101 [Review AZ] Bánh akiko bao nhiêu calo và ăn có béo không? mới nhất

Bánh akiko bao nhiêu calo và ăn bánh akiko có béo không là câu hỏi được rất nhiều Fan Hâm mộ “ hảo ngọt ” chăm sóc. Đặc biệt là so với những người đang ăn kiêng, giảm cân khắt khe .
Bánh akiko được sản xuất bởi công ty oishi – một trong những công ty kinh doanh thương mại thức ăn nhẹ đến từ quốc đảo Philippines nổi tiếng quốc tế. Ngoài những gói snack thơm ngon, đậu phộng, kẹo oishi với nhiều mùi vị phong phú, … Nhắc tới Oishi, người ta không hề không nhắc tới bánh akiko – loại bánh dạng que, giòn xốp và được rất nhiều người yêu thích, nhất là những bạn nhỏ .

Bánh akiko có những vị gì?

Bánh akiko được chế biến đa phần từ bột, đường và sữa, những nguyên vật liệu sẽ được trộn đều với nhau trải qua mạng lưới hệ thống máy móc tân tiến bậc nhất, sau đó được nấu và tạo hình thành dạng que bánh dài vừa phải. Bên trong bánh akiko được trải đều một lớp nhân kem béo ngậy, tương ứng với mùi vị của vỏ bánh. Khi ăn bánh akiko, bạn sẽ nhanh gọn cảm nhận được mùi vị giòn xốp, béo ngậy của chiếc bánh này ngay từ lần tiên phong chiêm ngưỡng và thưởng thức .

Tính tới thời điểm hiện tại, công ty Oishi đã cho ra mắt khá nhiều hương vị khác nhau cho dòng bánh akiko. Cụ thể như sau:

Bạn đang đọc: [Review AZ] Bánh akiko bao nhiêu calo và ăn có béo không?

  • Bánh akiko nhân cà phê moka: Được sản xuất và chế biến dựa trên hương vị thực tế của quả cà phê moka đặc trưng tại Philippines. Nhân bánh được làm từ bột cà phê và hương vani, sẽ mang tới hương vị đậm đà và béo ngọt khi thưởng thức.
  • Bánh akiko nhân sữa dừa : Bao gồm bột kem, sữa tươi hòa quyện cùng hương thơm của sữa dừa tự nhiên. Giúp chiếc bánh vừa béo ngậy, vừa ngọt ngào như chính tên gọi của chúng.
  • Bánh akiko nhân Custard: Bánh nhân sữa được rất nhiều người yêu thích bởi sự quen thuộc, ngọt ngào nhưng không kém phần lạ miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được song song độ giòn ngọt và sự béo ngậy, thơm thơm của sữa tươi.
  • Bánh akiko nhân phô mai: Nổi bật với hương vị phô mai béo ngậy, ngọt thơm. Ngay từ miếng cắn đầu tiên bạn sẽ cảm nhận được que bánh giòn xốp sau đó là sự mềm mịn, béo ngậy của nhân phô mai bên trong.
  • Bánh akiko nhân sầu riêng: Khi thưởng thức sẽ mang tới hương vị quen thuộc của trái sầu riêng, vừa ngọt lại vừa béo rất gây nghiện. Kết hợp với vỏ bánh giòn xốp và nhân kem sầu riêng mềm mịn. Loại bánh này sẽ rất thích hợp cho những người là “tín đồ” trung thành của sầu riêng.

Trên đây, là 5 mùi vị bánh akiko đang xuất hiện trên thị trường Nước Ta. Bạn hoàn toàn có thể tìm mua loại bánh này trong những shop nhỏ lẻ hoặc nhà hàng lớn gần nhà. Có thể bạn chưa biết, theo khảo sát được điều tra và nghiên cứu từ năm 2019, bánh akiko mùi vị cafe Moka và hương Custard là 2 loại bánh cháy khách nhất. Vậy bánh akiko bao nhiêu calo ?

Bánh akiko bao nhiêu calo?

