi người đều đã nhận ra được tác dụng quan trọng của những thứ ta có được khi du lịch . Đó không chỉ là những trải nghiệm thú vị hay tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa, mà còn giúp ta mở rộng nhãn quan và sự hiểu biết của mình, để thấy thiên nhiên thật kì vĩ, để thấy văn hóa vùng miền thật khác biệt và đáng để ta học hỏi, để thấy những chuyến đi ấy tô điểm cho cuộc sống của ta thêm mặn mà. 

3. Tập luyện một môn thể thao hoặc học để biết một vài tài lẻ: Tập luyện thể thao không chỉ giúp bạn duy trì và có một vóc dáng cân đối mà còn giúp bạn có một tinh thần thoải mái, đẩy lùi stress và phiền muộn. Đặc biệt hơn, nếu bạn biết đàn hoặc hát một bản nhạc ngắn, và khi có dịp thể hiện nó, có thể trong bữa tiệc với bạn bè chẳng hạn, chắc chắn bạn sẽ khiến người khác trầm trồ và cảm thấy bạn thật thú vị. 

Con gái à, làm sao để cuộc sống “đầy muối” giữa dòng đời “nhạt toẹt”?

4. Tham gia một câu lạc bộ: Thật vậy, tham gia một câu lạc bộ là cơ hội tốt để bạn gặp và làm quen với rất nhiều người, đừng chỉ gắn cuộc sống của mình với cái điện thoại hay màn hình máy tính. Khi bạn lớn tuổi hơn, thực sự bạn sẽ càng quý trọng thời gian mà chúng ta dành để giao tiếp với nhau. Thử tham gia và có những trải nghiệm lý thú với họ, chắc chắn bạn sẽ bị “nghiện” đấy. 

5. Tìm thấy niềm vui nơi chính công việc bạn đang làm: ai cũng bảo cuộc đời hạnh phúc nhất là khi có một công việc mình yêu thích để có thể luôn thỏa sức với đam mê từ 7h sáng đến 7h tối và ở bên những người mình yêu thương để luôn cảm thấy thoải mái từ 7h tối đến 7h sáng hôm sau. Điều này hoàn toàn đúng, và nếu bạn đang không hài lòng với chính cuộc sống hiện tại của mình, một là mạnh dạn thay đổi nó, hoặc phải khiến nó trở nên thú vị để bạn có động lực mà tiếp tục. Nếu người bạn yêu đôi lúc khiến bạn khó chịu, nhẹ nhàng góp ý và hạ thấp cái tôi của bản thân xuống. 

Con gái à, làm sao để cuộc sống “đầy muối” giữa dòng đời “nhạt toẹt”?

Nếu bạn thấy công việc đang làm quá nhàm chán và muốn từ bỏ, hãy nghĩ đến lý do tại sao bạn chọn nó, khôi phục lại quyết tâm và tìm kiếm điều hay ho cũng như trải nghiệm mà công việc đó mang lại cho bạn rồi mọi chuyện cũng sẽ ổn thôi. 

Cuối cùng, hãy tự tô màu cho cuộc sống của mình để nó như một bức tranh nhiều màu sắc, có những nốt thăng trầm, có lúc buồn nhưng cũng không thiếu những lúc vui,… và rồi sau tất cả là sự hài lòng và tự hào về chính mình rằng ta đang sống một cuộc đời ý nghĩa. 

My Guu

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!