Ernest Miller Hemingway là một tiểu thuyết gia người Mỹ và là một nhà báo chiến trường hoạt động trong cả hai cuộc chiến tranh thế giới. Đề tài quen thuộc trong những trang văn của ông là lòng dũng cảm, sức chịu đựng đã qua thử lửa của những người anh hùng khi đối mặt với khó khăn nghịch cảnh nhưng cũng không quên ngợi ca những phút giây chiến thắng.

Thành công trong sự nghiệp sáng tác của mình qua những tác phẩm nổi tiếng, Ernest Hemingway trở thành một trong những nhà văn có ảnh hưởng đến nền văn học thế giới thế kỉ XX và khắc ghi tên tuổi của mình vào trang văn của dân tộc.

Đôi nét về cuộc đời nhà văn Ernest Hemingway

Ernest Hemingway tháng bảy năm 1899 tại Oak Park, Illinois, ông là con thứ hai của Grace Hall Hemingway và Clarence Edmonds Hemingway.

Nhà văn sinh ra trong một gia đình có cha là một bác sĩ đa khoa còn mẹ là một giáo viên dạy nhạc. Bà mong muốn tất cả những đứa con của mình đều học chơi một loại nhạc cụ và chính điều này đã truyền cho ông sự trân trọng nghệ thuật từ khi còn nhỏ.

Tuy nhiên, càng lớn ảnh hưởng của người mẹ lên ông càng ít, thay vào đó Hemingway và cha có chung những sở thích như đi săn và câu cá, chính cha đã truyền cho ông một niềm đam mê mãnh liệt với thiên nhiên và những cuộc phiêu lưu đến khắp mọi nơi trên thế giới.

Sau khi tốt nghiệp trung học Hemingway không học lên đại học mà bắt đầu sự nghiệp viết lách.
Khi Thế Chiến thứ nhất bùng nổ, vào năm 1917, ông được thuê bởi tờ báo Kansas City Star. Với cương vị là một phóng viên, Hemingway tuân thủ các nguyên tắc về văn phong của tờ báo

“Use short sentences. Use short first paragraphs. Use vigorous English. Be positive, not negative”