Theo thông tin cung ứng từ nhà phân phối, trong 1 chiếc bánh akiko ( 8 g ) chứa 36 kcal. Thêm vào đó, giá trị dinh dưỡng trong bánh lần lượt như sau : 14 g chất béo ; 0 g chất xơ ; khoảng chừng 1 g protein ; 2 g đường ; 5 g carbohydrate ; 1,5 g chất béo .

Dễ thấy, hàm lượng calo trong bánh akiko không quá cao so với những loại thức ăn nhẹ khác, ví dụ như snack, bánh ngọt, kẹo, nước có ga,… Vậy ăn bánh akiko có béo không? Hãy cùng tìm hiểu trong phần tiếp theo ngay sau đây.

Xem thêm: Hương Giang là ai? Hoa hậu chuyển giới quốc tế, nữ hoàng LGBT của Việt Nam

Ăn bánh akiko có béo không?

Một chuyên viên dinh dưỡng tại Viện dinh dưỡng Quốc gia cho biết, ăn bánh akiko sẽ không hề gây béo nếu như bạn biết cách ăn bánh sao cho khoa học và tương thích với khẩu phần ăn trong ngày của mình. Bởi hàm lượng calo có trong 1 chiếc bánh akiko khá thấp, nếu so sánh với mức nguồn năng lượng cần nạp trong ngày là 2000 kcal / người trưởng thành. Khi bạn ăn 2 cái / ngày, lượng calo cũng không vượt quá mức được cho phép. Do đó, loại bánh này rất thích hợp để sử dụng làm món ăn nhẹ, phân phối nguồn năng lượng cho khung hình trong ngày .
Tuy nhiên, nếu bạn ăn quá nhiều ( quá 3 chiếc / ngày ), ăn tiếp tục, ăn bánh akiko trước khi đi ngủ, … Lúc này rủi ro tiềm ẩn tăng cân, béo phì là vô cùng cao. Mặc dù lượng calo được nhìn nhận thấp, nhưng giá trị dinh dưỡng trong loại bánh này đều ảnh hưởng tác động không nhỏ tới dáng vóc và cân nặng của bạn. Điển hình như chất carbohydrate, chất béo, đường, protein, … Khi những chất dinh dưỡng này được nạp vào khung hình vượt mức được cho phép, không những cân nặng bị tác động ảnh hưởng, mà hệ tiêu hóa cũng bị ảnh hưởng tác động không nhỏ khi phải quy đổi một lúc quá nhiều nguồn năng lượng. Chưa kể, bánh akiko không hề chứa chất xơ, sẽ không hề tương hỗ cho quy trình tiêu hóa thức ăn và đào thải chất dư thừa ra khỏi khung hình .

Đặc biệt, các chuyên gia cũng khuyến cáo đối với những người mắc bệnh thừa cân, tiểu đường, bệnh huyết áp,… Thì nên hạn chế tiêu thụ loại bánh này. Bởi hàm lượng đường trong bánh có thể khiến tình trạng bệnh trở nên nghiêm trọng hơn.

Xem thêm: Chồng cũ Nhật Kim Anh: ‘Kết hôn 3 năm cô ấy chỉ ở nhà 4 tháng’

NÊN XEM THÊM:

Kết luận lại, không thể phủ nhận hương vị thơm ngon, mức độ gây nghiện của bánh akiko. Thế nhưng, bánh rất dễ gây tăng cân, béo phì nếu bạn không kiểm soát tốt khẩu phần ăn và chế độ dinh dưỡng của mình. Review AZ hy vọng qua bài viết, bánh akiko bao nhiêu calo và ăn bánh akiko có béo không? Các bạn đã có cho mình những kiến thức hữu ích xoay quanh bánh akiko. Nếu còn những câu hỏi cần giải đáp, hãy để lại chia sẻ dưới phần bình luận của bài viết này. Những đóng góp, ý kiến của các bạn sẽ giúp bài viết ngày càng hoàn thiện hơn.

Cảm ơn bạn đọc đã chăm sóc và theo dõi bài viết của Review AZ !